รายได้จะงามกว่า...ถ้าไม่ใช้ชื่อหนังว่า "หลวงพี่กะอีปอบ"

หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง "หลวงพี่กะอีปอบ" ประกาศเลื่อนฉายจากเดิมคือช่วงเดือนเมษายน ในที่สุดการรอคอยอย่างใจจดใจจ่อก็คืบใกล้ถึงวันสิ้นสุด

เพราะทาง "พระนครฟิลม์" ได้ประกาศวันเข้าฉายของหนังเรื่องนี้ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยจะเริ่มในวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ต้อนรับวันหยุดยาวและเทศกาลฮาโลวีน...งานนี้จะไม่มีการเลื่อนต่อให้คอหนังกังวลแล้วกังวลอีก

แค่เห็นชื่อและหน้าหนังที่ปล่อยมาก็รู้แล้วว่านี่คือหนังแนวตลกสยองขวัญตามแบบธรรมดาทั่วไป แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่าก็เป็นหนังที่ระดมดาราตลกและนักร้องชื่อดังแห่งยุคมาประชันบทบาทกันอย่างคับคั่ง

ไม่ว่าจะเป็น เบิ้ล ปทุมราช, ตูมตาม ยุทธนา, ลาดา อาภาภัทร, น้าค่อม ชวนชื่น, โรเบิร์ต สายควัน ฯลฯ กำกับภาพยนตร์โดย "เฉลิม วงศ์พิมพ์" จากเรื่อง "7 ประจัญบาน" แค่เห็นชื่อเหล่านี้แล้วเป็นต้องลุ้น

โดยเฉพาะฟากดาราตลกซึ่งนำโดย "น้าค่อม" ก็ยังคงรับบทแบบที่เคยเป็นมา แต่งานนี้ "หลวงพี่" จะมีอะไรที่พลิกแพลงไปจากเรื่องก่อน ๆ บ้าง ขณะที่ "โรเบิร์ต" ก็ถือเป็นผลงานการแสดงหนังเรื่องท้าย ๆ ในชีวิตของเขาอย่างที่ทราบกัน  

เท่าที่เราติดตามความเคลื่อนไหวมาตั้งแต่หนังยังไม่ถ่ายทำ เดิมทีทางผู้สร้างตั้งใจจะใช้ชื่อเรื่องนี้ว่า "ทุ่งหมาหอน" ซึ่งคงไม่พ้องกับเรื่องอื่นเท่าที่มี แนวหนังก็อาจแตกต่างจากที่เราคุ้นเคย รายได้หนังก็อาจจะมากกว่านี้ แต่พอมาใช้ชื่อสุดท้ายนี้ โดยความรู้สึกส่วนตัวแล้วก็เฉย ๆ นะ ชื่อเรื่องจะโดนใจหรือไม่โดนนั้นไม่สำคัญ 
 
หรือว่าทั้งเรื่องและชื่อเรื่องนี้อาจจะเป็นตัวแทนที่บ่งบอกถึงความถดถอยของวงการหนังไทย หรือจะเป็นความสมหวังของคนทำแต่เป็นความผิดหวังของคนดู...

แม้ว่าช่วงหลัง ๆ มานี้ พระนครฟิลม์จะทำหนังออกมาไม่ตรงใจชาวบ้าน(แถมทำเงินก็น้อยแทบทุกเรื่อง) อย่างเรื่อง "มือปืน โลก/ พระ/ จัน 2"  หรือเรื่องที่น่าจะฟื้นฟูได้สักครั้งอย่าง "คุณชายใหญ่" ผลงานการร่วมงานสร้างครั้งแรกของ "หม่ำ จ๊กมก" โดยคว้าลูกสาวของสมรักษ์ คำสิงห์ มาเป็นนางเอก

แต่ถ้า "หลวงพี่กะอีปอบ" กลบอคติได้หมดหรือพอจะมีริ้วรอยเพียงเล็กน้อย วันนั้นแหละที่บรรยากาศในโรงหนังเมืองไทยจะคึกคัก 

เราต้องคอยจับตามองทิศทางของ "พระนครฟิลม์" ในโอกาส 20 ปี ตอนปีหน้าว่า...จะมีอะไรมาสร้างความครื้นเครง หรืออะไรที่จะมาสร้างบรรยากาศเช่นตอนที่หนังเรื่อง "หลวงพี่เท่ง" โกยรายได้สูงสุดของค่ายนี้

แต่สำหรับ "หลวงพี่กะอีปอบ" หรือจะเรียกเป็น "ทุ่งหมาหอน" ก็ไม่ผิด...ขอแค่ว่าให้คุณลองไปดูสักหน่อยเดี๋ยวก็รู้ เป็นกำลังใจให้แล้วกันนะ สวัสดี.

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่