[CR] รีวิว ขั้นตอน การรับวัคซีน ที่ สถานเสาวภา สภากาชาดไทย ก่อนสัมภาษณ์วีซ่า กรีนการ์ด อเมริกา (Diversity Visa)

รีวิว ขั้นตอน ฉีดวัคซีนป้องกันโรค ในระหว่างรอ หนังสือรับรองความประพฤติ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติค่ะ

#DV2021 #VACCINE #GreenCardLotto
#สถานเสาวภา #สภากาชาดไทย #วัคซีน
ไปตามคำแนะนำของ ศิษย์พี่ กรีนการ์ด ลอตโต้
ดีงามตามคำร่ำลือค่ะ

1. ขับรถไปถึง สถานเสาวภา 8.00 น. เข้าอาคาร พบเจ้าหน้าที่คัดกรอง ถ้าไปครั้งแรก แบบ งง ๆ เจ้าหน้าที่จะ ส่งแบบฟอร์มให้กรอก เมื่อกรอกเสร็จ เจ้าหน้าที่จะขอบัตรประชาชนตัวจริงไปแนบ พร้อมใส่ บัตรคิว ไปกับแบบฟอร์มของเรา พักไว้ รอส่งให้เจ้าหน้าที่ ด้านในห้อง เมื่อถึงเวลาเปิดทำการ คือ 8.30 น. ค่ะ

ในระหว่างรอ เดินไปจัดมื้อเช้าได้ที่ โรงอาหารสวัสดิการ ด้านในตรงใกล้ อาคารสภาชาดไทย ได้ค่ะ มีอาหารให้เลือกหลายอย่าง ราคาย่อมเยา มีร้านเครื่องดื่ม น้ำชง 20-25-30 บาท ขายทิชชู่ห่อเล็ก ไม่มีร้านกาแฟสดตรงนี้ค่ะ สำหรับวันเสาร์ 🙂
แนะนำให้ดื่มน้ำเปล่าจะดีที่สุด เพราะต้องวัดความดันด้วยเมื่อเริ่มเรียกคิว ถ้าดื่มกาแฟ ความดันจะสูงหน่อย แต่ไม่มีผลกับการรับวัคซีนจ้า

2. เมื่อถึงเวลาให้กลับมา นั่งรอ ตรงเก้าอี้ม้านั่งยาวๆ ตรงจุดคัดกรองที่เดิมค่ะ เจ้าหน้าที่ด้านในจะเรียกคิวที่ 1 เวลา 8.30 น. คิวที่ 2 ก็ตามลำดับกันไป
3. เดินเข้าไปด้านในห้องเมื่อถูกเรียกชื่อ ไม่ต้องกลัวไม่ได้ยิน ออกลำโพงเลยจ้า เข้าไปด้านใน แจ้งชื่อ ทวนอีกรอบ วัดความดัน กับเครื่องวัดความดันอัตโนมัติเลย มี 2 เครื่อง เมื่อเสร็จ เจ้าหน้าที่ให้เดินไป จ่าย 20 บาท ค่าทำบัตรสมาชิกใหม่

4. เจ้าหน้าที่จะบอกให้ไปที่ห้องเบอร์อะไร ฟังดีดี เพื่อไปที่ห้องคุยกับหมอ แจ้งชื่อ ทวนอีกครั้ง และแจ้งจุดประสงค์ของการมาที่นี่ โดยละเอียด คุณหมอจะสอบถา มพอสังเขปเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนตัวนั้น ตัวนี้ในอดีต ถ้ามีเอกสารยืนยัน การรับวัคซีน ในอดีต ถือมาเลยจ้า จะได้ไม่ต้องพูดเยอะ ถ้าไม่มีหลักฐาน หมอก็จัดให้ดังนี้

4.1 เจาะเลือด ส่งห้องแล็บ เพื่อตรวจหาภูมิฯ หลายรายการที่ไม่มีหลักฐานยืนยันว่า รับวัคซีนมาแล้ว หรือมีภูมิฯ แล้ว

4.2 สำหรับวันนี้ ญ โดน รับวัคซีน แขนขวา ไข้หวัดใหญ่ 1 เข็ม = 400 บาท & แขนซ้าย โดน เข็มรวม 4in1 = 700 บาท 1 เข็ม แขนซ้าย (เข็มรวมจะทำให้มีอาการหน่วงๆ ตรงบริเวณที่โดนฉีด อดทนเอาหน่อยจ้ะ) สถานการณ์ในห้องรับวัคซีน --> ข้อ 6 ✌

5. จบจากคุยกับหมอ ก็เดินถือเอกสาร ที่หมอส่งให้ ไปหาเจ้าหน้าที่ที่หมอบอก เพื่อเอาใบซื้อวัคซีน ไปจ่ายตังค์ที่ห้องการเงิน ซึ่งที่นี่ CASH ONLY จริงๆ ไม่มีโอนผ่าน Mobile app. ใดๆ พกเงินสดไปให้เต็มที่ 😊 เมื่อจ่ายเงินสดจบ จะได้ถาดพลาสติค ใส่ใบเสร็จฯ และ วัคซีน ตามใบสั่งหมอฯ กลับมา ส่งที่ห้องเดิม แบบงงๆ และเดินไปที่ห้องเจ้าหน้าที่ฉีดวัคซีน ตามที่เจ้าหน้าที่ ประจำห้องนั้น แนะนำ (ไปเช้าๆ ได้คิวที่ 2 ก็ดีนะ ไม่มีคนเดิน สลับไปมาให้งงจนเกินไป) ถึงเราจะได้คิว 2 แต่ ต้องเดิน ไปมา หลายจุด คนที่มาคิวอื่น ถ้าเขาทำเร็วกว่า ไม่ติดขัด ก็อาจจะทำไปก่อนเราได้ ดังนั้น อ่านรีวิวเตรียมตัวไปก่อน ถึงหน้างานจะได้ไม่ไป อึน ให้เสียเวลาจ้า

6. ห้องระทึกใจ เอ้ยห้องฉีดยา
เริ่มจาก เจาะเลือด เพื่อส่งตรวจหา ภูมิฯ
เจ้าหน้าที่ จะสำรวจว่า แขนไหน เห็นเส้นเลือดง่ายสุด
จะใช้แขนนั้น เพื่อเราจะไม่ต้องเจ็บตัวจนเกินไป ถ้าใครไม่อยากเห็นเลือดตัวเอง ก็มองไปทางอื่นนะจ้ะ 
เจ้าหน้าที่ถามว่า กลัวเข็มมั้ย
ก็ตอบไปว่า แม้จะบริจาคเลือดเป็นประจำ และมีร่องรอยเข็มบริจาคเลือดของเดือน 8 อยู่แต่ก็ยังกลัวอยู่ดี 555
จากนั้น  เจ้าหน้าที่ บอกว่า

6.1 ให้นั่งบนเตียง
6.2 ไม่ต้องถอดรองเท้า (ขอแนะนำให้แต่งตัวให้ รับวัคซีนได้สะดวกค่ะ) 

นั่งรออย่างใจระทึก เจ้าหน้าที่จะเริ่มจากแขนซ้าย โดยจะบอกว่า เป็น วัคซีนใด confirm ว่า มือเบาจริง เข็ม 4in1 ปักเข็มเข้าไป นับได้ 3 วินาที เจ้าหน้าที่ถามว่า ไหวมั้ยคะ อีก 2-3 วินาที เสร็จพอดี มาต่อที่ แขนขวา วัคซีนไข้หวัดใหญ่ 3 วินาที เสร็จ เจ้าหน้าที่บอกว่า นั่งพักที่ด้านนอก ตรงเก้าอี้ม้านั่งยาว จุดคัดกรอง สัก 10 นาที ดูอาการตัวเอง ถ้าปกติดีค่อยเดินทางกลับนะจ้ะ

7. รับวัคซีนเรียบร้อย เดินเอาเอกสารมาส่งให้ เจ้าหน้าที่ประจำห้อง เจ้าหน้าที่จะให้ข้อมูล และบอกว่า ผลเลือด ออกวัน พฤ. ถ้าสะดวกก็มาได้เลย นำสมุดวัคซีนติดตัวมา พร้อมบัตรสมาชิกทุกครั้ง คราวหน้า หมอจะแนะนำ วัคซีนในลำดับถัดไป
ประมาณนี้ค่ะสำหรับภารกิจวันนี้

ญ รู้สึกมีอาการปวดเล็กน้อย ก็เลยกินยาพาราเซตามอล 1 เม็ดในขณะที่กำลังขับรถกลับ (มียาสามัญฯ พกติดตัว เผื่อๆ ไว้) และ อีก 1 เม็ดเมื่อสักครู่ พอดีว่า วันนี้ มีภารกิจต้องทำต่อ ขับรถนานไปหน่อย 
แนะนำให้รีบทำธุระให้เสร็จ และอาบน้ำ พักผ่อนจะดีที่สุดค่ะ
ชื่อสินค้า:   สภากาชาดไทย, วัคซีน, Vaccine, Visa
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่