เรื่องสั้นลำดับที่4 ใครว่าเธอเป็นแมว??

เรื่องสั้นลำดับที่#4

ใครว่าเธอเป็นแมว??😼

เรื่องนี้มีเค้าโครงจากเรื่องจริง แต่มีการปรับเปลี่ยน ชื่อ สถานที่และรายละเอียดในบางเหตุการณ์ ขอให้อ่านเพื่อความบันเทิงเท่านั้นนะคะ

ใครว่าเธอเป็นแมว??
ตอนที่#1  ป้าข้างบ้าน
ป้าทองเป็นหญิงสูงวัยอายุ70 กว่าๆที่ยังแข็งแรง บ้านแกเป็นบ้านไม้ใต้ทุนสูง อยู่กลางสวนในเนื้อที่เกือบไร่อยู่ข้างบ้านเรา แกเป็นคนขยัน ปลูกไปทั่วไม่ว่าจะเป็นผลไม้ ผัก อะไรก็ตามที่กินได้ปลูกไว้ขาย แต่ อย่าได้ไปขอแกเชียวแกไม่ให้ นี่แหละค่ะนิสัยของแก งกมาก ถ้าใครไปแอบเด็ดอะไรข้างรั้วแกด่า แกด่ากระเจิง แต่แกนิสัยดีค่ะ ( ย้อนแย้งเนอะ555) แกชอบทำบุญ เลี้ยงหมาเลี้ยงแมว ไม่ไปเอาเปรียบหรือทำความเดือดร้อนให้ใคร เสียแค่เรื่องนี้แหละค่ะคือความงกแต่ก็งกเรื่องเดียวคือเรื่องของในสวนแกนี่แหละ เคยถามแก แกบอกว่าแกปลูกแกรักของแก ถ้าคนชอบขอ มักไม่ชอบปลูก ขอเรื่อยๆ เออ ก็จริงของแก
เนื้อที่บ้านด้านหลังของแกติดอยู่ กับบ้านน้องเพชร ๆตั้งแต่ดั้งเดิมอยู่กับแม่ แม่น้องเพชรก็เพื่อนป้าทองนี่แหละชื่อยายแดง แต่ไม่ค่อยกินเส้นกัน เพราะแม่น้องเพชร ว่าป้าทองงก แต่ป้าทองก็ย้อนว่า ยายแดงก็งกเหมือนกันนะแหละ ถ้าให้เราตัดสินก็ งก พอๆกันค่ะ 555
แต่หลังจากแต่งงานน้องเพชรก็ย้ายตามสามีไปอยู่ต่างจังหวัด ซื้อบ้านอยู่ด้วยกัน แรกๆก็ทิ้งยายแดงเฝ้าบ้าน ต่อมายายแดงไม่ค่อยสบาย น้องเพชรก็เลยรับยายแดงไปอยู่ด้วย ปิดบ้านทิ้งไว้ ฝากให้ป้าทองช่วยดูแล โดยสินน้ำใจก็คือผลไม้ต่างๆที่ยายแดงปลูกไว้ น้องเพชรบอกให้ป้าทองเก็บขายได้ตามสบายแต่แค่ช่วยดูแลบ้านอย่าให้รกรุงรัง ป้าทองแกก็ดูแลให้เป็นอย่างดี win win situation
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่