อร่อยจนต้องดูดนิ้วกับ เมนูสูตรปีกไก่ทอดน้ำปลา ทอดยังไงให้กรอบนาน

ปีกไก่ทอดน้ำปลา ปกติเราจะเคยทานกันแต่ปีกไก่ทอดกรอบ วันนี้เรามาดัดแปลงจากเมนูไก่ทอดธรรมดา มาผสมผสานกับน้ำปลาอย่างดี ด้วยกลิ่นหอมของน้ำปลาแท้ เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่ลงตัว เมื่อนำน้ำปลาลงไปผสมกับปีกไก่จนน้ำปลาซึมเข้าเนื้อจับลงใส่กระทะทอดกลิ่นน้ำปลาเตะจมูกขึ้นมาทันที ทอดจนหนังกรอบเป็นสีเหลืองทอง  เรียกได้ว่าต้องทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทานคู่กับข้าวเหนียวก็อร่อยจนต้องดูดนิ้วเลยก็ว่าได้ เมนูถือเป็นเมนูที่กินเมื่อไหร่ก็ฟิน เราขอแนะนำเมนูนี้เลยค่า เสือหิวบอกได้เลยว่าเมนูนี้เป็นเมนูจานโปรดของทุกคนเลยก็ว่าได้ วันนี้เสือหิวอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองมาทำตามกันดู
   
ส่วนผสมและวัตถุดิบในการทำ
·  ปีกไก่ส่วนกลาง                              1 กิโลกรัม
· น้ำปลาแท้อย่างดี                           2 ทัพพี   (เมกาเชฟ)
· น้ำตาลทราย                                 ครึ่งช้อนชา
· พริกไทยป่น                                  1 ช้อนชา
· น้ำมันพืช (สำหรับหมักปีกไก่)             3 ทัพพี
· น้ำมันพืช (สำหรับทอด)                    1 ขวด
· แป้งทอดกรอบ                              1 ทัพพี

ขั้นตอนการทำปีกไก่ทอดน้ำปลา
1. เริ่มต้นเราล้างทำความสะอาดปีกไก่ให้เรียบร้อย เสร็จแล้วเราใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันพืช (น้ำมันพืช จะช่วยให้ไก่มีความนุ่ม เวลาทอดก็จะไม่ติดกระทะด้วย) ตามด้วยพริกไทยขาว นวดไก่ต่อประมาณ 2 นาที ให้น้ำปลาซึมเข้าที่ปีกไก่ เมื่อครบแล้วให้ใส่แป้งทอดกรอบลงไป เราจะใส่แป้งทอดกรอบไม่เยอะให้แป้งเคลือบที่ปีกไก่ นวดต่อประมาณ 2 นาที แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น ความเย็นจะช่วยทำให้ไก่เวลาทอดมีความกรอบนาน เราจะแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 15-20 นาที 2. ใส่น้ำมันพืชลงไปประมาณให้ท่วมปีกไก่ ปีกไก่อีกด้านหนึ่งสุกเหลืองแล้ว ให้เรากลับด้าน ทอดต่อให้ไก่มีความสุกเหลืองครบทางสองด้านให้นำลงมาพักไว้บนกระดาษซับน้ำมันเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย 
 เราสามารถดัดแปลงเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่ หรือจะเป็นน่องไก่ก็สามารถทำได้ อ้อเสือหิวขอแนะนำให้ลองเป็นหมูสามชั้นจะอร่อยมาก ด้วยความนุ่มของหมูสามชั้นได้ทานเข้าไปมันหมูมีความช่ำนุ่มลิ้น ละมุนมาก เมนูนี้เป็นเมนูเอาใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็ว่าได้ ด้วยกลิ่นหอมของน้ำปลา ปีกไก่ที่เราทอดมีความนุ่มกรอบน่าทาน ถือเป็นเมนูอาหารว่างของใครหลายๆ คนที่ได้ทานแล้วจะต้องติดใจ  วันนี้เสือหิวก็นำเมนูง่ายๆ มาทำให้เพื่อนๆ ได้ลองหัดทำตามกันดู ถือว่าเป็นเมนูเด็ดประจำบ้านเสือหิวเลยก็ว่าได้ เราสามารถปรับเพิ่มหรือลดวัตถุดิบได้ตามที่เราชอบเลยค่ะ

สามารถดูคลิปการทำได้ที่นี่เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
และยังมี เมนูอาหารอื่นๆ ทำง่าย ( เพราะ เราเน้นทำกินเอง ที่นี่เลยครับ )
ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมาย สามารถมาพูดคุยกันได้ที่
Facebook :  SuaheewChannel
Youtube:  เสือหิวChannel
www : https://www.suaheew.com
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่