จะเรียนต่อหรือจะซิ้วดี?

สวัสค่ะ เราอายุ18ปีเรียนมหาวิทยาลัยปี1 ตอนนี้มีเรื่องเครียด คือจะเรียนต่อหรือซิ้ว1ปีดีไหม
ปัญหาก็คือ แฟนเราจะซิ้วไปอยู่กับย่าเพราะย่าอยู่คนเดียวเค้ามีพร้อมทุกอย่างบ้านรถ สาเหตุที่ซิ้วไปเพราะมีอะไรหลายๆอย่างมีเหตุผลของเค้า
ปกติแฟนเราเป็นคนซับพอร์ตเราเรื่องเงิน เค้าถามเราว่าจะไปอยู่กับเค้ามั้ยเพราะมาเรียนมหาลัยสภาพแวดล้อมไม่ดี ต้องถูกบังคับ ลงโทษทั้งๆที่ทำดีถูกระเบียบ แต่รุ่นพี่ก็อ้างแค่ว่า เค้าทำมาแบบนี้ เค้าเป็นห่วงว่าถ้าเค้าไปเราจะอยู่ได้มั้ยเพื่อนก็ไม่ค่อยจะโอเค เงินเราจะพอมั้ย เพราะมีแต่รายจ่าย ถ้าปี2เราเลือกที่จะไปอยู่หอนอกมันก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ถ้าเราทำงานพาสไทม์เราก็ไม่มีรถที่ตะใช้ มีแต่รายจ่าย พ่อแม่เรายืนยันว่าเค้าพร้อมจะส่งเค้าบอกว่าไหว แต่จากที่เราดูมันมีปัญหาทางด้านการเงิน เราก็สงสารเค้าแล้วถ้าเลือกไปอยู่กับแฟนพ่อเราโอเคไม่ว่า แต่จะมีปัญหากับแม่มากกว่าซึ่งเราไม่อยากทะเลาะกับเค้า แต่ถ้าเราเลือกจะซิ้วเราวางแผนว่าจะเรียนภาคพิเศษ เรียนวันอาทิตย์ แล้วที่เหลือก็ทำงาน แฟนจะซัพพอร์ตช่วย ทางครอบครัวแฟนไม่มีปัญหาอะไร แต่เราที่ต้องคิดให้มากๆ คิดให้เยอะๆ ต้องตัดสินใจเลือก
*แล้วอีกอย่างสาขาที่เราเลือกเราก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ถึงขั้นที่ว่าเรียนไม่ได้เลย จอคำปรึกษาทีค่ะว่าควรเลือกอะไรดี

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่