"ASQ ท่อเลี้ยงธุรกิจ เน้นคุณภาพไม่เน้นปริมาณ"ผลพวงจากโควิด-19 ทําให้ประเทศไทยยังไม่เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ และยังไม่มีเครื่องบินพาณิชย์บินเข้า นอกจาก repatriation flight เพื่อนําคนไทยกลับบ้าน มีการอนุญาตให้ชาวต่างชาติที่มีคุณสมบัติตามกําหนดเข้าได้เป็นกรณี จึงมีคนต่างชาติที่มีถิ่นฐานในไทย ไม่สามารถกลับบ้านได้จนบัดนี้ . 

พวกเขาเหล่านั้นเริ่มมีความหว้งเมื่อวันที่ 16 กันยายน ประเทศไทยได้อนุมัติให้มีวีซ่าระยะยาว Special Tourist visa (STV) อนุญาตให้อยู่ 90 วันแต่ต่อไปได้ถึง 270 วัน และน่าจะเป็นไปได้สูงเริ่มมีนักท่องเที่ยวที่เข้ามาโดยใช้วีซ่านี้ในเดือนตุลาคมปีนี้ จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2564 (จํากัดที่ 1200 วีซ่า ต่อเดือน) . 

นักท่องเที่ยวเหล่านี้ต้องผ่านการกักตัว 14 วัน เราได้เช็คโรงแรมที่เข้าร่วม Alternative State quarantine (ASQ) 69 แห่ง (ณ วันที่ 25 กันยายน 2563) และกรองเฉพาะโรงแรมที่ร่วมกับโรงพยาบาลที่มีหุ้นจดทะเบียนในตลท. ที่น่าจะได้ผลดี จากการเปิดให้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีกําลังทรัพย์จ่ายค่าวีซ่า และโรงแรมเข้ามาดังนี้ . 
1. Premium package 70,000 บาทขึ้นไป 
🔶️ รพ. BNH (ในเครือของ BDMS) ได้ร่วมมือกับ Shangri-La Hotel (SHANG) 
🔶️ รพ.บํารุงราษฎร์ (BH) ได้ร่วมมือกับ Anantara Siam Bangkok, Conrad Hotel 

2. Medium Range 40,000-70,000 บาท 
🔷️ รพ. กรุงเทพ (ในเครือของ BDMS) ได้ร่วมมือกับ Movenpick ออกแพคเกจเน้น wellness ในการกักตัว 
🔷️ โรงพยาบาลจุฬารัตน์ (CHG) ได้ร่วมมือกับ O2 Luxury Hotel 
🔷️ โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล (ในเครือของ BCH) ได้ร่วมมือกับโรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพลัสแวนด้าแกรนด์ 
🔷️ รพ.สมิติเวช (SVH) ได้ร่วมมือกับโรงแรมโซลาเรีย นิชิเทสซึ, The Salil Hotel, โรงแรมมายเทรียณ์, Hotel Clover Asoke, Zenith Sukhumvit . 

3. Basic range 30,000-40,000 บาท 
💠 รพ. วิภาราม ( รพ. รามคําแหง RAM ถือหุ้นอยู่ 50% ) ได้ร่วมมือกับ The Kinn และ Ozone Hotel Samyan 
💠 รพ. วิภาวดี (VIBHA) ร่วมกับโรงแรม แทงโก้, โรงแรม พรินซ์ตัน นอกจากนั้นหนึ่งในเงื่อนไขในการอนุมัติวีซ่านี้ ชาวต่างชาติเหล่านี้ต้องมีหลักฐานที่อยู่อาศัยใน"ระยะยาว" หลังกักตัว ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม คอนโดหรือที่เช่าพัก หรือกรรมสิทธิ์ที่พักอาศัย (ทั้งที่ซื้อแล้วหรือต้องการซื้อ) ซึ่งน่าจะส่งอานิสงส์ให้ธุรกิจอื่นๆ ให้พอหมุนเวียนไปได้ในยามคับขันทั้งในภาคท่องเที่ยวและธุรกิจอื่นๆ 

หมายเหตุ แพคเกจของโรงแรมใน ASQ เหล่านี้ ราคาสูงกว่า ราคาปกติก่อนโควิด-19 และเท่าที่เราสกรีนมา 29,000 บาทเป็นราคาที่ถูกที่สุดในแพคเกจที่นําเสนอ ยกเว้นในกรณีที่มีเด็กอายุ 0-12 ปี หรือเป็นคนไทยได้รับส่วนลด 5-10% ลิตส์นี้อาจไม่ได้รวมทุกโรงแรม เช่น โรงแรมในเครือ Dusit (DTC) และบางที่ เนื่องจากโรงพยาบาลที่พาร์ตเนอร์ด้วยไม่ได้จดทะเบียนในตลาดและเราจัดอันดับตามความสะดวกในการวิเคราะห์หุ้น กรุณาใช้วิจารณญาณในการอ่าน บทความนี้ส่วนหนึ่งเป็นความเห็นส่วนบุคคล ไม่ได้มีการแนะนําอย่างใด เราไม่รับผิดชอบในการตัดสินใจในการลงทุนของแต่ละบุคคล 

#ASQ #AlternativeStateQuarantine

ปล. BarracudaStocks อ้างอิงข้อมูล ASQ จาก hsscovid.com

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่