อัพเดทจ้า ภูเขาทาคาโอะ โตเกียวได้ขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติญี่ปุ่นแล้วจ้า

UPDATE  
ภูเขาทาคาโอะได้ขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติญี่ปุ่นแล้วค่ะ วันก่อนเมืองฮะจิโอจิเพิ่งมีประกาศออกมา เลยเอาภาพมาฝากสำหรับใครที่เคยไปหรือคิดถึงทาคาโอะนะคะ

สำหรับประวัติภูเขาทาคาโอะ

ในช่วงก่อนยุคเอโดะ เมืองฮะจิโอจิเป็นเมืองที่ผลิตเสื้อผ้ามาตั้งแต่ยุคโบราณ ผู้คนต่างมีความเชื่อว่าการเดินขึ้นภูเขาทาคาโอะเพื่อไปรับพลัง จะทำให้เรามีกำลังใจและประสบผลสำเร็จตามที่เราปรารถนา ดังนั้นในสมัยก่อนบรรดาพ่อค้าแม่ค้าจึงนิยมมาที่นี่กันมาก
ตอนนี้ก็ได้รับความนิยมทั้งชาวโตเกียวและใกล้เคียงเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อชื่นชมความงามของธรรมชาติ ดังนั้นทางเมืองฮะจิโอจิ จึงเห็นว่า ภูเขาทาคาโอะ เป็นหนึ่งในศูนย์รวมจิตใจของชาวเมืองและบุคคลทั่วไป จึงได้ยื่นเอกสารขอขึ้นทะเบียนให้ภูเขาทาคาโอะเป็นสมบัติแห่งชาติญี่ปุ่น
จนเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2020 ได้มีประกาศให้ภูเขาทาคาโอะได้รับการจดชื่อขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

ข้อมูล
ภูเขาทาคาโอะ เป็นภูเขาใน กรุงโตเกียว ตั้งอยู่ในวนอุทยานแห่งชาติเมจิโนะโมริทากาโอะ เมืองฮะจิโอจิ ยอดเขามีความสูง 599 เมตรจากระดับน้ำทะเล และถือเป็นภูเขาที่ชื่นชอบของชาวเมืองหลวงอย่างมาก เนื่องจาก สามารถเดินทางมาได้ง่าย

การเดินทาง
จากสถานีชินจูกุโดยใช้บัตรโดยสารสำหรับเที่ยวภูเขาทาคาโอะ Mt.Takao 1 day Free Ticket (ซื้อได้ที่ตู้ขายตั๋วของสถานีรถไฟสายเคโอ เลือกโหมด "Mt. Takao Discount Ticket" ) ซึ่งช่วยให้ประหยัดเงินได้มาก เพราะได้ทั้งตั๋วสำหรับใช้โดยสารรถไฟสาย Keio ซึ่งเป็นสายที่เดินทางไปภูเขาทาคาโอะ
--- ต้นทาง :สถานี Shinjuku
--- ปลายทาง : สถานีTakaosanguchi
ตั๋วนี้ยังรวมถึง
- การนั่ง Cable Car และ Chair Lift แบบไป-กลับ
- ตั๋ว Takao Monkey Park ชมสวนลิงบนเขา
- และยังเป็นคูปองส่วนลด 5% สำหรับใช้ใน Keio Department Store Shinjuku
- พร้อมทั้งยังเป็นส่วนลดสวนสนุกซานริโอ้อีกด้วย สมนาคุณกันอย่างมากมายและคุ้มจริงๆ
** ในการขึ้นรถ ให้เลือกใช้บริการรถแบบด่วน Special Express ซึ่งจะอยู่ที่ชานชาลาหมายเลข 3 ค่ะ ถ้าขึ้นผิดไปเป็น Local จะใช้เวลานั่งรถนานกว่า
 
บทความรีวิวทาคาโอะ
https://chillchilljapan.com/autum-winter-at-takaosan/
เว็บไซต์ Keio เรื่องการซื้อบัตร
https://www.keio.co.jp/english/tickets/discount.html

เข้าไปดูบทความอื่นๆที่น่าสนใจได้ที่นี่นะคะ มีอีกเพียบเลย
www.chillchill-trip.com
IG: chill.chill.trip
https://www.facebook.com/ChillChillTrip1

------

ฤดูหนาว
ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีฤดูร้อน


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่