ขอแชร์การเปิดเทอมของลูกๆช่วงโควิตระบาดหนักในอเมริกา

ตอนนี้ถึงเวลาเปิดภาคเรียนของโรงเรียนในอเมริกาแล้ว เราเลยอยากจะแชร์โรงเรียนของลูกเราค่ะ เราอยู่นิวยอร์ค ซึ่งโรงเรียนแต่ละเขตในนิวยอร์คจะใช้วิธีต่างกันค่ะ เขตของเราโรงเรียนรัฐบาลยังไม่เปิดการเรียนแบบ in person. ทุกคนยังเรียน online. กันอยู่ ส่วนลูกเราเรียนเอกชน เป็นโรงเรียนเล็กๆที่มีแค่หนึ่งห้องต่อหนึ่งชั้นเรียน เกรด prek ไปถึง เกรด 8 ทางโรงเรียนก็ส่งแบบสอบถามมาให้ ผปค ว่าใครจะเอายังไง โดยให้เลือก 3 ข้อ 1. in person.แบบปรกติห้าวันเต็มเวลา 2. in person สลับกับ. on line.วันเว้นวัน. 3. online.เต็มเวลาห้าวัน เราเลือกข้อหนึ่งค่ะ ซึ่ง ผปค ส่วนใหญ่เลือกข้อสาม ทำให้ในโรงเรียนมีเด็กน้อยมากๆ บางห้องแค่ 4 เอง ลูกเราเกรด 4 กับ prek

การรับส่งแบ่งเป็นประตูหน้า ประตูหลัง เด็กเล็กเข้าประตูหน้า ส่งได้ทีละคน ห้าม ผปค เข้าในเขตโรงเรียน มีครูยืนรับเด็กเป็นทอดๆไปจนถึงในอาคาร แล้วตรงเข้าห้องเรียนเลย เด็กโตเข้าประตูหลัง แล้วมีเช็คอุณหภูมิมี่หน้าโรงเรียน ก่อนออกจากบ้าน ผปค ต้อทำแบบสอบถาม เป็นการถามถึงอาการว่ามีใครมีอาการโควิตมั้ย เช่นไอ มีใข้ ประมาณนี้และเด็กต้องใส่หน้ากาก

ห้องน้ำก็ให้เข้าได้แค่ที่ละ 3 คน ใช้ห้องเว้นห้อง อ่างล้างมือเหลืออ่างเดียว ใช้ทีละคน หลังการใช้ ภารโรงจะทำความสะอาดทันที จะมีภารโรงเดินตลอดวันเช็ดกลอนประตูต่างๆ การเดินตามทางเดินในโรงเรียน โรงเรียนให้เดินได้ทีละห้องเรียนเท่านั้นป้องกันแออัด พักเที่ยงในห้องเรียน อาหารแบบปิดผนึกเสริฟให้ที่โต๊ะนักเรียนซึ่งนั่งห่างกันคนละโต๊ะ นักเรียนต้องนำน้ำมาเองจากบ้าน การเรียน in person. จะดำเนินไปพร้อมๆกับ online แต่ละห้องเรียนจะมีจอทีวีใหญ่ๆ ถ่ายทอดสดจากชั้นเรียนหน้ากระดานส่งตรงถึงนักเรียนที่เรียน online ที่บ้าน เรียนพร้อมๆกัน พักพร้อมๆกัน ตามตารางเรียนปรกติ 8โมงเช้า ถึง บ่าย 3 โมงเย็น การบ้านต่างๆทั้งของ. in person. กับ online. จะส่งเข้าโปรแกม.google. classroom เพิ่อหลีกเลี่ยงการส่งกระดาษไปมาระหว่างครูกับเด็กเพื่อป้องกันโควิต อุปกรการเรียนมีสองชุด ชุดหนึ่งทิ้งไว้ที่โรงเรียน อีกชุดหนึ่งทิ้งไว้บ้าน จะได้ไม่เอาของที่โรงเรียนกลับบ้านเพื่อมีเชื้อโควิต

ไม่มีรถนักเรียนรับส่ง ไม่มี after school ใครป่วยก็ต้องอยู่บ้าน ใครติดโควิตกักตัว 14 วัน ตอนนี้ยังดำเนินไปได้ด้วยดี เราก็หวังว่าจะเป็นแบบนี้ต่อไป ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าหน้าหนาวมันจะกลับมามั้ย

ก็มีแค่นี้ละค่ะที่จะขอแชร์
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่