หลงรักคนมีแฟน มันผิดมากเหรอคะ

ดิชั้นเป็นเด็กต่างจังหวัดที่เข้ามาเรียน ทำงานในกรุงเทพค่ะ ตอนแรกก็อยากทำงานบริษัท เป็นล่ามเพราะชื่นชอบวงนักร้องเกาหลีเป็นทุนเดิม แต่ได้ไปทำงานที่เกาหลีได้สักพักก็ต้องกลับมาไทย และกลับมาดูแลร้านเย็บผ้าให้ครอบครัว
   ได้อาศัยอยู่ชุมชนแห่งหนึ่งในย่านกรุงเทพฯนี่เองค่ะ ได้รู้จักกับแฟนที่คบปัจจุบันมาตั้งนานแล้ว เพราะบ้านใกล้กัน รู้จักกันมานาน เข้าเรื่องเลยนะคะ
   .... ที่ได้คบกับแฟนคนปัจจุบันเพราะมีเหตุการณ์นี้ค่ะ ตอนแรกแอบชอบผู้ชายคนนึงอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน ที่สอนโรงเรียนใกล้ๆบ้าน และได้สอนบอลเด็กตอนเย็น หลานชายที่เป็นลูกของพี่ชายจึงได้ไปเรียนบอลด้วย (จริงๆก็เรียนโรงเรียนนั้น) จึงได้ให้หลานชายไปขอเบอร์โทร แต่ผู้ชายคนนั้นไม่ให้ ให้แค่ id line มา จึงได้บันทึกไว้ จากนั้นก็เลยลองทัก messenger ใน facebook ไปหา ถามเค้าว่ามีแฟนยัง ผช คนนั่นตอบมาว่า “ยังไม่มี ถ้ามีแล้วจะบอกเราเป็นคนแรกเลย” จึงได้คุยกันสักพัก ผช.คนนั้นก็บล็อก facebook เรา บอกให้เราติดต่อแค่ line เราถามเหตุผลมันบอกว่าไม่อยากให้คนที่เป็นผู้ปกครองรู้เรื่องเยอะ เราก็เชื่อ เราก็คุยๆคบๆมาสักพัก มันหายไปบ้าง ติดต่อยากให้เหตุผลว่าพาเด็กออกแข่งบอล บางวันก็หายไปเลย มีโทรไลน์มาคุยบ้าง ส่วนใหญ่จะคุยเรื่องเงินมากกว่า เราก็ให้เงินเขาตลอด หมดไปหลายหมื่นเลย ไปนอนที่หอมันบ้างแต่ไม่เคยเจอผู้หญิงที่หอมัน แต่มีครั้งนึงไปเจอรูปถ่ายคู่มันกับผู้หญิง มันบอกแฟนเก่าเราก็เลยเชื่อ มันชอบอารมณ์ร้อนใส่เลยไม่อยากถามมันมาก มันชอบขอเงินไปเล่นการพนันเราก็ให้ มีครั้งนึงเรากับมันไปทำบุญเราบอกมันว่าเราหมดเงินกับมันเยอะนะ มันโมโหมากทะเลาะในรถ เราคบกับมันไม่มีความสุขเท่าไหร่ค่ะ เลยได้แต่ปรึกษาน้องชายมัน (น้องชายในกลุ่มเดียวกับมัน) ซึ่งคือแฟนคนปัจจุบัน
     วันดีคืนดีเราโทรไลน์หามัน มันไม่รับตามเคยเราก็คิดว่ามันคงติดพาเด็กแข่งบอล เราเลยไม่ได้คิดอะไรมาก พอคืนนั้นมีไลน์มันข้อความจากมันมาบอกว่า “นี่ใครคะ” เราเลยรีบโทรกลับไปจึงได้รู้ว่ามันมีเมียแล้ว ซึ่งเป็นผู้ปกครองเด็กที่มีมันสอนอยู่ รวยมันถึงเลือกผู้หญิงคนนั้น เราโมโหที่มันให้เราเลิกยุ่งกับมัน ที่มันพูดไม่เคยให้เกียรติเราเลย หลังจากเรื่องวันนั้นเราไม่ได้ติดต่อมันอีกเลย จนถึงได้รู้ว่าตลอดเวลามันคบซ้อน มันมีแฟนอยู่แล้วและแต่งงานกันไปนานแล้ว จดทะเบียนสมรสกันเรียบร้อย มันหลอกเรา เลวจนไม่มีคำไหนมาเปรียบเลย
..... เราเสียใจมาก จนได้ที่ปรึกษาคือน้องชายในกลุ่มมัน ปรึกษาไปๆมาๆจึงคุยกันถูกคอ ได้ไปกินเหล้าด้วยกันจึงได้มีความสัมพันธ์กัน ซึ่งตอนแรกผู้ชายคนนี้ก็มีแฟนอีกอยู่แล้วค่ะ แต่พอผู้หญิงคนนั้นรู้เรื่องเรา เค้าก็เป็นคนเดินออกไปจากชีวิตเราทั้งคู่ แต่ก่อนไปก็มีปัญหากันพอสมควร แต่เราก็มีความสงสัยหลายอย่างเหมือนกับแฟนเรายังไม่เลิกติดต่อกับแฟนเก่าเลย เราหนักใจจึงปรึกษารุ่นพี่มันอีกที เค้าจึงเคลียร์ให้โดยการโทรไปคุยสามสายกับแฟนเก่ามัน และให้ขึ้นสเตตัสว่ามีแฟนแล้วในเฟสบุคเพื่อป้องกันผู้หญิงคนอื่นและแฟนเก่า รู้สึกว่าเป็นผู้ชนะในตอนนั้น และรู้สึกทำให้ผู้ชายคนเก่ารู้สึกเสียหน้าได้ เพราะแฟนเราก็ไม่ได้ติดต่อกับผู้ชายคนเก่าของเราเลยค่ะ ตัดขาดกัน บล็อกเฟสกันไป  และเราก็ให้แฟนเราบล็อกเฟสแฟนเก่าอีกด้วย หลายคนบอกว่าเราทำไม่ถูก เราทำไม่ถูกยังไงคะในเมื่อเค้าเลิกกันแล้ว แล้วมาเลือกเรา
(เดี๋ยวมาต่อรายละเอียดของเรื่องแฟนคนปัจจุบันนะคะ)

ต่อนะคะ

เรื่องของแฟนคนปัจจุบันกับแฟนเก่า(ขอเรียกว่าพี่เพราะเค้าอายุมากกว่า) เรารู้ว่าเค้าคบกันมานาน รู้ว่าเมื่อต้นปีแฟนไปบวชเพราะบอกว่ากลับมาจะมาขอพี่เค้าแต่งงาน  แต่พอช่วงโควิด เค้าไม่ค่อยได้เจอกัน เราจึงเข้าไปแทนที่เพราะเราอยู่ใกล้กว่า บวกกับผช.มีปัญหาเรื่องงานเราก็เข้าไปเป็นคนคอยรับฟัง แต่คุยไปคุยมาเรารู้สึกว่าเราหลงรักเค้า จนยอมมีอะไรกับเค้า (ครั้งที่ 2 แล้วที่เราหลงรักแฟนคนอื่น) แต่ครั้งนี้มันแตกต่างเพราะผช.ก็เล่นด้วย แต่ยังไงผช.ก็ไม่ยอมเลิกกับพี่เค้า เราก็ยอมเราทุ่มเทให้ผช.ทุกอย่าง เพราะคิดว่าจะซื้อความรักจากเค้าได้ เราก็ทนไปเพราะคิดว่าซักวันเค้าต้องเลิกกัน เราหลบๆซ่อนอยู่ในมุมของตัวเอง ไม่เคยมีตัวตน ผช.เค้าจะเลือกพี่เค้าก่อนเราเสมอ จนวันนึงเราก็รู้สึกว่าทนไม่ไหวกับการต้องเป็นตัวสำรองแบบนี้ เราเลยแกล้งหลุดพูดกับเพื่อนของพี่เค้าถึงความสัมพันธ์ของเรากับผช. เท่านั้นแหละ วันรุ่งขึ้นพี่เค้าทักมาหาเราเลย ว่าเค้ายังคบกันไม่ได้เลิกกัน เค้าบอกให้เราเลิกยุ่งกับแฟนเค้า แต่เราไม่เลิก เราอยากครอบครองผช.คนนี้ จนวันนึงผช.มาบอกว่าเลิกกับพี่เค้าแล้วมาเลือกเรา เราดีใจมาก แต่ก็มารู้หลังจากนั้นว่าพี่เค้าเป็นคนเลือกที่จะทิ้งผช.ไปเอง แล้วก็ยังติดต่อหากันตลอด ผช.ปิดบังเรา จนเราทนไม่ไหวต้องให้น้าช่วยเคลียร์ให้ บีบให้ผช.เลิกติดต่อกับพี่เค้า ผช.ถึงยอมบล็อคช่องทางการติดต่อกับแฟนเก่า แล้วมาขึ้นสถานะว่าคบกับเรา เราดีใจจริงๆที่ในที่สุดเราก็มีแฟนเป็นของตัวเอง ดีใจที่ได้เค้ามา เราคิดว่าเราจะมีความสุขซักที แต่ผช.เป็นคนเจ้าชู้มาก คุยกับคนนั้นคนนี้ไปทั่ว ตอนนี้เรามีแต่ความระแวง เราเข้าไปส่องFB IG ของผญ.ทุกคนที่มาไลค์ มาคอมเม้นท์แฟนเรา
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่