ทริปอยุธยา 1 วัน ด้วยงบไม่เกิน 900฿ วันเดียวจบ!!!

สวัสดีค่ะวันนี้จะพาไปเที่ยว อยุธยา  ฉบับคนงบน้อยด้วยงบไม่เกิน 900฿ ทั้งกินเที่ยว ทริปเดียวจบ!!!
womanนี่เป็นครั้งเเรกเลยที่ตั้งกระทู้รีวิวถ้าหากขาดตกบกพร่องผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะงับ เเต่....เราไม่ได้ไปคนเดียวนะคะทุกคนเราไปกับเดอะเเก๊ง ไปเเบบกะทันหันวันที่ไปคือพายุเข้าฝนตกเกือบจะทั้งวัน อากาศดี5555 เเต่ทริปเราไม่ล่มทุกคนพร้อมใจไปกันมาก5555555 ไปชมกันเลยค้าบบบ 

 -พวกเราขี่รถมายังสถานีรถไฟตอนตี4กว่าๆเพื่อให้ทันรอบตี 5  เเต่ไม่ทันจ้ะเเม่เนื่องด้วยฝนตกหนัก55555 เลยได้รอบ07:00 ไปหาไรกินก่อนหิวไม่ไหว
(ค่ารถไฟเเบบธรรมดา นครสวรรค์ - อยุธยา ขาไป 35฿)
รถไฟมาเเล้ว ไปกันเลยยย!!!!!!! 
-จะบอกว่าใครที่ทานข้าวไม่ทันไม่ต้องเศร้านะคะบนรถมีเเม่ค้าเอาของมาขายเยอะมากกกตลอดสาย ไม่ว่าจะเป็น นํ้าไหมจ้ะ! ข้าวผัดไหมจ้ะ! ลูกชิ้นไหมจ้ะ!
เเละอีกมากมายให้เต็มไปหมด เเต่ทางเราเเละชาวเเก๊งนั้น หลับจ้ะ!55555ไม่สนโลกเพราะง่วง ของีบสักนิดเจอกันอยุธยาเลยทีเดียวกั๊บลอยกระทง

-มาถึงสถานีอยุธยาเเล้ว10:30 น. สวัสดีจ้าอยุธยา!!! พอลงจากรถไฟปุ๊ปเราก็ตรงเข้าไปยังห้องนํ้ากันเลยจ้า5555 เสริมสวยสักหน่อยเสร็จเเล้วก็ตรงไปร้านก๋วยเตี๋ยวเพราะใกล้เที่ยงเเล้ว เเอบหิว555 meowjo(เเต่เเอบเสียดายลืมถ่ายตอนลงรถไฟเเละตอนทานก๋วยเตี๋ยวร้านอยู่ตรงข้ามกับสถานีเลย อร่อยอยู่น้าา)


-พอทานก๋วยเตี๋ยวเสร็จเราก็เช่ารถตุ๊กๆเเบบเหมาทั้งวัน ราคา700฿/1คัน หารกับเพื่อน9คนตกคนละ77฿ เราเลือกรถคันสีเขียวเป็นคุณลุงขี่เค้าน่ารักมากพูดดีมากจนเราต้องยอม5555 เเต่จะบอกว่าตุ๊กๆบางเจ้าราคาไม่เท่ากันนะคะ

 
มาเเล้วจ้ะเเม่!!! สถานที่เเรกที่เรามา ก่อนอื่นเลยคือต้องไหว้พระก่อน
- (1.วัดใหญ่ชัยมงคล) สวยงามมากๆพูดได้คำเดียวเลยว่าสวยงามมากค่ะ สัมผัสได้ว่าสมัยก่อนคงงดงามเป็นอย่างมาก 
พอเข้ามาในวัดตรงมาไหว้พระนอนก่อน ไปชื้อดอกไม้ ธูป เทียน มากราบไหว้ (ตามศรัทธา) เสร็จเเล้วเราก็เดินดูภายในวัด นักท่องเที่ยวเยอะมากมันทำให้เรารู้สึกว่าเเม้พายุจะเข้า ฝนจะตกเเค่ไหน ใจเราอยากมาก็คือต้องได้มา รักคุณ ไปวัดต่อไปกันค่ะ!!

- (2.วัดพนัญเชิงวรวิหาร) พอเข้ามาในวัดก็ตามสเต็ป ตรงไปชื้อดอกไม้ ธูป เทียน มาไหว้พระข้างนอกก่อนเเล้วก็ค่อยเข้าไปปิดทองพระข้างใน เเละก็ไหว้พระองค์ใหญ่ที่สวยสง่า เป็นจุดเด่นสำคัญของวัดนี้ (พระพุทธไตรรัตนนายก หรือ หลวงพ่อซำปอกง) สวยงามอร่ามตามาก ไหว้พระเสร็จก็ไปเดินเล่นนั่งกินลมชมวิวอยู่พักหนึ่ง เเชะรูปสักรูปก่อนไปสถานที่ต่อไป !!!!!!

-(3.วัดมหาธาตุ หรือ อุทยานประวัติศาสตร์) มีสิ่งที่โดดเด่นคือ เศียรพระพุทธรูปกว่าร้อยปีอยู่ในรากไม้ มีพระปรางค์ขนาดใหญ่สวยงามมากๆ สื่อให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองเเละความสวยงามของที่นี้ในสมัยก่อน พวกเราอยู่ที่นี้นานหน่อยเพราะกว้างมากเดินชมรอบๆ พร้อมทั้งถ่ายรูปเบาๆ
(เสียค่าเข้า 10฿/คน)

 - (4.ตลาดนํ้าอโยธยา) ตบท้ายด้วยการ Shopping เสียตังยั่วๆหาอะไรทานเเละชื้อของฝากกลับบ้าน 
(เราเสียทรัพย์ที่นี้ไปประมาณ 210฿ ถ้าจำไม่ผิดนะคะ555)
มีชื้อนํ้าเปล่า 1 ขวด 10฿
สายไหม 2 ถุง 50฿ หารกับเพื่อน
ไอติมมะพร้าว 40฿
ไส้กรอก 4 ลูก 20฿ 
ปลาหวาน 2 ถุง 40฿
ไข่นกกระทา 50฿

ขากลับเดินเสร็จเเล้วให้ลุงตุ๊กๆ ไปส่งที่สถานีรถไฟ เเล้วชื้อตั๋วเเบบเร็ว จังหวะโบ๊ะบ๊ะมาก ลงตุ๊กๆปุ๊ปจ่ายเงินเสร็จชื้อตั๋วปุ๊ปรถไฟมาเลย (ฉันยังไม่ได้เข้าห้องนํ้าเลย55555) เป็นทริปที่สนุก มันส์ ฮา ผจญภัยสุดๆ ขอบคุณเพื่อนร่วมทริปทุกคน ที่ไม่ล่ม  
ลูบหัว-เดี๋ยวมาสรุปค่าใช้จ่ายให้ฟังอีกรอบนะคะ-แพลบๆ
ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านจนบรรทัดสุดท้ายหวังว่าจะชอบกันนะคะ พิมท์ตก หรือข้อมูลผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ. ที่นี้ด้วยน้าไว้ทริปหน้าไปไหนจะมารีวิวอีกนะงับเเต่เเอบเสียดายยังตะลุยไม่ครบทุกวัดเลย วางเเพลนไว้เป็น10เเต่ด้วยเวลาเเละสภาพอากาศเลยทำให้เราเที่ยวได้เเค่นี้ เเต่ไม่เป็นไรครั้งหน้ามาเก็บสถานที่ ที่ยังไม่ได้ไปใหม่ ฝากติดตามมดด้วยนะงับ ไว้เป็นกำลังใจในการทำกระทู้ต่อไป เเล้วเจอกันใหม่น้าา สวัสดีค่ะ ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่