3 ความน่าสนใจ ของ Final Fantasy XVI : Awakening : แนะนำเกม PS5

กระทู้สนทนา
อัพเดทกันซะหน่อยนะคะกับเกมของค่าย Square Enix Fanal Fantasy Series จนถึงตอนนี้ก็ตอนที่ 16 แล้วนะคะ 
JRPG Franchise Final Fantasy XVI เป็นหนึ่งใน Console Exclusive Games ที่ถูกสร้างมาสำหรับเล่นกับเครื่อง PS5 โดยเฉพาะเลยนะ อย่างน้อยก็ตอนนี้ที่เรารู้ ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะไปลงครื่องอื่นหรือ Platform อื่นก็เป็นไปได้ จากข่าวที่เราได้รับรู้มาตอนนี้ยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่าจะออกวันไหนของปีหน้า 2021 
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
ด้วยเพลงที่ไพเราะมาก กราฟฟิคที่งดงาม เนื้อหาที่ดรามาจับใจ ของ Final Fantasy Series ที่เราต่างก็คาดหวังในทุกครั้งที่เกมใหม่ออกมา และในครั้งนี้ Final Fantasy XVI จะมีอะไรบ้างที่จะตรึงใจและจับหัวใจเราอีกครั้ง Preview วันนี้มี  3 ความน่าสนใจที่อยากจะมาแบ่งปันกันคะ 
.
1.                แน่นอนว่าประสบการณ์การเล่น Final Fantasy XVI จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะมันเกิดมาเพื่อเล่นบน PS5 ซึ่งเป็น Next Gen Console ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆมากมาย เช่น Dual Sense ส่งเสริมการตอบสนองการสัมผัสขณะเล่น, 3D Audio ที่ทำให้เราสามารถดื่มด่ำกับเสียงรอบทิศทาง, รวมถึงกราฟฟิคความละเอียดที่จะทำให้เราต้องทึ่งนะ  
.
2.     แม้ว่าในรายละเอียดยังไม่ออกมาแน่ชัด แต่เราก็พอจะทราบทิศทางของเกมจากการสัมภาษณ์ คุณ Naoki Yoshida ซึ่งนั่งเป็น producer ของ Final Fantasy XVI นี้ โดย คุณ Yoshida บอกว่า ไม่ได้จะทำให้ภาคที่ 16 นี้เป็นแบบ MMO (Massive Multiplayer - Online) ที่มีผู้เล่นหลายๆคนมาร่วมตัวกันเล่นในรูปแบบออนไลน์นะ และก็อยากจะให้ Game Set มีความเป็นแฟนตาซีมากขึ้นและให้ดูเป็นเครื่องจักรกลน้อยลง ดังนั้นในภาคที่ 16 นี้ Yoshida น่าจะพาเรากลับในโลกที่ Traditional มากขึ้น ซึ่งจาก Trailer ดูเหมือนจะเป็นยุคกลาง medieval แต่ความแน่ชัดเรื่องทิศทางของเกมก็ยังไม่คอนเฟิร์มออกมา
.
3.        Final Fantasy XVI จะเป็นแนวหรือโทนของเกมจะประมาณไหน บางเวปเกมก็บอกน่าจะได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Dark Souls แต่อาจจะเร็วกว่าเพราะใช้เวทมนต์โจมตี และก็เป็นไปได้ว่าอาจจะ คล้าย Game of Thrones ประเด็นนี้ไม่แน่ใจและยังไม่มีการคอนเฟิร์มใดๆนะ ซึ่งอาจจะไม่จริงก็ได้ ส่วนองค์ประกอบต่างๆในการต่อสู้ก็จะยังคงเป็นเหมือน Final Fantasy XV ซึ่งจากที่เราเป็นใน Trailer ก็พอจะดูออก และจริงๆแล้วการต่อสู้ในเกมตอนที่ 16 นี้ดูจะลื่นไหนมากกว่าในภาคก่อนๆ
 .
มาดูในส่วน Characters กันซักหน่อยใน Trailer เปิดตัวด้วยหนุ่มน้อยนักรบที่มีรอยสักบนใบหน้ากำลังจองมองกองไฟที่ลุกโชดช่วง ภาพตัดกลับที่สงครามที่ดูจะไม่เป็นระเบียบมากนักระหว่างสองฝ่ายที่ดูจะแตกต่างๆมากพร้อมๆกับ Characters หลัก Shiva มาพร้อม ice magic เป็นอาวุธ และ Titan ยักษ์ใหญ่ที่มาพร้อมกับพลังแห่งปฐพี 
 .
กลางๆของ Trailer ปรากฏอีกหนึ่ง character หนึ่งซึ่งเป็น Charater หลักที่ชื่อ โจชัว เป็นลูกชายของ Archduke กำลังถูกรายล้อมปกป้องโดยอัศวินของอาณาจักรอยู่ ดูเหมือนว่ากำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ดูน่าหวาดกลัว และการสู้รบก็ได้เริ่มต้นขึ้น ต่างฝ่ายต่างโจมตีด้วยพลังเวทมนต์ที่ตนมี ต่อมาเราได้เรียนรู้ว่า โจชัว สามารถเชื่อมต่อและได้รับพลังสนับสนุนจากฟีนิก ทำให้ดูเหมือนว่า โจชัว เองหรือเปล่าที่เป็น The Dominant ที่เรียกเหล่าอสูรต่างๆออกมา 
 .
อสูรอีฟริท อสูรแห่งไฟ ซึ่งเป็นคู่บุญในซีรีส์ของ Final Fantasy ก็มานะ ใน Trailer ที่เห็นเป็นฉากตื่นตาตื่นใจของการต่อสู้เผชิญหน้ากันแบบจะๆของอีฟริทและฟีนิค ซึ่งก็ทำให้เรานึกไปถึง Logo ของภาคนี้ที่เป็นฟีนิคอยู่ร่วมเฟรมอีฟริท คาดเดาได้ว่าเกมการต่อสู้จะถูกแบ่งเป็นฝ่ายอย่างแน่นอน 
 .
เชื่อว่าด้วยประสิทธิภาพของเครื่อง next gen PS5 น่าจะเปิดประสบการณ์ใหม่ของการเล่น Final Fantasy ที่มีความสมจริงสมจัง และทำให้เราได้รับความรู้สึกต่างๆขณะเล่นได้มากกว่า Final Fantasy ในภาคก่อนๆอย่างแน่นอน  
.
ติดตามแมวนูน
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
ติดตามเพจ https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่