ในความคิดคุณอะไรคืออุปสรรคในความรัก ที่จะเลิกหรืออยู่ด้วยกัน

หลายคู่ชีวิดย่อมมีอุปสรรค หรือเหตุผลต่างๆที่ชวนทะเลาะแต่ย่อมมีวิธีที่จะรับมือเพื่อความอยู่รอดในชีวิตคู่เพียงเพราะเราคู่กัน แต่ก็มีหลายคู่ที่ไม่สามารถฝ่าฟันอุปสรรคนั้นไปได้จึงต้องกลับมาอยู่ในสถานะโสด

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
จริง ๆ อุปสรรคในความรักมันมีเยอะมากนะ แต่ที่สุดสำหรับผมคือใจ (ความรู้สึก) ของเราและเขานี่แหละครับ มันไม่ใช่สิ่งที่จะคงสภาพเดิมอยู่แบบนั้นไปได้ตลอดกาล ใจสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ซึ่งความเปลี่ยนแปลงมันสามารถเกิดได้กับทุกเรื่อง และเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วมันก็จะส่งผลถึงอีกคนเสมอไม่ว่าในทางดีหรือแย่ ทางตรงหรือทางอ้อม เพราะความรักคือเรื่องของคน 2 คน ถ้ามุมมองความรักไม่สอดรับกับความเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะทนอยู่หรือเลิกไปก็ทุกข์ไม่ต่างกัน...

ส่วนตัวผมไม่ได้มองว่าการเลิกกันเป็นเรื่องใหญ่โตอะไรขนาดนั้น อาจเพราะเป็นคนที่สำรวจความสัมพันธ์ของตัวเองอยู่ตลอดเวลา มองเห็นความเป็นไปของความสัมพันธ์เสมอ รับรู้ความเปลี่ยนแปลงในตัวเขาและตัวเราได้เมื่อมันเกิดขึ้น มันก็ทำให้เรามีเวลาเตรียมตัวเตรียมใจแต่เนิ่น ๆ ผมเป็นคนที่ไม่พยายามอยู่ฝ่ายเดียวจนมากเกินไปเพื่อที่จะทำให้ความเปลี่ยนแปลงกลับมาเป็นเหมือนเดิม เอาเวลามาพยายามตั้งตัวเตรียมใจเพื่อให้ตัวเองเดินต่อไปได้ดีกว่า ไม่อยากให้อุปสรรคในความรักกลายเป็นอุปสรรคของชีวิต เพราะเคยเป็นแบบนั้นมาแล้วและจะไม่เป็นอีก ผมเคยเป็นคนที่เมื่อความรักพังชีวิตก็พังไปด้วย ลาออกจากงาน พบจิตแพทย์ ประสบการณ์ได้ทำให้ได้รู้ว่าไม่ว่าอุปสรรคจะใหญ่โตแค่ไหน ใจเราสำคัญที่สุด อุปสรรคจะใหญ่แค่ไหนถ้าใจเราแข็งแรงเราจะไม่ล้มง่าย ๆ รักตัวเองเข้าไว้ ดูแลใจตัวเองให้มาก ถ้าใจตัวเองเรายังไม่อยากดูแล แล้วทำไมถึงจะไปกล้าหวังว่าใครจะมาดูแล...

ความโสดคือความงามด้านหนึ่งของชีวิตไม่ได้ต่างไปจากความรักหรอกครับ ความรักไม่ใช่เรื่องน่ากลัว ความโสดก็ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเช่นกัน หามุมมองที่ดีให้เจอเพราะมันมีอยู่ ถ้าเรารักตัวเองมากพอเราจะสามารถมีความสุขได้ไม่ว่าจะมีคู่หรือว่าโสด...
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่