ความรู้สึกเหมือนแปลกๆ กับจิตใจข้างใน

สวัสดีครับเพื่อนๆพี่น้องทุกท่าน  ผมอยากมาเล่าเรื่อง ความรู้สึกแปลกๆ กับจิตใจ  
ผมเป็นชอบทำบุญเป็นมาก  ทุกบุญทุกวันพระ  วันศุกร์ก็ชอบปล่อยปลา ให้อาหารสัตว์ บ้าง   วันอาทิตย์ก็ไปถวายสังฆทาน  ที่วัดนู่นนี่นั่น เป็นประจำ ทุกอาทิตย์  อาทิตย์นึงจะบุญ 3 ครั้ง ด้วยกัน  ทำลัษณะแบบนี้มาหลายปีมากอย่างเป็นประจำ  แต่ไม่ค่อยได้ สวดมนต์ หรือนั่งสมาธิ ครับ

จนกระทั่งวันนึง เริ่มมีความรู้สึกแปลกๆ ในตัวเอง    คือมันแบบว่า  เหมือนมี 2 ดวงจิตใจ อยู่ในร่างกาย  คล้ายๆกับ เทวดาดี กับเทวดาชั่ว ครับ
 ซึ่งเทวดาชั่ว หรือความรู้สึกจิตใจข้างในน่ะครับผม  ผมมักได้ยินมันเสมอ  ซึ่งมักชอบพูดในที่ไม่ดี
 หยาบช้า พูดในสิ่งที่ไม่ดีตลอด หาเรื่องไปทั่ว ขนาดผมไปวัดไปถวายสังฆทานพระ  พระท่านสวดมนต์ให้ศีลยาวหน่อย เอาแล้วจิตใจข้างในมันบอกความรู้สึกแล้วว่า  "ช้าจังให้พรอะไรเยอะจัง" ซึ่งมือก็กราบไหว้พระ ท่องคำถวายสังฆทานอย่างตั้งใจ นึกอุทิศให้เหล่าญาติพี่น้องไปด้วย และ รับน้ำมนต์ด้วยความสุข  ซึ่งตัวเราก็สุขดี แต่ทำไมข้างในใจ ถึงมีคำพูดพวกนี้ออกมาได้ไง  
ทำไมเราถึงคิด แบบนั้นไปได้ไง     พึ่งไม่มีแค่เหตุการณ์นี้มักมีเหตุการณ์อื่น เช่น   คุยกับคนนู้นคนนี้อยู่ดีๆ กลับมีความรู้สึกข้างใน เหมือนไปด่าว่าร้ายเค้า
ซึ่งเค้าไม่เคยทำผิดอะไรกับเราเลย  และผมก็ไม่ได้คิดร้ายกับคนอื่นด้วย  แต่ทำไมจิตใจมันถึง คิดพูดแต่เรื่อง หยาบช้า ต่ำทรามอะไรเช่นนี้    มันเหมือนกับว่า มีอีกคนในร่างกายผมเลย ครับ   
นั่งคิดเรื่องได้สักพัก มองเหตุผลได้ดังนี้
1 หรือผมโดน ผีสิงหรือเปล่า
2 หรือจิตใจผม คือตัวตนจากที่แล้ว   ซึ่งชาติที่แล้วของผมอาจจะเป็นคนชั่ว คนนิสัยไม่ดี   มาก่อน  จึงมักจะมีจิตใจนึกคิดในทางที่ไม่ดี แพ่วออกมา 
3 หรือไม่เกี่ยวกับอะไรเลย  ผมอาจจะเป็นคนแบบนั้นเอง จริงๆหรือ
4 หรือว่าผมมีปัญหาสุขภาพจิต แล้ว

นี่บอกได้เลยว่า นี่ขนาดนั่งเล่าความรู้สึกอยู่นะ  ข้างในจิตใจความรู้สึกบอกว่า  อย่าพิมพ์เลย ให้ปิดเลย  ผมฝืนตั้งใจเล่าเหตุการณ์ให้เสร็จจนได้

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่