[CR] * * * กระทู้อวดของ .. พวงมาลัยคาร์บอนเงิน ใน Pulsar DIG * * *

จริงๆก็ หาเรื่องเสียเงิน นั่นแหละ

ของเดิม 


- ตัววงมันเล็กไปหน่อย หนังค่อนข้างหยาบ จับไม่กระชับมือ

ของใหม่
- ทรง GTR
- คาร์บอนเงิน แค่ครึ่งบน / ครึ่งล่าง หุ้มหนังรู ทั้งหมด (ขับทางไกล ผมชอบจับพวงมาลัยมือเดียว ที่ตำแหน่ง 5 โมงเย็น ถ้าทำคาร์บอน มันจะลื่น)
- เลือกสีเงิน เพราะ จะได้เข้ากับ Trim ชิ้นอื่นภายใน



ลองใช้งาน
- วงใหญ่ขึ้น จับแล้ว เต็มไม้ เต็มมือ เหมือนพวกรถ HONDA สักที (ของเดิมนี่ นึกถึง space wagon ปี 1995 เลย วงเล็กๆแบบนั้น)
- ร่องที่เว้าด้านข้าง ทรงแปลกๆ ที่ผมว่า มันไม่สวย แต่เอาเข้าจริง มันรับอุ้งมือพอดีแฮะ

Comment
- เลือกติดตั้งที่ บางบัวทอง เพราะ ไม่กล้าไป อาคารศรีวรจักร ชัน แคบ ขึ้นลงยาก เดี๋ยวได้แผล (รถโหลดเตี้ย)
- ช่างติดตั้งงานเรียบร้อย ขึ้นลง เบาะ recaro เป็น ไม่นั่งทับปีก
- ใช้วิธีมัดจำ แล้วให้ร้านเอาพวงมาลัยของร้านทำเลย เสร็จแล้วนัดวันสลับ 
- พวงใหม่ คาดว่า น่าจะเป็นของ Almera เพราะ เป็นสีดำ (Sylphy ภายในดำ น่าจะมีแค่ DIG มั้ง ส่วน pulsar เชื่อว่า ยังไม่มีใครทำ)
- ใส่แล้ว ร่องเฟืองไม่ตรง พวงมาลัยจะเอียงขวา ประมาณเลข 2 ต้องไปตั้งศูนย์ใหม่ (ช่างแจ้งตอนติดตั้งเลย .. อันนี้ ชมเชย ครับ แจ้งก่อน ผมไม่มีประเด็น แต่ถ้า ไม่แจ้ง แล้วผมเจอ อันนี้มีเรื่อง 55)
- ดังนั้น ใครใช้ DIG หรือ Pulsar อยากทำ ก็จงไปถอดของตัวเอง ให้เค้าทำกับพวงมาลัยตัวเอง ดีที่สุดครับ

สนนราคา 7,000 บาท ใช้เวลาประมาณ 10 วันครับ 

..................

แถมๆ .. พอดี ได้เอารถ 2 คัน ไปเข้าที่มืด ที่เดียวกันมา ในเวลาใกล้ๆกัน เลยเอาภาพไฟหน้ามาอวด

Pulsar
- โคมไฟหน้าเดิมจากโรงงาน แต่เปลี่ยนหลอดอัพเกรด Osram XNL ความสว่าง 3200 Lumen (สั่ง Ebay 2.8 - 3.2 พัน / ซื้อไทย 5 - 6 พัน)



CR-V G3 2.0
- ติดรถเป็น Halogen แต่ ฝาครอบไฟหน้าเหลืองตามอายุ เลยเปลี่ยน ฝาครอบใหม่ (ของจีน)
- อัพเกรด Projector และ ฉากบังแสง เป็นของตัว 2.4 ที่เป็น Xenon จากโรงงาน เพื่อไม่ให้แสงฟุ้ง
- บัลลาสต์ NHK
- หลอด Osram XNL เหมือน Pulsar


รถ 2 คันนี้ 
- ถ่ายใน ซอย ลาดพร้าว 16 เหมือนกัน
- ฟิล์มหน้า 3M Crystalline C50 รอบคัน 3M Crystalline C40 เหมือนกัน
- มือถือที่ถ่าย ก็ตัวเดียวกัน

สังเกตว่า
- การเกลี่ยแสงลงบนผิวถนน ของ Pulsar ทำได้ดีกว่า แสงขาวกว่า ทั้งที่ Pulsar ตั้งไฟสูงกว่า CRV พอสมควร (ซึ่งยิ่งตั้งสูง ความเข้มของแสง ก็น่าจะยิ่งน้อย)
- CR-V ลักษณะแสงทางซ้าย จะเป็นปื้นๆ ซึ่งก็แปลก อาการนี้ เป็นตั้งแต่ตอน ติดชุด Philips HID Conversion Kit ละ เดาว่า อาจจะเป็นเรื่องการดีไซน์ของโคม ครับ
- แต่ก่อน เคยคิดว่า เลนส์มันก็เหมือนๆกันแหละ รถญี่ปุ่นราคาไล่ๆกัน ไม่หนีกันหรอก แต่เจอแบบนี้ก็ต้องเปลี่ยนความคิดแฮะ
- สุดท้าย หลอดรุ่นนี้ จะทำงานได้ดี ถ้าไม่มีแสงภายนอกกวน ถ้าวิ่งบนถนน ที่มีไฟถนน มีไฟหน้าคันอื่น อาการจะเหมือนไฟไม่สว่างทันทีครับ แต่ถ้าขับทางไกลดึกๆ เช่น บายพาสหัวหิน ยาวยัน ชุมพร หลังเที่ยงคืน แล้วรถน้อยๆนะ เป็นอะไรที่ฟินมาก ไฟสูงไม่ต้องใช้ ตัดหมอกไม่ต้องเปิด ไฟหน้าอันเดียว เอาอยู่ครับ (แต่ฟิล์มต้องเบอร์นี้นะ เข้มกว่านี้ ก็ไม่รอดเช่นกันครับ)



ขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:   Full Option
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่