เลือกไม่ได้ว่าจะเรียนที่ไหนดีระหว่างปัญญาภิวัฒน์กับธรรมศาสตร์

คือเรากำลังรังเรว่าจะเรียนที่ไหนดีระหว่างธุรกิจอาหารที่ปัญญาภิวัฒน์กับบัญชีที่มธ.ถ้าเรียนที่ปัญญาภิวัฒน์มันก็เป็นอันที่เราอยากเรียนแต่ติดที่ครอบครัวไม่ค่อยสนับสนุนแบะเราก็กังวนเรื่องภาษาด้วยเราไม่แน่ใจว่าถ้าเรียนอันนี้จะต้องเน้นภาษามากไหมเพราะมันดูเป็นคณะที่น่าจะต้องเจอชาวต่างชาติและน่าจะต้องรู้ในระดับหนึ่งส่วนมธ.ก็ไม่น่าจะต่างกันเรื่องภาษา(ไม่แน่ใจ)แต่เราไม่ได้ชอบบัญชีเท่าไหร่ก็ไม่ใช่ว่าไม่ชอบนะแต่ชอบธุรกิอาหารมากกว่าแต่เรารู้ตัวว่าเราเก่งคณิต(เก่งที่สุดในวิชาหลักเฉยๆวิชาอื่นกลางๆมั้งเราดูการเข้าใจในการเลยของตัวเองนะ)เราเลยเลือกอันนี้แต่ตอนนี้ไม่รู้เลยว่าจะเลือกอะไรดีแล้วเราต้องรีบเลือกแล้วด้วยตอนนี้เครียดมากเลย
   ถ้าเราเรียนปัญญาภิวัฒน์เขารับรองเรื่องงานว่าจะมีงานทำแน่ๆและเห็นอาจารย์ที่รร.เรายอกว่าเงินเดือนน่าจะเริ่มที่20,000แล้วที่นี่มีทุนให้ด้วยถ้าเราลงก็คือได้เลยส่วนที่มธ.เราต้องไปลุ้นว่าเราจะติดไหมแล้วก็ไม่รู้ว่าจะหางานทำยากหรือป่าวแต่ที่บ้านก็เชียให้เรียนอันนี้มากกว่าแล้วที่เราลังเลอีกอย่างก็เพราะเรากลัวว่าถ้าเราไม่อยากทำงานที่ปัญญาภิวัฒน์เขาหาให้ตอนเรียนจบแล้วเราจะหางานที่อื่นทำยากเพราะคณะอะไรประมาณนี้
   เราเลยอยากให้ทุกคนช่วยชี้แนวทางหรือบอกเราหน่อยว่าเราควรเลือกทางไหนดีที่เราจะทำได้ดีและดีต่อตัวเราและครอบครัวเราจริงๆช่วยหน่อยนะคะตอนนี้เครียดมากจริงๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่