อดีตชาติ เป็นไปได้มั้ยที่เราจะฝันเห็นอดีตชาติของตัวเอง?

ครั้งแรกที่เราฝัน เราฝันเห็นตลาดแห่งหนึ่งเป็ตลาดสมัยโบราณ ประตูหน้าต่างของร้านค้าเหมือนสมัยรัชกาลที่ 5 แล้วเราก็เดินๆไปในตลาดมีเด็กผู้หญิงกับเด็กผู้ชายชวนเราไปเล่นด้วย เด็กสองคนนั้นหน้าตาน่ารักมาก เด็กผู้หญิงใส่ชุดสีขาวถักเปีย เด็กผู้ชายก็ใส่ชุดสีขาวเหมือนกัน เราไปเล่นกับเด็กสองคนนี้เรารู้สึกผูกพันกับเด็กสองคนนี้ เหมือนรู้จักกันมานาน ถัดอีกประมาณไม่กี่วัน เราฝันเห็นบ้านหลังนึง หลังสีฟ้า หลังใหญ่มาก อยู่ติดแม่น้ำ
บ้านเป็นบ้านสมัย ร.5 และเห็นคนรับใช้หลายคนอยู่บ้านหลังนั้น และเราก็เหมือนไปจัดงานอะไรสักอย่างที่บ้านหลังนั้น และเราก็ได้ยินคนรับใช้คนนึงพูดว่าเรือหลวงเสด็จมาแล้ว  ถัดมาอีกไม่กี่วัน เราฝันเห็นผู้หญิงแต่งตัวเหมือนสมัย ร.5 เธอสวยมากผิวขาว ผมสั้น ที่คาดผมเป็นแบบไข่มุก โจงกระเบนสีชมพู  เราฝันแบบนี้ติดกันสามครั้ง  
ห้าปีถัดมา  มีช่วงนึงที่เราสวดมนต์ยาวเกือบทุกวันและใส่บาตรทุกเช้า  มีวันนึงเราฝันว่าเราไปเก็บดอกไม้ในป่า มีดอกพุท ดอกกุหลาบ และดอกไม้หลากหลายชนิด พอเราเดินๆไปอีก เราเห็นผู้หญิงคนนึงเธอมากับคนรับใช้ของเธอ และในความรู้สึกเรา เรารู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงคนนั้น เธอมาเก็บดอกไม้ในป่า เราได้ยินแวบๆว่า ดอกโมก  สักพักนึงคนรับใช้ของเธอก็พูดขึ้นมาว่า คุณหนูกลับเถอะค่ะ  แล้วเธอก็เลยตอบว่ากลับไปก่อนเลย และคนรับใช้ของเธอก็ทำหน้าโกรธแค้น แต่คนที่หันหน้ามาหาคนรับใช้ไม่ใช่ผู้หญิงคนนั้นแต่เหมือนเราเข้าไปอยู่ในร่างผู้หญิงคนนั้น
ถัดมาอีก ประมาณไม่ถึง 2 อาทิตย์ เราฝันแต่เป็นฝันแบบกึ่งหลับกึ่งตื่น เราฝันเห็นผู้หญิงนั่งอยู่และเหมือนมือถือถุงเงิน และก็เรียกคนับใช้เหมือนจะให้มาเอาค่าจ้างอะไรสักอย่าง เธอเรียกคนรับใช้ว่า ไอ้แดง ไอ้ใหญ่ ตอนที่เราฝันเราไม่เคยดูละครแบบนี้เลย ฝัน 2 ครั้งนี้ อยู่ในช่วงที่เราสวดมนต์ยาวก่อนนอน เป็นไปได้มั้ยที่เราจะฝันเห็นอดีตชาติตัวเอง มีใครเคยฝันแบบเราบ้าง ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่