คิดอย่างไงกับประเด็นหมายเลข 17 เก่งขึ้นมาจากการฝึกฝนกับเซลล์จูเนียร์

หมายเลข 17 และ 18 นั้นเป็นมนุษย์ที่ถูดดัดแปลงพันธุกรรม  ถูกฉีดเครื่องจักรกลขณาดจิ๋วลงไปในร่างกาย นาโนแมทชินนั้นเอง
ในภาคมนุษย์ดัดแปลง หมายเลข 17 มีระดับพลังเทียบเท่าพิคโกโล่หลังรวมร่างกับพระเจ้า แต่ยังอ่อนกว่าหมายเลข 16 แต่หลังจบเซลล์เกม หมายเลข 17 ก็ฝึกฝนมาตลอดจนแข็งแกร่งขึ้นมาก

อ.โทริยามะ เคยบอกไว้ว่า หมายเลข 17 และ 18 สามารถเก่งกาจขึ้นได้ด้วยการฝึกฝน เพราะร่างกายยังเป็นมนุษย์อยู่ แถมมีเตาอนันต์ที่ทำให้พลังงานไม่มีวันหมด ไม่เหนื่อย ไม่หิว หรื่อไม่ต้องกินอาหารก็ได้

ในมังงะดราก้อนบอล super เปิดเผยที่มาความเก่งกาจของ 17 ว่าทำไม 17 ถึงเก่งกาจสามารถสู้กับโกคู super saiyan 3 ได้ นั้นก็เพราะว่า 17 ได้ฝึกฝนกับเซลล์จูเนียร์นั้นเอง
พวกเซลล์จูเนียร์จะถูกโกฮังร่างซูเปอร์ไซย่า 2 กำจัดไปจนหมด แต่ความจริงแล้วพวกมันยังไม่ตาย เพราะมีความสามารถในการคืนชีพเช่นเดียวกับพ่อ แถมมาตั้ง 7 ตน ตราบใดที่นิวเคลียสยังไม่ถูกทำลาย พวกมันก็ฟื้นตัวกลับมาได้เสมอ หลังจบเซลล์เกม สุดท้ายพวกมันก็ไปลงเอยอาศัยอยู่บน #เกาะมอนสเตอร์ (Monster Island) ที่เป็นศูนย์รวมของสัตว์หายากและสัตว์ประหลาดเซลล์จูเนียร์ถูกฝึกให้เชื่องและทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์ป่าของหมายเลข 17 คอยปกป้องเกาะมอนสเตอร์จากการล่าสัตว์ของพวกคนเลว  นั้นเป็นที่มาของหมายเลข 17 เก่งขึ้นก็เพราะได้ฝึกฝีมือกับพวกเซลล์จูเนียร์นี่เอง

หลายคนก็คงยังกังขาอยู่ดีว่า 17 ฝึกกับเซลล์จูเนียรืไป ก็ฟังขึ้นอยู่ดี เพราะเซลล์จูเนียร์นั้นโดนโกฮังร่าง 2 เตะทีเดียวกระจุย เพราะฉะนั้นฝึกกับเซลล์จูเนียร์ไป ไม่เห็นจะมีเหตุผลเลยที่ 17 จะพอสู้กับโกคูร่าง 3 ได้

แต่สำหรับผมถือว่ามีเหตุผลนะครับ
อย่าลืมสิครับว่าเซลล์จูเนียร์ที่ฟื้นกลับมามันมีเซลล์ของชาวไซย่าอยู่ด้วย ด้วยความพิเศษของชาวไซย่าที่หากรอดพ้นสภาพเฉียดตายจะแข็งแกร่งขึ้น เหมือนกับเซลล์ที่รอดตายหวุดหวิดจึงได้ร่างสมบูรณ์กลับมาทั้งที่ไม่มีหมายเลข 18 แถมยังเพาเวอร์อัพไปอีกขั้น  เซลล์จูเนี่ยร์พวกนี้ก็ไม่ต่างกันหรอก แถมมาตั้ง 7 ตน แถมมันยังอยู่ในวัยเบบี้อยู่ด้วย ความสามารถของชาวไซย่าแบบนี้คงใช้ได้เรื่อยๆจนกว่าเพดันมันจะตัน ยิ่งมันสู้กับหมายเลข 17 เท่าไหร่ ใกล้สภาพเฉียดตายเท่าไหร่มันก็ยิ่งเก่งขึ้น และเป็นคู่ซ้อมให้กับ 17 อย่างดี การที่หมายเลข 17 เซซล์จูเนียร์ที่เพาว์เวอร์อัพได้ และปราบมันได้ตั้ง 7ตน จนเชื่องนี้ก็ไม่ธรรมดาแล้วนะครับ พลังและฝีมือของหมายเลข 17 จะ power up ก็คงเป็นเหตุผลพอรับได้อยู่ ซึ่งต่างจากเหตุผลในอนิเมะเลยที่บอกว่าฝึกกับสัตว์ป่า ฟังยังไงก้ฟังไม่ขึ้น

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่