โทรศัพท์กับแลปทอป

คือว่าวางแผนไว้ว่าจะซื้อแลปทอปค่ะ ขอแม่แล้ว คือคิดมาซักพักแล้ว จนแม่โอเคแล้วที่ให้ซื้อใหม่ได้
เพราะเรามีแลปทอปเครื่องเก่าอยู่แล้ว แต่ว่ามันไม่ดีมากๆ คือเราต้องใช้ในการทำพอร์ตเข้ามหาลัย เครื่องเก่าเนี่ยแค่word ยังค้างเลยค่ะ เข้าPsก็คือไม่ได้ทำงานเลย แบบว่าเข้าไปก็เด้งออก ค้างมากๆอีก น้องไม่ไหวมากๆแล้ว เลยเป็นเหตุผลที่จะซื้อใหม่ เอาแบบได้ใช้ยาวๆจนจบมหาลัย

แล้วทีนี้ก็เกิดเรื่อง คือทุกอย่างมันกำลังจะดีอยู่แล้วอะค่ะ 
มันเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้น คือโทรศัพท์เราตก หน้าจอพังคือดำมืดใช้ไม่ได้เลย จะเปลี่ยนจอก็คงไม่อยากเปลี่ยนแล้ว เพราะเครื่องนี้เราเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาแล้ว2ครั้งค่ะ ก็คือเคยเปลี่ยนจอไปแล้ว2ครั้ง ครั้งแรกคือตอนที่ซื้อมาใหม่ๆประมาณ3 เดือน ไม่ได้ตกด้วยแต่อยู่ดีๆก็จอม่วง ทำให้เรารู้สึกว่าจอมันไม่ดีตั้งแต่แรกแล้ว

เราเลยจะพยายามทำงานทุกอย่างบนแลปทอป ซึ่งพบว่าเราทำได้ไม่ติดปัญหาค่ะ แบบว่าไลน์ได้ คอลได้ ติดต่อสื่อสารกับคนอื่นได้อยู่ แต่ถ่ายรูปส่งงานไม่ได้ เลยใช้วิธีแสกนผ่านเครื่องปริ้นเอา มันโอเคนะคะ แม้จะไม่ได้สะดวกเท่าตอนที่มีทรศ.

เลยว่าจะซื้อแลปทอปใหม่ไปเลยดีมั้ย ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ เพราะปกติเราก็ไม่ได้ใช้โทรหาใครอยู่แล้วค่ะ (ส่วนมากให้รับสายคนส่งของ ตัดปัญหาได้ ถ้าเราไม่สั่งของ55555) ติดต่อกันผ่านไลน์มากกว่า  มีเรียนพิเศษผ่านไลน์ แต่เรียนตอนดึกๆ คอลในแลปทอปได้ ไม่ติด

แต่ก็คิดว่าถ้าต้องเอาไปทำงานข้างนอกล่ะ ในบางที่ที่ไม่มีเน็ตจะทำยังไง แบว่าถ้าไม่มีทรศ.ก็ไม่สมารถแชร์ฮอตสปอตจากทรศ.ได้
ควรจัดการชีวิตตัวเองยังไงดีคะ กังวลมากๆ เพราะมี2เดือนก็ต้องเริ่มทำพอร์ตแล้ว เราควรเลือกอะไรดี
ระหว่างโทรศัพท์ใหม่กับแลปทอปใหม่ควรเลือกอะไรดีค่ะ
ขอคำแนะนำทีนะคะ เครียดมาก 
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำนะคะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่