พายุเข้า เราเที่ยวกาญจน์ :)

พักหลังๆ นี้ สนุกสนานกับการไปเที่ยวสวนสัตว์ค่ะ ได้เห็นภาพที่ใครๆ พากันไปเที่ยวซาฟารีปาร์ค ที่บ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ก็เลยอยากไปบ้าง ฝนฟ้าดันไม่ค่อยเป็นใจอีก แต่ก็ไปนะคะ ออกจากบ้านกันตั้งแต่เช้าตรู่เลยทีเดียว

ลุยค่ะ ค่อยๆ ไป

ถึงแล้ว ฝนก็ยังปรอยๆ อยู่ค่ะ

ซื้อบัตรเข้าตรงนี้นะคะ ผู้ใหญ่คนละ 200 บาท เงินสดเท่านั้นนะคะ ขีดเส้นใต้เอาไว้ ตรงนี้ไม่รับบัตรเครดิตหรือคิวอาร์โค้ดอะไรใดๆ เลย จขกท พลาดตรงนี้มาแล้ว ดีว่าเจ้าหน้าที่แถวนั้นเสนอให้เราโอนให้เขา แล้วยื่นหมูยื่นแมวเงินสดมา เลยรอดไป ตู้เอทีเอ็มไม่ต้องหาเด้อสาวแว่น

ในบัตรจะรวมค่าดูโชว์ ค่ารถบัสรับ-ส่ง บริการแล้วค่ะ

ถ้าไปสาย อาจจะต้องต่อแถวรอรถบัสค่ะ เพราะคันหนึ่งจะรับได้ประมาณ 20 ที่นั่งเท่านั้น ประมาณมินิบัสค่ะ ตรงจุดที่รอรถบัส จะมีกิจกรรมป้อนนมเสือดาว ถ่ายรูปกับเสือดาวด้วย สามารถซื้อคูปองได้ตรงนั้นค่ะ มีเจ้าหน้าที่ดูแล ให้คำแนะนำ เสร็จเรียบร้อยก็มีบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือด้วย 

มีผักใส่กะละมังเล็กๆ ขาย เพื่อให้นักท่องเที่ยวป้อนสัตว์ระหว่างทางด้วยค่ะ 4 กะละมัง 100 บาท เป็นแครอทค่ะ 


รถจะแล่นผ่านโซนสัตว์ต่างๆ ให้เราได้เห็นตัวจริงเสียงจริงเลยค่ะ ถ้าเป็นโซนละมั่ง กวาง เจ้าหน้าที่จะให้เราเปิดกระจก ยื่นผักให้พวกเขากินได้อย่างใกล้ชิดเลย ห้ามลงจากรถ แต่ถ้าเป็นโซนสัตว์ดุร้าย เช่น เสือ สิงโต เจ้าหน้าที่จะสั่งให้ปิดกระจกให้สนิทค่ะ

ชอบที่สุดก็คือโซนน้องคอยาวนี่แหละค่ะ ซึ่งจะเป็นโซนสุดท้ายเลย พี่คนขับจะให้เปิดกระจกขึ้นให้สุด ไม่งั้นน้องเขาจะดันกระจกเข้ามาจนแตก พอเปิดกระจก น้องก็จะยื่นหน้าเข้ามาแบบนี้เลยค่ะ น่ารักสุดๆ 

พอเข้ามาในบริเวณสวนสัตว์จริงๆ ก็จะมีแผนที่ ป้ายบอกทาง ให้เราได้ไปสำรวจโซนต่างๆ ส่วนของ Animal Farm ก็จะมีสัตว์ในฟาร์มตัวเล็กๆ น่ารักๆ เช่น กระต่าย ไก่ ม้าแคระ มีการแสดงโชว์ตามเวลาด้วยค่ะ โชว์ช้าง โชว์จระเข้ ที่เห็นคือให้อาหารช้างค่ะ 

ตื่นเต้นขึ้นมานิดนึง ก็จะเป็นให้อาหารลูกเสือ คือ น้องกำลังซน วิ่งเล่นสนุกสนาน แล้วก็มากินอาหารที่เราจิ้มใส่ไม้ป้อน มีกิจกรรมเดินจูงด้วยนะคะ ราคาสูงอยู่เหมือนกัน พอดีว่าวันนั้นฝนพรำ พื้นที่ก็จะเฉอะแฉะหน่อย เลยขอผ่านไปค่ะ

ขากลับออกมา ก็จะมีรถรับส่งหน้าตาม้าลายแบบนี้ค่ะ พาออกมาส่งถึงลานจอดรถ มีร้านอาหาร จุดถ่ายรูป และกิจกรรมเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย แต่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ เลยไม่ได้ทำเลยค่ะFacepalm

มาแวะทานขนมยามบ่ายกันที่ร้านริมแม่น้ำแคว ฟ้าก็ยังครึ้ม และ ฝนปรอยอยู่ เศร้าแพร๊พ..

ขับรถมาอีกฟาก ตรงตลาดค่ายเชลยศึก เห็นฝูงม้าริมแม่น้ำ เดินเข้าไปถาม เลยได้ความว่า เขาให้เราถ่ายรูปคู่กับม้าและขี่ม้าเล่นได้รอบนึง ในราคา 20 บาท แม่ลูกก็คว้ากันคนละตัวเลยค่ะ น้องผูกจุกชื่อ "แสนดี" น่าเอ็นดูมาก

ขี่ม้าหนำใจ เดินตากฝนขึ้นไปบนสะพานข้ามแม้น้ำแคว ขอเก็บภาพเป็นที่ระทึกสักหน่อยค่ะ ไหนๆ ก็มาแล้ว เมฆก็ยังเต็มอยู่อย่างนั้น

กางร่มเป็นแมรี่ ป็อปปินส์ เลยค่ะ ฝนตกพรำๆ เราก็ฟินได้ ใครชอบขับรถเรื่อยๆ มีเวลามากกว่านี้ และฟ้าฝนเป็นใจกว่านี้ น่าจะได้ภาพสวยกว่านี้แหละค่ะ สำหรับเรา ถือเป็นอีกทริปหนึ่งที่คุ้มค่าทีเดียวค่ะ เลยมาเล่าสู่กันฟังนะคะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่