366 หนัง เลือกไว้ดูใน 1 ปี

สวัสดีครับ เนื่องจากผมเป็นคนชอบดูหนัง ดูแทบทุกประเภท ช่วงนี้โรงหนังไม่ค่อยมีหนังใหม่ ก็เลยมามีความคิดว่า ถ้าผมจะจัดโปรแกรมหนังที่ตัวเองอยากดูสัก 1 ปี ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ผมจะเลือกดูหนังเรื่องไหนบ้าง โดยขอกำหนดเป็น 366 เรื่องให้ครอบคลุมปีที่เดือนกุมภาฯ มี 29 วันแบบปีนี้ด้วยครับ

หมายเหตุ : จัดเฉพาะเรื่องหนัง ไม่ระบุว่าเรื่องไหนจะฉายวันไหนนะครับ เช่น ปีใหม่ ต้องเรื่องนี้ วาเลนไทน์ ต้องเรื่องนั้น คริสมาส ต้องเรื่องโน้น สงกรานต์ ฯลฯ ไม่ระบุ และไม่ใช่กระทู้ รีวิว ครับ อาจมีแค่ข้อมูลนิดหน่อยประกอบให้ทราบว่าหนังเกี่ยวกับอะไร 

1 . Stand By Me 

Stand BY ME  หนังยุค 80 ที่ดูแล้วประทับใจกับยุคสมัยที่เด็กวัยก่อนวัยรุ่นสมัยปลายยุค 50 ในอเมริกา เป็นหนังที่ย้อนวัยของตัวละครย้อนกลับไปวันวานในวัยเยาว์ การผจญภัยกับกลุ่มเพื่อนในถิ่นที่เขาเติบโตมา หนังมีประเด็นให้ตัวละครเดินทาง และมีเรื่องราวระหว่างทาง ที่เป็นไปแบบสมัยก่อนที่ เด็กจะเติบโตมากับธรรมชาติ และเพื่อนคือคนสำคัญ ที่ต้องออกจากบ้านไปผจญภัยด้วยกัน ซึ่งวิธีการดำเนินเรื่องก็ตามยุคสมัย แต่ส่วนตัวผมขอเลือกเป็นหนึ่งในหนังที่ขอดูในรอบ 1 ปีเรื่องแรกเลยครับ 

2. A League of Their Own 


หนังย้อนยุคอีกแล้ว แต่คราวนี้ย้อนไปถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 ชายอเมริกันต้องไปออกสนามรบ ทำให้ เกิด League เบสบอลหญิงขึ้น หนังสร้างจากเรื่องจริงที่สหรัฐอเมริกา เป็นหนังที่เกี่ยวกับสายสัมพันธ์พี่น้อง และ สาวๆ เรื่องนี้ ทอม แฮ้งค์ ยังไม่เข้าโหมด ดราม่า ฉายก่อน Philadelphia และ Forest Gump ซึ่ง ทอม แฮ้งค์ เล่นหนังตลกขึ้นชื่ออยู่แล้ว เรื่องนี้ก็ทั้งฮา ทั้งดราม่า เวลาผมนั่งดุจะรู้สึก กำลังใช้เวลาดูหนังอย่างที่ได้ความรู้สึกดีๆ กับเนื้อเรื่อง และ บทเพลง ซึ่งเรื่องนี้อาจถูกใจบางคน แต่บางคนอาจไม่ชอบ ก็แล้วแต่คนครับ  แต่เรื่องนี้ จีน่า เดวิส โดดเด่นสุดแล้วสำหรับความคิดผม

3. The Martian 


เป็นหนังที่ผมพลาดไม่ได้ไปดูที่โรงหนัง แต่เมื่อได้ดูจาก DVD แล้วผมก็ต้องยอมรับว่าชอบมาก เป็นหนังที่มีรายละเอียดให้เราต้องศึกษาหาข้อมูลด้วยความอยากรู้มากมาย ไม่ว่าจะยานพาหนะในอวกาศต่างๆ หรือ วิธีการที่พระเอกเราสร้างน้ำบนดาวอังคาร เนื้อหาของหนัง บทสนทนา จังหวะฮา ลงตัวทุกประการ ดารานักแสดง ชอบทุกคน เป็นหนึ่งในหนังที่เรียกว่า ดูปีละครั้งไม่เบื่อแน่ๆ จะรอเลยครับ 


4. Baby Driver


แม้ว่า The Fast and The Furious จะเป็นหนังสุดยอดภาพยนตร์รถซิ่งฟรานไชส์ แต่มีอีกหนึ่งที่ผมชอบดูแบบ ดูหลายรอบก็ไม่เบื่อ นั่นคือ Baby Driver นี่เอง Subaru สีแดง กับเนื้อเรื่องของอาชญากรละอ่อนร่วมแก๊งรุ่นเก๋า เข้าก่ออาชญากรรม เนื้อเรื่องดูสนุก ตัวละครมีสีสันต์ เนื้อหาดูใหม่ แถมใช้ Location เป็น Atlanta ซึ่งผมไม่ค่อยจะเห็นหนังเรื่องไหนใช้ ส่วนใหญ่จะเป็น NY , LA , Chicago รวมถึง ตัวดาราก็ดูเป็นส่วนผสมที่ดูเพลิน เนื้อหาไม่ต้องคิดลึก ดูสบายๆ และ Ost เพราะมากครับ 


5. True Grit


สมัยนี้แล้ว หนังคาวบอยส์แทบจะเรียกว่าไม่มีใครสร้าง แต่ True Grit ก็ไม่ใช่หนังคาวบอยส์จ๋าแบบเดิมๆ ไปซะหมดเพราะเรื่องนี้มีเด็กหญิง มาเป็นตัวดำเนินเรื่องเคียงคุ่กับเหล่ามือปราบยุคตะวันตกยังเถื่อน แมท เดม่อน เล่นหนังคาวบอย อา ไม่เคยคิดนึกภาพก็ยาก แต่พอได้ดู เออพี่แกนอกจากจะดังในเรื่อง ให้คนไปช่วยพี่แมทแล้ว เรื่องนี้พี่แมทไปช่วยคนอื่นจับผู้ร้าย มีการดวลปืนกัน แกะรอย สืบสวน ตามล่าเหล่าร้ายกันแบบพอมีเหตุมีผล ชอบครับเรื่องนี้แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่