ถ่านรีโมทรถหมด จำเป็นต้องใช้ถ่านของศูนย์เท่านั้นจริงหรือ

ดิฉันใช้รถยี่ห้อ Toyota Ativ 2018 ซื้อมาได้ 2 ปีเต็ม แล้วถ่านรีโมทก็หมด ดิฉันจึงไปซื้อถ่านยี่ห้อ panasonic รุ่น cr2032 จากห้างแห่งหนึ่งมาใช้ ปรากฏว่า 2 เดือน ถ่านหมด ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้ จึงซื้อถ่านใหม่มาเป็นยี่ห้อ energizer ซื้อมา 1 แผงเลยค่ะ 2 ก้อนแรกใช้ได้ 2 วันหมด จึงนำรถไปศูนย์ ศูนย์บอกว่าต้องใช้ถ่านศูนย์ ก้อนละ 200 บ.ดิฉันไม่เชื่อเพราะถ่านศูนยก็ยี่ห้อ panasonic เหมือนกัน และถามช่างว่า ไม่มีวิธีการเชควิธีอื่นเลยหรือ ช่างบอกว่าไม่มี มีวิธีเดียวคือซื้อถ่านศูนย์ และถ้าหมดไว ศูนย์จะทำเรื่องเคลมรีโมทให้ ต้องมีประวัติการซ่อมก่อน ซึ่งรีโมทตัวนี้แกะดูไม่ได้ 
                   จากนั้นดิฉันก็กลับมาและเปลี่ยนถ่านที่ซื้อมาเอง ล่าสุดใช้ได้แค่ 12 ชม.แบตหมด กลับไปที่ศูนย์ พูดคำเดิม ดิฉันจึงถามว่า ถ่านของศูนย์มันมีความพิเศษเฉพาะอย่างไร จึงจะมีประสิทธิภาพมากกว่า เพราะมาเปิดดูก็ยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน เบอร์เดียวกัน ขอดูได้มั้ยว่า มันต่างกันตรงไหน ช่างไม่ไให้คำตอบค่ะ เข้าไปในห้องสักพักใหญ่ และแนะนำให้ใช้ถ่านศูนย์ ดิฉันจึงถามว่า บ.โตโยต้า ผลิตถ่านยี่ห้อpanaหรอคะ ดิฉันจึงโทรเข้าที่call center ของโตโยต้า ทางศูนย์ใหญ่ประสานงานให้ศูนย์เล็กติดต่อกลับ และได้คำตอบเดิม หากดิฉันจะส่งรีโมทซ่อมโดย ไม่มีประวัติการเปลี่ยนถ่านจะได้ไหม ถ้าคุณไม่มีการตรวจสอบที่ดีกว่านี้ รถดิฉันพึ่งใช้งานมา 2  ปี ไม่น่ามีปัญหานะ และถามต่อว่าคุณกล้าสำรองถ่านให้ดิฉันมั้ย หากคุณไม่มีการตรวจสอบ ช่างก็บอกว่าไม่กล้า
                       สรุปดิฉันโทรเข้าศูนย์อีกรอบเพื่อรอคำตอบ ว่าจะแก้ไขรีโมทอย่างไร หากเป็นเช่นนี้ดิฉันสามารถทำอย่างไรได้บ้าง ดิฉันค่อนข้างมั่นใจว่าไม่ได้เป็นที่ถ่าน เพราะถ่านต่อให้คุณภาพแย่ขนาดไหน คงไม่มีหรอกที่ใช้งานได้ 12 ชม.แล้วถ่านหมด รีโมทมีการกินกระแสไฟฟ้าเกินมั้ย

หากต้องใช้ถ่านศูนย์จริงๆ แล้วเกิดไปหมดบนป่า บนเขา หรือต่างอำเภอที่ไกลจากศูนย์บริการจะทำอย่างไร ศูนย์โตโยต้า ไม่ได้มีเยอะเท่าเซเว่น จะทำอย่างไร แค่เปลี่ยนถ่านรีโมทแค่นี้ถึงขั้นต้องเข้าศูนย์เลยหรือ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่