เราดีไม่พอหรอ

สวัสดีค่ะเราไม่เคยได้เขียนอะไรลงพันทิปเลยอันนี้เป็นครั้งแรกอาจจะวนๆเยอะหน่อยก็ขอโทษด้วยนะคะ เข้าเรื่องเลยแล้วกันเริ่มเรื่องคือเราเป็นคนชอบคนอายุมากแบบว่ามาก เรากับแฟนห่างกันประมาณ15-16ปีเลย แต่เรื่องนี้เราไม่ได้อะไรอยู่เเล้ว แต่เราอยากจะถามว่า เราน่ารำคาญมากเลยหรอ(สามารถเม้นตรงๆได้เลยค่ะ) คือเราเรียนอยู่ส่วนแฟนเราทำงาน เขาอยู่เวรกลางคืนซึ่งเวลามันไม่ตรงกันอยู่เเล้ว เราแค่อยากคุยกับเขาตลอดคือเราเป็นคนติดแฟนมากกจนชอบงอแงใส่ ช่วงสายที่เขาตื่นแล้วเราอยากให้เขาคุยกับเราบ้างแต่ไม่ใช่ตอบตลอดแต่แค่ขอให้ตอบบ้างสนใจกันบ้างคือเขาใช้เวลาช่วงเช้าไปกับการเล่นเกมจนแทบไม่ได้คุยกันเลย (เราสามารถคุยได้เพราะเรามีเรียนน้อยในเเต่ละวัน) เราแค่พิมหยอกๆไปแค่ว่า ไม่สนใจกันเลยอ่ะงอลแล้ว เราเป็นทุกครั้งเพราะเรารู้สึกน้อยใจอะจะหาว่าเยอะก็ได้แต่แค่อยากคุยแต่เขากลับอารมณ์เสียใส่ไม่พอใจหาว่าเราเด็กอย่างนั้นอย่างนี้ไร้สาระบ้างแต่เขาก็ไม่เคยง้อถ้าเขาไม่ผิดจริง และเวลาไปไหนมาไหนเขาก็ไม่ค่อยบอก เราไม่รู้ว่าเราเยอะไปหรือป่าวกับเรื่องนี้แต่เราเป็นห่วงเขาแม้จะไปใกล้ๆแต่ถึงเเล้วก็อยากให้บอกกันบ้างได้สบายใจแต่สุดท้ายเขาก็ไม่ชอบหาว่าเราเอาแต่ใจกะเรื่องแค่นี้เอาอะไรหนักหนา...จนเวลาเขาทำงานเขาก็จะมีบอกบ้างว่าออกจากบ้านแล้ว ถึงตรงนั้นตรงนี้แล้วแต่พอถึงที่ทำงานเขาไม่บอกอะไรเราเลย ใช่ค่ะเวลาทำงานคือ8ชม.เราแทบไม่ได้คุยกันเหมือนเดิมอาจจะมีแว๊บมาคุยบ้างครั้งสองครั้งละก็ไม่ได้คุยเลย...เราเลยเลือกที่จะรอ เขาทำงานเลิกเที่ยงคืนทุกวัน เราก็มีหลับรอบ้างหรือเล่นเกมส์ทำการบ้านรอบ้าง พอเขาเลิกงานเขาก็โทรมาหาใช่ค่ะเวลานี้คือมีความสุขมากเพราะมันคือเวลาของเราแม้จะน้อยเเต่เราก็ได้คุยกัน...เราก็อยากชวนคุยอยากถามนู้นถามนี้เพราะได้คุยทั้งที เราก็ถามทำไร สักพักใหญ่ๆเราก็ถามอีกทำไรคือเราก็เล่นเกมคุยกันไปด้วยแหละแต่ถ้ามีเพื่อนเขาเล่นด้วยเราก็แทบจะไม่ได้คุยกันเพราะส่วนมากเขาก็พูดแต่กับเพื่อน แต่วันนี้เราตื่นมาด้วยความง่วงงัวเงียเราก็ถามทำไรแบบจู้จี้อะคะ คือเราถามรอบแรกไปประมาณว่าทำไรเขาตอบว่าเปลี่ยนเสื้อผ้าพึ่งขึ้นห้องมาไรงี้ เราเลยถามว่ากินไรยังเขาก็ตอบยังเราก็ถามไปว่าเมื่อกี้ยังไม่กินหรอเห็นอยู่ข้างล่างคิดว่ากินเเล้วเอามากินข้างบนหรอ เขาก็ตอบใช่แบบน้ำเสียงไม่พอใจ สักพักเขาก็อารมณ์เสียใส่เรา เราเลยพูดไปว่า ทำงานเหนื่อยอย่ามาลงที่เราสิ คำนี้เราถึงกับจุกเราไม่รู้คนอื่นจะรู้สึกจุกเหมือนเรามั้ยคือเขาพูดว่า ไม่ได้เหนื่อยงานไม่ได้หงุดหงิดงานเลยแค่เบื่อที่ถามจู้จี้อยู่ได้จะอะไรหนักหนามันมากไปป่ะวะ ฟังนะ เบื่อมากปกติก็มีความหงุดหงิดในตัวอยู่เเล้วละนี้ถามจู้จี้อยู่ได้น่าเบื่อน่ารำคาญวะ เราเลยร้องไห้เขาก็บอกว่าเอาแต่ร้องไห้แก้ปัญหา เราเลยบอกว่า เราตั้งใจที่จะรอเพื่อคุยเลยนะ เขาตอกหน้าเราว่า ต่อไปก็ไม่ต้องรอ ไม่ได้ให้รอ ละเขาก็ตัดสายทิ้งไป.... 

มีอีกเรื่องคือเพื่อนร่วมงานอันนี้คือยอมรับว่าเราขี้หึงเกินไปแบบมากๆๆๆคือผญ.เขาก็พอดูดีอ่ะ คือเราบอกแล้วว่าเราไม่ชอบผญ.คนนี้ สนิทกะคนอื่นอะได้ไรงี้(ดูเห็นแก่ตัวจัดเลย555) แต่ทุกครั้งที่มีงานหรือมีอะไรผญ.คนนี้จะเป็นตัวแทนของกลุ่มนางตลอดโทรหาคุยเรื่องงงเรื่องงาน ไปกินเลี้ยงกลุ่มนั่งตรงข้ามกันตลอด(อันนี้แอบคิดมาก)ก็มักจะได้คำตอบเดิมคือไม่มีอะไร...ก็ประมาณนี้ค่ะ

คือเรางี่เง่ามากจนน่ารำคาญน่าเบื่อขนาดนั้นเลยหรอคะ ก็แค่อยากให้สนใจอยากให้แคร์กันบ้าง....เพราะเราเด็กหรือป่าวเราเลยไม่เข้าใจตรงนี้...เรียกร้องมากเกินไปหรือป่าว ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่