อยากรู้ว่าแต่ละคนอยากทำอาชีพอะไรหรือกำลังทำงานอะไรอยู่

ตามหัวข้อเลยค่ะ หนูอยากรู้ว่าพี่ๆแต่ละคนอยากทำอาชีพอะไรหรือตอนนี้กำลังทำอาชีพอะไรอยู่ เงินเดือนดีมั้ย มีความเสี่ยงตกงานเยอะรึเปล่า คิดยังไงถึงอยากทำอาชีพนี้ มีแรงบันดาลใจมาจากอะไร
   ที่หนูถามแบบนี้ก็เพราะว่าตอนนี้หนูไม่รู้เลยว่าจะทำอาชีพอะไร ความจริงหนูอยากเป็นแพทย์เพราะถูกพ่อแม่ปลูกฝังตั้งแต่ยังเล็ก อีกเหตุผลนึงก็คือเงินเดือนดี หนูสามารถเลี้ยงพ่อแม่ หรือส่งลูกหนูเรียนสูงๆในอนาคตได้แล้วเวลาอยากได้อะไรก็สามารถเก็บเงินได้เร็วกว่า แต่ตอนนี้หนูมานั่งทบทวนแล้วว่าหนูน่าจะเรียนไม่ได้หรอกแพทย์น่ะ เพราะว่าต้องเรียนหนักมากแน่ๆ ขนาดตอนหนูสอบเข้าม.1หนูยังเครียดเลย กลัวไม่ติดกลัวพ่อแม่ผิดหวัง แต่ถ้าเรียนแพทย์ต้องเครียดกว่านี้เป็น100เท่าแน่ๆ เนื่องด้วยฐานะครอบครัวหนูก็ไม่ค่อยดี พ่อทำงานก่อสร้าง แม่เป็นแม่ค้าขายขนมหวานแถวบ้านได้วันละ10-20ถ้วยเอง แล้วระหว่างเรียนแพทย์หนูก็ไม่รู้จะรับงานอะไรมาสร้างเป็นเงินแบ่งเบาภาระที่พ่อแม่ส่งหนูเรียน หนูเป็นคนที่คิดนู่นคิดนี่เยอะเลยกลับบ้านมาก็ร้องทุกวันรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่ดาวน์มาก ตอนนี้กำลังหาหมอที่รักษาสุขภาพจิตอยู่ เพราะหนูไม่ร่าเริงเหมือนคนอื่นเขาเลยเพี้ยนสะอื้น
หนูกำลังถามพี่ๆเรื่องอาชีพนี่นาทำไมมาออกเรื่องนี่เนี่ย555555 ออกทะเลไปไกลเลย ที่จริงหนูอยากเป็นหมอแต่กลัวตัวเองจะเรียนไม่ได้แล้วต้องเสียเงินฟรี พี่ๆเอาอาชีพที่อยากเป็นหรือตอนนี้ทำอาชีพนี้อยู่มาแลกเปลี่ยนกับหนูหน่อยได้มั้ยคะ หนูอยากรู้จักหลายๆอาชีพ เผื่อจะตัดใจจากแพทย์ได้🥺🥺
ปล.ขออนุญาตแท็กนะคะไม่รู้ว่าตรงกับแท็กมั้ยแต่รบกวนพี่ๆด้วยค่ะ;-;
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่