ต้องการยกเลิกประกัน เพราะยังไม่ได้กรมธรรม์เป็นเวลา7เดือน

สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ ชาวพันทิป
วันนี้มีเรื่องอยากให้ผู้รู้ชวนตามหัวข้อเลย
พอดีว่าทำประกันชีวิตของไทยประกันชีวิตกับบัตรเครดิตKTC เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 63 เพราะมีเจ้าหน้าที่โทรมา พอเราฟังข้อมูลก็เลยสนใจสมัครไป ค่าเบี้ยประมาณ 500+ ต่อเดือน

รอบส่งที่ 1 - รอกรมธรรม์มาส่งถึงเดือนมีนาคมก็ยังไม่ได้จึงโทรไปสอบถามเจ้าหน้าที่ เขาเขียนจ่าหน้าซองผิดอำเภอ เอกสารเลยไปค้างที่อำเภอดังกล่าวซึ่งเขาจะตีกลับ และส่งมาใหม่ ก็เลยเปลี่ยนไปส่งที่ทำงานแทน

รอบส่งที่ 2 - เดือนพฤษภาคมแล้ว ยังไม่ได้กรมธรรม์ค่ะ โทรไปสอบถามเจ้าหน้าที่ เค้าบอกไม่มีผู้รับ เลยทวนสอบที่อยู่ ปรากฎเขียนที่อยู่ขาดเลขที่ไป กรมธรรม์เลยไม่มาส่ง ก็เลยให้ส่งให้อีกครั้งมาที่ทำงาน

(ไม่ได้ตามหลายเดือนเพราะมีพี่ที่ทำงานออกงานยุ่งเป็นเท่าตัว)

รอบส่งที่ 3 - เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ก็ยังไม่ได้กรมธรรม์ โทรไปหาเจ้าหน้าที่เหมือนเดิม เค้าก็บอกไม่มีผู้รับ ทั้งๆที่เอกสารที่ส่งที่ทำงาน ทุกๆคนได้รับกันปกติค่ะ คราวหน้าเริ่มโมโหเพราะทำประกันมา ตั้งแต่เดือนกุมภา นี่ยังไม่ได้จำกรมธรรม์เลย ที่นี้เลยให้มาส่งที่บ้านของป้าเลยค่ะ มีคนรับแน่นอน เพราะทะเบียนบ้านอยู่ที่นั่น แต่มันไกลกับที่ทำงานและที่พักเรามาก
แล้วขอให้เจ้าหน้าที่ส่งรายละเอียดความคุ้มครองในกรมธรรม์ให้เราทาง mail เพราะเราอยากทราบว่าคุ้มครองอะไรบ้าง ก็เลยแจ้ง gmail ไป

รอบส่งที่ 4 - เดือนกันยายน โทรไปถามป้าที่บ้าน พร้อมกับไปดูที่บ้าน ก็ยังไม่ได้กรมธรรม์ค่ะ ....
รวมทั้ง mail ที่ให้เจ้าหน้าที่ส่งรายละเอียดกรมธรรม์ก็ไม่ได้ด้วยนะคะ

จริงๆแล้วกรมธรรม์และบัตรต่างๆเราก็อยากจะถือไว้ กรณีมีปัญหา แต่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าถ้าเกิดกรณีใดๆ เขาคุ้มครองให้อยู่แล้ว ซึ่งปกติเคยทำประกันอีก บ. นึง เราได้รับเอกสารทั้งหมด แต่ตอนนั้นส่งเงินไม่ไหวค่ะ ไม่ได้ทำงานประจำ จึงยกเลิกตัวนั้นไป

จึงจะมาถามชาวพันทิป
- ถ้าต้องการยกเลิกกรมธรรม์ และขอเงินคืนทั้งหมด สามารถเขียนหนังสือไปถึงที่ไหนได้บ้าง เพราะไม่เคยได้เอกสาร กรมธรรม์ หรือข้อมูลการคุ้มครองเป็นอักษร ฟังแค่จากเจ้าหน้าที่ ซึ่งบางครั้งเราฟังจำใจความไม่หมดจริงๆค่ะ

ขอบคุณทุกๆคนนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่