มาชวนทำขนมปังไส้นูเทล่าค่า ^^

สวัสดีค่าเอาวิธีทำขนมปังไส้นูเทล่ามาฝากค่ะ ตัวขนมปังสูตรเดียวกับขนมปังกระเทียมค่ะ แค่ยัดไส้นูเทล่าเข้าไปแค่นั้นเองค่ะ ลองทำดูนะคะ ทำเองใส่ไส้ได้เต็มที่ค่ะ ^^  ขนมปังไส้หวานๆเข้ากันได้ดีกับเวลาทานชากับกาแฟดำร้อนๆค่ะวัตถุดิบ สำหรับขนมปัง 8 ชิ้นค่ะ
นูเทล่า
แป้งขนมปัง 250 กรัม 
แป้งบัวแดงหรือแป้งอเนกประสงค์ธรรมดา 50 กรัม 
เนยสด 40 กรัม 
นมสด 120 ml 
น้ำตาล 50 กรัม 
เกลือ 4 กรัม 
ยีสต์ 5 กรัม 
ไข่ 30 กรัม 
น้ำเปล่า 70 กรัม
อัลมอนด์ไสลด์

สำหรับทาหน้าขนมปัง
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ + ไข่ที่เหลือจากที่ใช้ทำขนมปัง

วิธีทำ
1. เทยีสต์ลงในนมอุ่น คนให้เข้ากันแล้วรอสักพักให้ยีสต์ทำงานค่ะ (จริงๆแล้วสามารถใส่ยีสต์แห้งลงไปตอนผสมแป้งได้เลยค่ะ แต่เนื่องจากเราเก็บยีสต์ไว้นานแล้ว เลยต้องเช็คว่ามันยังใช้ได้อยู่หรือเปล่าค่ะ)2. ผสมแป้ง น้ำตาล ยีสต์ นม น้ำเปล่า ไข่ เกลือ ให้เข้ากัน แล้วนวดไปสักพักประมาณ 5 นาทีค่ะ หลังจากนั้นให้ใส่เนยที่อุณหภูมิห้องลงไปนวดให้เข้ากันค่ะ ใช้เวลานวดประมาณ 15 - 20 นาที หรือนวดจนกว่าจะได้แป้งโดว์ที่นุ่มและเนียนค่ะ3. พักแป้ง 1 ชม. หลังจากนั้นชกไล่ลมแล้วแบ่งเป็น 8 ก้อนเท่าๆกันค่ะ

4. แผ่แป้งให้เป็นแผ่นกลมๆ แล้วใส่ไส้นูเทล่าลงไปค่ะ ประมาณ 1 - 2 ช้อนโต๊ะ แล้วห่อให้เป็นลูกกลมๆค่ะ  จากนั้นพักแป้งอีกประมาณ 40 นาที

5. พักแป้งเสร็จแล้ว ให้ทาไข่ + นม แล้วโรยด้วยอัลมอนด์ไสลด์ค่ะ จากนั้นนำไปอบประมาณ 20 - 25 นาที ที่ 180 องศา ไฟ บน - ล่าง ไม่เปิดพัดลม อบเสร็จแล้วให้เอาเนยละลายทาเบาๆค่ะที่หน้าค่ะ

พร้อมทานค่าคลิปวิธีทำแบบละเอียดค่ะ ยาวหน่อยนะคะ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่