'ใหม่-ดาวิกา' ตัวแทนหนึ่งเดียวในเซาท์อีสต์เอเชียที่ Gucci เชิญร่วมแคมเปญเปิดตัวกระเป๋ารุ่น Jackie


บทความจาก Vougeใหม่-ดาวิกา ตัวแทนหนึ่งเดียวในเซาท์อีสต์เอเชียที่ Gucci เชิญร่วมแคมเปญเปิดตัวกระเป๋ารุ่น Jackie

โดย VOGUE Thailand
22 .09. 2563*---------------*

ในโปรเจกต์นี้ประกอบไปด้วยคนดังจากทั่วเอเชีย โดยมี ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ เป็นตัวแทนของภูมิภาคเซาท์อีสต์เอเชีย


*--------------*


      ล่าสุด Gucci เปิดตัวแคมเปญกระเป๋ารุ่นใหม่แกะกล่องอย่าง Jackie กระเป๋าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสไตล์ของอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง Jacqueline Kennedy Onassis ซึ่งเคยเป็นอิทแบ็กที่ฮอตฮิตอย่างมากในปี 1961 เธอสะพายกระเป๋าทรงโบโฮใบนี้ติดตัวเดินทางไปทุกที่ และถูกจับภาพคู่กับกระเป๋าใบนี้เก็บไว้จนกลายเป็นประวัติศาสตร์ของโลกแฟชั่นอีกหนึ่งหน้า ในปี 2020 นี้

   Gucci โดย Alessandro Michele นำกระเป๋ารุ่นตำนานนี้กลับมาให้แฟนๆ ได้หวนระลึกถึงแฟชั่นในช่วงยุค '60s กันอีกครั้ง ผ่านแคมเปญที่ขนทัพเหล่าคนสนิทของแบรนด์ทั่วเอเชียมาร่วมนำเสนอกระเป๋าใบนี้ในสไตล์ของตัวเอง
      ในแคมเปญนี้กุชชี่ได้คัดเลือกตัวแทนของแต่ละภูมิภาคเพื่อร่วมเฉลิมฉลองให้การกลับมาของกระเป๋ารุ่น Jackie ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจากภูมิภาคเอเชียตะวันออก ไล่ตั้งแต่ เรน จากเกาหลี, คิมนายอง จากเกาหลี, หลิว เหวิน จากจีน, มาริ นัตซึกิ จากญี่ปุ่น ไปจนถึงรอย หวัง จากประเทศจีน ซึ่งแต่ละคนทำงานร่วมกับนิตยสารในเครือ Condé Nast บริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์โว้กทั่วโลก เพื่อถ่ายทอดเอกลักษณ์ของกระเป๋ารุ่น Jackie
      ส่วนที่นั่งตัวแทนของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตกเป็นของ "ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" เฟรนด์เพียงหนึ่งเดียวของภูมิภาคนี้ที่กุชชี่เชิญร่วมแคมเปญ Jackie ซึ่งใหม่มาในลุคสาวน้อยชวนฝันท่ามกลางสวนสวย ลั่นชัตเตอร์โดยสุดเขต จิ้วพานิช ช่างภาพประจำของโว้กประเทศไทย และสไตลิ่งโดยทีมโว้กประเทศไทย ซึ่งเพจทางการบนอินสตาแกรมของแบรนด์กุชชี่ยังได้โพสต์ภาพนี้ในวันปล่อยแคมเปญด้วย แฟนๆ สามารถคลิกไปอ่านสกู๊ปเจาะลึกเกี่ยวกับการกลับมาของกระเป๋ารุ่น Jackie ดีไซน์ล่าสุดของแบรนด์ Gucci ได้ที่ลิ้งก์

v
การกลับมาของ Jackie ซิกเนเจอร์แบ็กที่เปลี่ยนโลกไร้เพศให้กับวงการแฟชั่น

โดย Vogue Thailand

21.09.2563
      การกดปุ่มหยุดโลกชั่วคราวและใช้เวลาขณะนั้นเพื่อตัวเองฟังดูไม่ใช่เรื่องง่ายในวัฒนธรรมที่ทุกอย่างเคลื่อนไปข้างหน้าตลอด 24 ชั่วโมง หากการก้าวออกไปข้างนอกด้วยตัวเองพร้อมกระเป๋าถือเพียงอย่างเดียวกลับจะช่วยเพิ่มศักยภาพและโอกาสพิเศษในการค้นพบตัวตนได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการไปเยี่ยมชมแกลเลอรี ไปโรงแรม จนไปถึงการนั่งกินอาหารจานโปรดในร้านอาหารก็ตาม นี่คือแนวคิดในการเชื่อมต่อตัวตนของตัวเองเข้าด้วยกันแบบ Reservation for One ซีรีส์จากแบรนด์ Gucci ที่นำเสนอตัวตนอันโดดเด่นของแบรนด์ควบคู่ไปกับกระเป๋าที่อยู่เหนือยุคสไตล์และเพศอย่าง Gucci Jackie 1961 ซึ่งกระเป๋าใบนี้ถูกรีดีไซน์ขึ้นใหม่ด้วยฝีมือของครีเอทีฟไดเรกเตอร์ Alessandro Michele โดยมีตัวแทนของ Gucci ในฟากฝั่งเซาท์อีสเอเชียคือ ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ที่จะมาเล่าการสไตลิ่งกระเป๋าใบนี้ให้เข้ากับเอกลักษณ์ของเธอกับการดื่มด่ำช่วงเวลาสันโดษพร้อมสถานที่ที่เป็นแรงบันดาลใจและนำเสนอถึงตัวตนของเธอมากที่สุด

ภาพจากซ้ายไปขวา: Jackie 1961 Mini Black, Mini Pink, Small Black


      ถ้าพูดถึง Jackie 1961 แล้วกระเป๋าใบนี้คือไอเท็มที่จับตาเราได้มากที่สุดในแฟชั่นโชว์แบรนด์ Gucci ฤดูกาลใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 ที่ผ่านมา ด้วยกระเป๋ารูปทรงคุ้นตาที่ครั้งหนึ่งโลกแฟชั่นเคยได้เห็นมันโลดแล่นอย่างโดดเด่นในวงสังคมช่วงยุค 60s-70s มาก่อนแล้ว และตอนนี้ดูท่าทางแล้วว่ามิเคเล่ตั้งใจจะดันกระเป๋าใบนี้ให้กลับมาเจิดจ้าอีกครั้งท่ามกลางแสงสปอตไลต์อย่างแน่นอน ซึ่งก่อนจะมาเป็นกระเป๋า Jackie 1961 ในปีปัจจุบัน เรื่องราวของ The Jackie รุ่นออริจินัลก็ต้องเริ่มจากปี 1961 เมื่อแบรนด์นำเสนอกระเป๋ารุ่นใหม่ที่มาพร้อมรูปทรงหรูหราแต่ทันสมัยในสไตล์โฮโบ โดดเด่นด้วยโกลด์ฮาร์ดแวร์และขนาดที่จุของได้ชนิดที่เรียกว่าแบกบ้าน กระเป๋าใบนี้ถูกเรียกชื่อตามสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของยุคอย่าง Jackie Kennedy เพราะสังคมในยุคนั้นจะได้เห็นภาพเธอหิ้วกระเป๋าใบนี้แนบชิดติดกายไปไหนต่อไหนอยู่หลายหน จึงกลายเป็นภาพจำติดตาของคนทั่วไปว่านี่แหละคือกระเป๋า Jackie กระเป๋าคู่กายของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง

      เมื่อโลกเหวี่ยงเรากลับมาที่ปัจจุบันอีกครั้ง ครีเอทีฟไดเรกเตอร์หัวก้าวหน้าอย่าง Michele เลือกหยิบเอากระเป๋าใบนี้มาปรุงแต่งด้วยส่วนผสมใหม่ๆ ที่ลงตัวมากขึ้นกว่าเดิมพร้อมใช้ชื่อว่า Jackie 1961 หากแท้จริงแล้วกระเป๋ารุ่นนี้เปิดตัวครั้งแรกในคอลเล็กชั่นของสุภาพบุรุษฤดูกาลใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2020 มาพร้อมขนาดที่หลากหลายเพื่อเพิ่มการใช้งานที่กว้างมากขึ้นทั้งไซส์ Medium, Small และ Mini ด้วยเส้นสายการปรับแต่งที่เรียบง่ายมากขึ้นจึงช่วยดึงสายตาไปที่ฮาร์ดแวร์สุดเนี๊ยบและตัวหนังที่เรียบกริบนุ่มมือ ในขณะที่สายกระเป๋า Michele ดีไซน์ให้มีสายยาวที่สามารถถอดออกได้เพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นการสะพายและการใช้งานที่เยอะมากขึ้น เราจึงจะได้เห็นการจับคู่กระเป๋าใบนี้เข้ากับลุคต่างๆ บนรันเวย์ของทั้งชายและหญิงไม่ว่าจะเป็นการแมตช์กระเป๋าเข้ากับลุคสูทเทเลอร์เรียบกริบ จะเป็นแนวมินิเดรสวัยใส แนวคลาสสิกในแบบยีนส์ ไปจนถึงแนวเท่ในแบบกรั๊นจ์ก็ตาม

ภาพ: Jackie 1961 Mini Pink

      ความสวยงามของ Jackie ใบใหม่คือความสนุกสนานที่คุณสามารถเลือกปรับเปลี่ยนคาแรกเตอร์ได้ในหลากหลายรูปแบบ โดยที่กระเป๋าใบนี้เรียกว่าตอบโจทย์แทบทุกกลุ่มคนในช่วงเวลาที่แตกต่างกันได้ ตั้งแต่วัยรุ่นหนุ่มสาวยามออกเที่ยวในตอนกลางวัน ชายหนุ่มนักธุรกิจขี่จักรยานในเมืองใหญ่ หรือแม้แต่สาววัยกลางคนที่เข้าร่วมชมโอเปร่าในยามค่ำคืนก็ตาม เพราะกระเป๋าใบนี้ได้เบลอคำว่าเส้นจำกัดในทุกรูปแบบให้เลือนรางไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นเส้นจำกัดในเรื่องเพศ อายุ หรือสถานการณ์ต่างๆ ก็ตาม

      กระเป๋า Jackie 1961 คือความสดใหม่ที่ยังคงเก็บรายละเอียดในสไตล์วินเทจได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะนอกจากดีไซน์แล้ว วัสดุที่ใช้ยังหลากหลายไม่ว่าจะเป็นแบบหนังวัว หรือ ผ้าแคนวาสพิมพ์ลาย ยังมาพร้อมสีสันที่ไล่ตั้งแต่โทนนู้ดสีอ่อนอย่างสีชมพู มาถึงโทนหวานในเฉดสีกลางอย่างสีม่วง และไล่ไปจนถึงโทนแดงในเฉดสีเข้มและสีดำ แน่นอนว่า Jackie 1961 ไม่ได้หยุดแค่ที่เราเห็นบนรันเวย์เท่านั้น เมื่อแบรนด์ตั้งใจแล้วว่าจะนำเสนอแก่นแท้ของกระเป๋ารุ่นนี้ว่ามันคือความคลาสสิกในแบบร่วมสมัยที่ใช้ได้หลากหลายแบบไม่มีจำกัด จึงเดินหน้าต่อพร้อมประกาศทำโปรเจกต์ระดับ Global ภายใต้ชื่อว่า Conde Nast X Gucci ที่มาพร้อมการนำเสนอซีรีส์ Reservation for One ที่กำลังจะเกิดขึ้นในภาคพื้นฝั่งเอเชีย เพื่อมุ่งเน้นในการนำเสนอเรื่องราวของกระเป๋าที่ยังคงความคลาสสิกของดีไซน์และเพิ่มสัมผัสของความเป็นปัจจุบันเข้าไปผสมผสานด้วย และสิ่งที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศได้ตื่นเต้นมากกว่าเดิมเมื่อครั้งนี้หนึ่งในรายชื่อของเซเลบริตี้ที่แบรนด์เลือกให้มาเป็นตัวแทนเพื่อนำเสนอตัวตนผ่านกระเป๋าใบนี้ก็มีชื่อของสาวใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ จากประเทศไทยร่วมอยู่ด้วย ซึ่งใหม่ยังถือเป็นเซเลบฯ เพียงคนเดียวจากฝั่งเซาท์อีสเอเชีย โดยมีประเทศอื่นๆ อย่างจีน ญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน เป็นประเทศฝั่งนอร์ธเอเชียทั้งหมด

ภาพจากซ้ายไปขวา: Jackie 1961 Mini Black, Small Black และ Mini Pink 


      เมื่อโว้กถามเธอว่าความพิเศษของกระเป๋า Jackie รุ่นนี้อยู่ที่ตรงไหนบ้าง เธอตอบเราด้วยรอยยิ้มว่า

    “จริงๆ แล้วมันต่างกับรุ่นอื่นๆ นะคะ ด้วยรูปทรงและดีไซน์ที่โดดเด่นมาก มีหลายสีเลยดูเป็นกระเป๋าที่สนุกสนาน สามารถแต่งตัวได้หลายแบบเลยด้วย ใหม่ว่ามันเป็นกระเป๋าที่ควรมีอีกใบหนึ่งเลยก็ว่าได้” ไม่เพียงแค่พูดเท่านั้น เพราะเธอโชว์ให้เราเห็นด้วยซ้ำ กับภาพในแต่ละวันว่าเธอหิ้ว Jackie ใบนี้ไปไหนมาไหนในลุคใดบ้าง อย่างวันไหนสบายๆ ใหม่เลือกสวมเพียงเสื้อแขนพองจับจีบกางเกงยีนส์เท่านั้นแต่พอสะพายกระเป๋า Jackie ก็ทำให้ลุคธรรมดามันดูพิเศษและแปลกใหม่มากขึ้น ในขณะที่บางวันเธอหยิบเอามินิเดรสลายกลิตเตอร์กับรองเท้าบู้ทขึ้นมาสวมเพื่อสร้างลุคสนุกๆ ในวันว่าง กระเป๋าใบนี้ก็ยังเข้าได้เป็นอย่างดีกับลุคที่เธอเลือกมา อีกหนึ่งลุคที่ค่อนข้างเซอรไพรส์เรามากๆ เมื่อเธอบอกว่าเธอหิ้ว Jackie เข้าวัดพร้อมด้วยการนุ่งผ้าซิ่นในแบบชาวไทยพื้นเมืองสมัยก่อนเธอก็บอกกับเราว่ามัน “เข้ากันได้กับทุกชุดจริงๆ”  


ภาพ: Jackie 1961 Mini Pink

      ตลอดเวลาในการถ่ายแฟชั่นเซตนี้ใหม่เล่าให้ฟังว่าเธอดึงเอาเอกลักษณ์ของกระเป๋า Jackie ที่ทั้งคลาสสิกและร่วมสมัยพร้อมผสมผสานความเป็นตัวเองลงไปตลอดทั้งการถ่ายทำเลยด้วย และแน่นอนว่าโปรเจกต์นี้แสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ใช่แค่ใหม่เท่านั้นที่พร้อมในการทำงานร่วมกับแบรนด์ แต่กระเป๋า Jackie 1961 ใบนี้เองก็พร้อมแล้วเช่นกันที่จะกลับมาเปล่งประกายบนรันเวย์ และทวงบัลลังก์ความเป็น Signature Bag คืน

❣️
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่