[CR] รีวิวแป้งฝุ่นหน้าเนียนใส คุมมัน ในเซเว่น ยี่ห้อไหนดียังไงมาดูเลย

สวัสดีค่า รีวิวนี้เอาใจสาวหน้ามันโดยเฉพาะ เพราะเราจะมารีวิว ‘แป้งฝุ่นคุมมัน’ ในเซเว่นกันค่า เพราะหลักๆ ตัวเองเป็นคนหน้ามัน มีปัญหาเรื่องทาแป้งพัฟแล้วมันอุดตันทำให้เกิดสิว แถมหนักผิว รู้สึกผิวหน้ามันดูหนา เป็นคราบได้ง่ายค่ะ คืออาจจะเป็นปัญหาส่วนตัวของเราแหละ ที่ใช้ทีไรสิวขึ้นทุกที หรือทำความสะอาดไม่มากพอ เลยทำให้ไม่ค่อยได้ใช้บ่อยค่ะ เราจะใช้แป้งฝุ่นมากกว่า เพราะเนื้อบางเบา ทาแล้วหน้าเนียนเป็นธรรมชาติ สำคัญที่สุดคุมมันได้ดีมากๆ ค่ะ เพราะทาแป้งพัฟเจอแดดแล้วหน้าจะเยิ้มๆ ทัชอัพก็เป็นคราบค่ะ แต่แป้งฝุ่นทัชอัพแล้วมันจะดูความมันแบบวืบ คือหายไปเลย ส่วนตัวเลยรู้สึกคุมมันกว่าแป้งพัฟอีกค่ะ  วันนี้มีโอกาสเลยทำรีวิวมาฝากคนหน้ามันกันค่า

บอกเลยว่า รีวิวนี้มีแต่ตัวราคาไม่แพง หาซื้อง่าย และเหมาะกับคนหน้ามันสุดๆ แบบห้ามพลาดเลยค่ะ  !!
De Leaf Thanaka Refreshing Talc / 100 กรัม / 45 บาท
เห็นกระป๋องเหมือนแป้งทาตัวแบบนี้แต่ใช้ดีนะคะ เป็นแป้งฝุ่นตัวแรกๆ ที่เคยซื้อใช้ เราซื้อมาเพราะเห็นกระป๋องใหญ่ คงใช้ได้นาน (นานมากจริง หลายเดือนกว่าจะหมด) เป็นแป้งฝุ่นที่มีส่วนผสมของทานาคา เหมือนแป้งพม่าค่ะ ช่วยลดสิว ลดผดผื่นคัน และควบคุมความมันได้ดีค่ะ สีแป้งออกเหลืองนวล แต่ไม่ได้ทำให้สีของรองพื้นเปลี่ยนมาก สียังพอกลมกลืนไปกับเนื้อผิวเดิมได้โดยไม่ทำให้หน้าหมอง เนื้อแป้งเนียนละเอียด มีกลิ่นหอม ผสมน้ำหอมนิดหน่อยค่ะ กลิ่นออกสดชื่นนะ ทาแล้วหน้าจะเนียนผ่อง เนื้อแป้งเซตตัวดี ไม่เป็นคราบ กลมกลืนไปกับผิว แป้งไม่หนาค่ะ เบาๆสบายๆหน้า 

ฟินิชลุคผิวหน้าเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่อุดตันรูขุมขนด้วย คุมมันได้ค่อนข้างดี แต่ไม่ตลอดทั้งวัน ยังมีหน้ามันวาวบ้างในช่วงบ่ายค่ะ ไม่ถึงกับเยิ้ม แต่ภาพรวมยังให้หน้าดูเนียนผ่องอยู่นะคะ

คะแนน : 9/10 เนื้อแป้งดี เนียนละเอียด ไม่วอก ไม่เป็นคราบ 
ติดนิดดดดเดียวค่ะ ไม่คุมมันทั้งวัน ถ้าคุมมันได้ตลอดวันนะ เอาเต็มสิบไปเลยค่ะ

แป้งขาวมณี สูตรต้นตำรับ / 20 กรัม / 39 บาท
ตัวนี้คือ แป้งสมุนไพรค่ะ มีส่วนผสมหลักจากทานาคาช่วยลดสิว กับใบบัวบกและเปลือกมังคุด ช่วยลดการอักเสบจากสิวค่ะ เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิวทุกประเภทและผิวมัน เนื้อแป้งสีออกนวลๆ ไม่ขาว ไม่เหลือง เนื้อแป้งไม่ค่อยละเอียด แต่ไม่บาดหน้าค่ะ ทาสัมผัสแรกคือจะหยาบๆ หน่อย แต่พอค่อยๆ ทาให้มันทั้งหน้า เนื้อแป้งจะเริ่มเนียนไปกับผิว มีกลิ่นหอมของสมุนไพรมากๆ บางคนอาจจะฉุน แต่เราไม่อ่ะ ใช้ได้สบายเลย

ใช้ได้สองแบบ คือทาหน้าหลังทารองพื้นเพื่อให้หน้าเนียน หลังทาผิวหน้าจะดูสว่าง อารมณ์ผิวขาวขึ้นหนึ่งถึงสองเฉด แต่หน้าค่อนข้างแห้งนะ ไม่ดูเนียนไปกับผิวเท่าไหร่ค่ะ คุมมันไม่ค่อยได้ ไม่ถึงเที่ยงหน้าก็มันล่ะ ต้องทาบ่อยๆ ส่วนอีกแบบที่ใช้คือ เอามาพอกหน้าลดสิว แบบนี้คือใช้ดีมากๆ ผสมน้ำผึ้ง มะนาว โยเกิร์ตเข้าไปแล้วพอกทิ้งไว้ ลดสิว ลดอาการอักเสบของสิวได้ดีมากๆค่ะ ส่วนตัวเลือกใช้แบบหลังมากกว่า เวิร์คกว่าทาหน้าเฉยๆ แบบแรกค่ะ

คะแนน : 7/10 หน้าขาวสว่าง แต่ไม่ค่อยเนียน คุมมันไม่ค่อยได้ ไม่แพ้ ช่วยลดสิวและอาการอักเสบของสิวได้มาก เป็นแป้งทาสิวไว้พอกหน้าตัวประจำของเราเลยค่ะ

POND’S Blurring Filler translucent  powder / 50 กรัม / 35 บาท
แป้งฝุ่นคุมมันตัวนี้ถูกใจคนหน้ามันเยิ้มอย่างเรามากๆ เป็นแป้งที่เบลอรูขุมขนและคุมมันได้ดีมากเลย แป้งออกสีเหลืองนวล แต่ไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยน เพราะเค้าเป็นแป้งโปร่งแสงค่ะ ทากลืนกับผิว ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น ไม่ทำให้หน้าลอย ไม่ทำหน้าวอก หรือว่าเทา เซตแล้วทำให้รองพื้นติดทนทานมากขึ้น เนื้อแป้งบางเบา ไม่หนักผิว เนียนละเอียด ทาแล้วให้ผิวหน้าดูสวยเนียนเป็นธรรมชาติ 

ฟินิชลุคคือ ผิวหน้าจะเนียนผ่องและดูขาวสว่างเป็นธรรมชาติ  ไม่วอกเลย ช่วยให้รองพื้นเซตตัวได้ดีขึ้น และเบลอรูขุมขนได้ดีมากๆ ด้วย ผิวหน้าเนียนกริบเลย ใช้ทาทั้งวันยังได้ คุมมันได้สุดมาก คือทาตอนเช้า ช่วงเย็นๆนู่นอ่ะค่ะ หน้าถึงจะมันออกมาบ้าง แต่ไม่เยิ้มเลย ส่วนตัวเราไม่แพ้นะคะ ตัวนี้ใช้แล้วไม่เป็นสิว ล้างออกง่าย ไม่อุดตัน ถือว่าในราคานี้ได้แป้งฝุ่นดีๆ เนื้อเนียนมาใช้กับผิว อันนี้ชอบมาก เป็นอีกตัวที่ใช้ประจำเลยค่ะ 

คะแนน : 10/10 เนื้อแป้งเนียนละเอียดมาก บางเบา ไม่อุดตัน ไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยน 
ทาแล้วให้งานผิวเนียนผ่อง ผิวหน้าดูสว่างขึ้น เบลอรูขุมขนได้กริบมากค่ะ 
และที่ดีคือ สำหรับคนหน้ามันเยิ้มแบบเรา ตัวนี้คุมมันได้ดีมากๆ ค่ะ

BHAESAJ teen powder sweet teen pink / 50 กรัม / 13 บาท
ตัวนี้ราคาถูกมากๆอ่ะ สิบกว่าบาทเองนะจ้ะ แต่ได้เยอะ และใช้โอเคเลย เป็นแป้งฝุ่นสำหรับคนหน้ามันและเป็นสิว พร้อมช่วยป้องกันแดด ทำให้ผิวหน้าเนียนกระจ่างใสและไม่มันทั้งวัน มี 2 สูตรค่ะ สูตรของเราเนื้อแป้งสีชมพูช่วยให้ผิวหน้าขาวอมชมพูและมีกลิ่นหอมของดอกไม้ ซึ่งกลิ่นก็ค่อนข้างฉุนในระดับหนึ่ง หวานจัดเลยอ่ะ เนื้อแป้งเป็นสีชมพู ตอนเทแอบกลัวว่าจะเทามั้ย แต่พอทาจริงๆ ก็ไม่เทานะคะ แต่ต้องลงแป้งน้อยๆ ค่อยลงเพิ่มความขาวเอาที่เราพอใจ เพราะเยอะไปก็วอกค่ะ จริงๆ เนื้อแป้งเนียนละเอียด แต่ทาแล้วเป็นคราบนิดๆ นี่ใช้แปรงช่วยทาก็เนียนขึ้น หลังทา ผิวหน้าดูขาวสว่างขึ้น แบบหน้าผ่องเลยอ่ะ เนียนขึ้นนิดนึงเพราะแป้งมันไม่ช่วยเบลอผิวเท่าไหร่ มองไกลๆ ก็หน้าเนียนอ่ะ แต่ใกล้ๆ ก็เห็นรูขุมขนชัดอยู่ค่ะ ต้องใช้เซตคู่กับรองพื้น ไพรเมอร์งี้ จะช่วยทำให้แป้งเซตกับหน้าได้เนียนขึ้นมาก ควบคุมความมันได้ดีในระดับหนึ่ง มันบ้างแต่ไม่ถึงกับเยิ้ม และช่วยเซตรองพื้นได้ดี เกือบดีล่ะ ถ้าไม่ใช้ไปสักพักสิวขึ้น คือ สิวขึ้นแต่ไม่เยอะเท่าไหร่ คิดว่าเป็นเพราะแป้ง เนื่องจากในแป้งมีน้ำหอมเยอะ เลยทำให้ระคายเคืองเป็นสิวได้ง่ายด้วย เสียดายมาก ถ้าสิวไม่ขึ้นเป็นอีกตัวที่เราใช้ประจำแน่ๆ ค่ะ ใครไม่แพ้อะไรใช้ตัวนี้ได้เลย คุมมันดี หน้าเนียนขาวสว่างเว่อ กับราคาเท่านี้จัดว่า คุ้ม ค่ะ

คะแนน : 8/10 สีแป้งชมพูมากเว่อ ทาเยอะขาวจนเกือบลอย ทาน้อยผิวหน้าจะขาวสว่างกำลังดี 
ควบคุมความมันได้ค่อนข้างดี มีน้ำหอมที่บางคนอาจจะแพ้ เนื้อแป้งบางเบา 
ไม่หนักหน้า แต่อุดตันนิดหน่อยต้องทำความสะอาดผิวหน้าดีๆ ค่ะ 

Care blink & bright sakura BB / 40 กรัม / 25 บาท
ยี่ห้อนี้ใช้มานานมาก คือไอเทมที่วัยมัธยมต้องใช้อ่ะ เป็นแป้งแรกๆเลยที่ทาออกมาแล้วทำให้หน้าขาวเนียนใส กระปุกเล็กๆ คล้ายตัวเก่าของแป้งแคร์ที่เนื้อเป็นสีชมพู (ทาแล้วหน้าล้อยลอย 5555) แต่เราชอบรุ่นใหม่มากกว่า เพราะแป้งบีบีอันนี้เป็นสีเนื้อใช้ดีกว่า ปกปิด คุมมัน หน้าเนียนขาว เข้ากับสีผิว ทาแล้วไม่ขาวจนวอก ทำให้ผิวหน้าสว่างเป็นธรรมชาติ ส่วนเนื้อแป้งก็เนียนละเอียด บางเบา ไม่ทำให้ผิวอุดตันและไม่เป็นคราบ มีกลิ่นหอมหวานตามสไตล์แป้งแคร์ หลังทาผิวหน้าจะเนียน ขาว แต่ไม่มาก กำลังดี ทาเดี่ยวๆก็ได้ ทากับรองพื้นก็ช่วยเซตรองพื้นได้ดี ใช้ง่าย คุมมันได้นิดหน่อย ไม่เหมาะกับคนหน้ามันมาก เพราะแป้งมีความมันวาว เจอเหงื่อก็หลุดแล้ว ถามว่าชอบมั้ย ก็โอเคนะ คือตัดเรื่องคุมมันไป ส่วนอื่นๆ ใช้ดีค่ะ กับราคาเท่านี้ จัดว่าดีเลยค่ะ

คะแนน : 8/10 เนื้อแป้งเนียนละเอียด ทาง่าย ไม่เป็นคราบ หน้าไม่หมอง ไม่เทา 
บางเบา ทาแล้วผิวหน้าเนียนเป็นธรรมชาติค่ะ แต่คุมมันได้น้อยมาก

Natriv BB Aloe Snail Powder Oil Control  / 40 กรัม / 27 บาท
นาทรีฟนี่ก็รุ่นเดอะพอๆกับพอนด์สและแคร์ มีหลายสูตรหลายสีมาก ใช้ดีพอๆกัน ตัวนี้เป็นสูตรสำหรับคนผิวมันค่ะ รุ่นออยล์คอนโทรลสีเขียว มีส่วนผสมของเมือกหอยทากเกาหลีกับอโลเวร่า ช่วยบำรุงผิวนิดๆ ซึ่งจากการใช้เราก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันบำรุงอะไรมากนะ มีแค่ทาแล้วผิวหน้าไม่แห้งแค่นั้นค่ะ สีแป้งเป็นสีเนื้ออ่อนๆ คนผิวเข้มไม่เหมาะ ผิวขาวกับผิวสองสีใช้โล้ด เนื้อแป้งเนียนละเอียด บางเบา มีกลิ่นหอมอ่อนๆ มีชิมเมอร์ผสมมาด้วยนิดนึงค่ะ แต่ไม่ได้เยอะ ยังทาง่ายอยู่ค่ะ ทาแล้วไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุย เกลี่ยง่าย หลังทาผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นจากกากเพชรวิบๆ ที่เค้าผสมมาด้วย มีความแมทนิดๆ ดูดซับความมันได้ทำให้เซตรองพื้นได้ดีค่ะ ผิวหน้าเนียนนะคะ คุมความมันได้บ้างเพราะระหว่างวันทีโซนจะมีความมันมากๆ แต่โดยรอบยังเนียนค่ะ แล้วก็เจอเหงื่อแล้วหลุดง่าย ระหว่างวันมีหมองๆค่ะ แป้งดรอปเร็ว ขยันเติมบ่อยๆแล้วกัน หน้าจะได้ไม่หมองและมันเยิ้มเพิ่มค่ะ ส่วนตัวเราชอบใช้แบบเซตรองพื้นมากกว่านะ ซื้อมาใช้เซตรองพื้นนี่โอเคเลยค่ะ ใช้ดีกว่าทาเดี่ยวๆอีก  

คะแนน : 7/10 เนื้อแป้งเนียนละเอียด บางเบา มีกากเพชรวิบวับ 
ทาลงผิวแล้วเนียน หน้าแมทมาก เซตรองพื้นได้ดี 
คุมมันได้กลางๆ ดรอปเร็วจึงต้องหมั่นเติม แถมหลุดง่ายด้วยค่ะ

Srichand Translucent Powder / 4.5 กรัม / 139 บาท
ตัวนี้แพ็กเกจดูดีมาก มาเป็นกระปุก มีฝา คือสวยอ่ะ มีพัฟด้วยนะ ใช้ง่ายค่ะ เป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสง เน้นคุมมันสูตรพิเศษ เนื้อแป้งเนียนละเอียดมากค่ะ แบบดีสมคำเคลมเค้าอ่ะ เนียนละเอียดเว่อ ทาง่าย ปาดแล้วไม่เป็นคราบ บางเบา สบายผิวด้วยค่ะ สีแป้งเป็นสีเนื้อออกสว่างๆ หลังทาเสร็จช่วงแรกๆ ผิวหน้าจะนวลเนียนขาวเว่อนะคะ ดูผิวหน้าขาวสว่างเว่อ แต่พอผ่านไปสักพัก สีแป้งจะเบาลง กลมกลืนไปกับผิว  ผิวหน้าจะเนียนผ่องขึ้นและเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ และสีแป้งไม่เปลี่ยนสีรองพื้นนะคะ เพราะเป็นแป้งโปร่งแสงค่ะ

หลังทาผิวหน้าเนียนผ่อง มีความแมท ช่วยเซตรองพื้นได้ดี ทำให้หน้าเนียนขึ้น ระหว่างวันคุมมันได้แต่ไม่ได้ดีขนาดนั้น พอบ่ายๆ ก็มีความมันออก ต้องหยิบเอามาเติม ดีที่เนื้อแป้งเบาสบายไม่หนักหน้าเลยหยิบมาเติมได้เรื่อยๆ พอเติมแล้ว ผิวหน้าก็คุมมันและเนียนผ่องได้เหมือนเดิม เป็นอีกตัวที่เราว่าก็โอเค ในเรื่องของเนื้อแป้ง ความผิวเนียนผ่อง และแพ็กเกจก็ดีค่ะ แต่ติดที่ว่ามันหมดไวไป เทียบกับตัวอื่นๆ ที่ราคาถูกกว่าและใช้ได้นานกว่า ในเรื่องความคุ้มค่า ตัวนี้เลยดูแล้วแพงกว่าค่า

คะแนน : 8/10 เนื้อแป้งดี เนียนละเอียด เป็นแป้งโปร่งแสงที่กลมกลืนไปกับผิวและรองพื้น 
ไม่หนา บางเบา ไม่เป็นคราบ ให้งานผิวเนียนผ่องมากๆ แต่ไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่ค่ะ
จบแล้วค่า กับแป้งฝุ่นคุมมันสำหรับสาวผิวมันเยิ้มแบบเยิ้มมากๆ ไม่มีอะไรเอาอยู่ อ้างอิงจากผิวตัวเองที่มันมากๆ ก็ได้แป้งในรีวิวเนี่ยแหละค่ะ ที่ทำให้หน้าเนียนและหยุดมัน เท่าที่ใช้มาคุมมันได้ทุกตัวนะคะ มากน้อยต่างกันก็แล้วแต่สภาพผิวและสภาพอากาศในวันนั้นๆด้วยนะคะ แต่โดยรวมผลจากการใช้จริงก็ประมาณนี้ค่ะ เป็นรีวิวที่เหมาะกับผิวผสมด้วยนะคะ มันนิดๆ เราว่าแป้งในรีวิวก็ใช้ได้ค่ะ

มีใครชอบตัวไหน เคยใช้ตัวไหนแล้วมาบอกต่อกันได้นะ ว่าดีงามเห็นต่างจากเราอย่างไร จะได้เป็นความเห็นสำหรับคนอื่นๆ ที่อยากซื้อด้วยค่ะ 
ส่วนวันนี้เราขอตัวก่อนนะคะ บ๊ายบายค่ะ
ชื่อสินค้า:   De Leaf, ขาวมณี, POND’S, BHAESAJ, Care, Natriv BB, Srichand
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่