ทวี ไกรคุปต์’ พ่อ ‘เอ๋ ปารีณา’ แจ้งความคนรุกป่า สร้างบ้านหรู ลั่นเห็นทุกวัน ทนไม่ไหว!

'ทวี ไกรคุปต์' พ่อ 'เอ๋ ปารีณา' ลุยแจ้งความคนรุกป่าสวนผึ้ง สร้างบ้านหรูหลังละหลายสิบล้าน ลั่นเห็นบุกรุกทุกวัน ทนไม่ไหว

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อดิเรก กลางพิมาย พนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง จ.ราชบุรี เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เข้าไปบุกรุกป่าที่บริเวณหมู่ 1 ต.รางบัว อ.จอมบึง อยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาสน ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง และอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ดินของนายทวี ที่ถูกจับกุมและตรวจยึดไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยมี พ.ต.อ.ไวโรจน์ แน่นพิมาย ผกก.สภ.จอมบึง และ พ.ต.ท.สมคิด พงศ์สินชินภัทร รอง ผกก.สภ.จอมบึง ร่วมรับฟังข้อมูลด้วย

นายทวี เปิดเผยว่า ได้ให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวน สภ.จอมบึง ว่า การรุกภูเขาสร้างบ้านหรูนี้ น่าจะมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องรู้เห็นเป็นใจ ร่วมมือบุกรุกที่หลวงที่บนภูเขาแล้วนำมาขายต่อ ให้คนมีเงินอยู่กรุงเทพฯ ซื้อไปปลูกบ้านหรูทั้งๆ ที่เป็นป่าไม้ ตนมีที่ดินเป็นเอกสารสิทธิ์ 6 แปลง 150 ไร่ ซื้อมา 40 ปีแล้ว อยู่ติดถนนสายนี้อยู่ตรงข้ามจุดชมวิวเขาสน ตรงข้ามที่กำลังบุกรุกนี้

"ช่วงปลายของชีวิต ผมมาพักที่นี่บ่อยได้เห็นการบุกรุกนี้อยู่เกือบทุกวันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ผมทนไม่ไหว เพื่อเป็นการยับยั้งไม่ให้บุกรุกภูเขาลูกนี้จนหมด จึงได้แจ้งให้ตำรวจท้องที่ดำเนินคดี เรื่องอย่างนี้ไม่มีใครกล้าร้องเรียนกลัวเป็นภัยกับตัวเองที่ไปขัดผลประโยชน์ ผมเห็นด้วยตาตนเองที่เห็นบุกรุกกันอยู่ทุกวัน จึงเป็นหมูไม่กลัวน้ำร้อน เพราะอายุเกิน 60 ปีแล้ว อยู่อีกไม่กี่ปีก็คงลงโลง จึงขอใช้ชีวิตส่วนเกินนี้ทวงคืนผืนป่าที่สมบูรณ์ ซึ่งถูกบุกรุกเข้าสร้างบ้านหรู 20 ล้านบาทที่จุดชมวิวเขาสน-สวนผึ้ง" นายทวี กล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมทำบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อทำการสอบสวนและดำเนินการต่อไป
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การเมือง ป่าไม้ นักการเมือง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่