**One day trip ติดเกาะ ตกปลา เล่นน้ำที่ฟลอลิดา U.S.A.
Welcome back หลังจากติดโควิดยาวไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย ตอนนี้อเมริกาเริ่มเปิดให้เที่ยวแล้วร้านอาหารเปิดให้เข้าได้ 50% และต้องใส่หน้ากาก จังหวะพอดีเพื่อนชวนไปลงเรือตกปลาเลยตบปากรับคำไปกับเพื่อนซะเลย

เพี้ยนหลงรัก

เมืองที่เราอยู่เป็นเมืองใกล้ฝั่งคล้ายๆชะอำ หัวหิน ขับรถไปทะเลได้ไม่ไกล15-30 นาทีแล้วแต่ว่าเราอยากไปทะเลโซนไหน คนที่ฟลอลิดาส่วนใหญ่จะชอบกิจกรรมทางน้ำกันอยู่แล้ว อาบแดด ตกปลา และหลายๆบ้านก็มีเรือเป็นของตัวเอง ครั้งนี้เราไปลงเรือที่ท่าเรือส่วนตัวบริเวณ Saint Sebastian River เพื่อนบอกว่าต้องเสียค่าเช่าท่าเพื่อลงเรือเป็นรายเดือนค่ะ โดยเราแพลนกันว่าจะแวะเกาะต่างๆเพื่อหว่านแห หาลูกปลาเหยื่อและตกปลากัน แต่ละเกาะก็จะมีปลาแต่ละแบบแตกต่างกัน โดยเกาะสุดท้ายที่จะไปจอดเรือชื่อว่าMicco อ่อ ลืมบอกว่าบริเวณที่เราลงเป็นน้ำกร่อยนะคะไม่ใช่ทะเล 
แอบเสียวว่าจะเจอจระเข้ไหมเพราะเค้าบอกจระเข้น้ำกร่อยมันดุอมยิ้ม40

เราลงเรือกันประมาณ สิบโมงอากาศดีฟ้าโปร่งทั้งๆที่วันนั้นมีประกาศว่าพายุเข้า 555
เรือของเพื่อนมีชื่อเรียกว่า พอนทูน Pontune ค่ะ นั่งได้หลายคนเลย หนุ่มๆเซตอัพเรือเพื่อเอาเรืออกจากท่าค่ะตอนลงเรือคือตื่นเต้นมากเพราะนี่เป็นครั้งแรกเลยที่เราลงเรือไปตกปลา ปกติแค่นั่งชมวิว... บรรยากาศดีมาก

ออกเรือไปซักพักแวะตามเกาะเล็กๆเพื่อหาปลาเหยือ ต้องยอมรับจริงๆว่าปลาที่นี่เยอะสมบูรณ์มาก หว่านแหไปทีได้มาหลายสิบตัว ขับเรือไปเรื่อยๆจนถึงเกาะเป้าหมาย ก็หาที่จอดผูกเรือไว้กับต้นไม้ บรรยากาศเกาะไม่ได้เป็นแบบที่เราคิดไว้เลย ตอนแรกนึงว่าจะฟิวแบบเมืองไทยที่มีชายหาดสวยๆ เกาะใหญ่ๆ แต่เกาะที่นี่คือป่ากลางน้ำแล้วมีลานกว้างตรงกลางค่ะ แบบมันคือเกาะที่เป็นเกาะ แบบติดเกาะจริงๆ เพี้ยนขำหนักมากเพี้ยนขำหนักมากเมื่อเรือจอดเข้าที่เข้าทางแล้วหนุ่มๆก็เริ่มออกหาปลากันค่ะ ปลาบริเวณนี้ส่วนใหญ่จะมี ทิลาเปียคล้ายๆนิลบ้านเรา สแนปเปอร์หรือปลากระพง ปลาแจ็ค ปลาดุกทะเล และโมเลทคล้ายปลากระบอกค่ะ

พี่ๆตกปลาแจ็คได้ค่ะ มันคือปลามงหรือปลากะมง เราเองก็พึ่งเคยได้ยินชื่อปลานี้เป็นภาษาไทยครั้งแรกไม่เคยกินเลยจนมาชิมที่นี่ เนื้อมันๆคล้ายปลาซาบะสดหวานอร่อยมาก เอามาย่างไม่คาวเลยค่ะ


ส่วนสาวๆก็ทำกับข้าวตั้งเตาก่อไฟ ย่างปลา ปิ้งบาบีคิวและที่ขาดไม่ได้ส้มตำปูปลาร้าาาาาาาาาาาาา แซ่บ ภาพอาจจะบ้านๆนิดนึงนะคะ
ดิบๆเถื่อนๆป่าๆแบบติดเกาะจริงๆค่ะทริปนี้อมยิ้ม07

 

หลังจากกินกับอิ่มแล้วก็ได้เวลาเล่นน้ำ น้ำบริเวณรอบเกาะไม่ลึกมากค่ะ อยู่ระดับเอวถึงอกวันที่ไปมีลมแรงมากพอสมควรเพราะพายุกำลังจะเข้า เวลาเล่นต้องจับเชือกที่ผูกกับเรือไว้เพราะถ้าไม่จับลมจะพัดรู้ตัวอีกทีคือลอยออกไปไกลเลยค่ะ
ลอยตัวด้วยห่วงยางว่ายไปมาลมเย็นๆ น้ำเย็นๆ ผ่อนคลาย ชิวมากกกกกกกกกค่ะเพี้ยนลอยสรุปเวลา เราลงเรืออกจากท่าตอน10โมง ติดเกาะทำกับข้าวเล่นน้ำกลับฝั่งอีกที 4โมงเย็น สรุปอยู่กลางทะเล 6 ชั่วโมงเต็มๆ แต่รู้สึกเวลาผ่านไปไวมากสนุกมากเลยค่ะ ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆทำอะไรลุยๆ ดิบๆ มันส์มากเลยค่ะ ติดใจจนต้องอ้อนเพื่อนให้ชวนไปลงเรืออีกเร็วๆนี้ค่ะ ^^

อมยิ้ม13

ขอบคุณมากที่อ่านมาจนจบ ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วย
และนี่คือคลิปบรรยากาศโดยรวมทั้งหมด จะได้เห็นอะไรมากกว่ารูปที่ลงเยอะค่ะ ใครอยากดูเพื่มเติมคลิ๊กลิ้งได้เลยนะคะ 
ใครมีข้อสงสัยหรืออยากถามอะไร ถามได้เลยนะคะ ขอบคุณมากค่า


อย่าลืมกด ++++++ ให้ด้วยน้าาาา


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่