"เบเกอรี่ ฟรีกาแฟ" จุดเริ่มต้นที่การให้ อยู่ำด้เพราะความอร่อยที่คุ้มค่ากับราคา

กระทู้นี้เขียนขึ้นมาเพราะอยากเป็นกำลังใจให้กับสังคมยุคใหม่ เข้าถึงยากของคำว่าน้ำใจ และเป็นแนวทางของคนที่ผันตัวมาเป็นผู้ค้าเบเกอรี่มือใหม่ อาจมีการใช้ภาษา ทั้งเขียนและพูดผิดบ้างถูกบ้างต้องขอ อภัย มา ณ ที่นี้ด้วยคะ
  เบเกอรี่ ฟรีกาแฟ จุดเริ่มต้นมาจสกโรงทานกาแฟ เรียกได้ว่าเป็นคนถนัดแจกค่ะ ไม่ถนัดขาย แต่ด้วยปัญหาหลายๆอย่างในช่วงนั้น ทำให้เราต้องกลายเป็นคนไม่งานทำ ความรู้สึกตอนนั้นว่างเปล่าจริงๆคะ
  ณ เวลานั้นคิดอะไรไม่ออก จึงไปหาหลวงพ่อที่วัด ที่เคยไปแจกกาแฟเป็นประจำ ยืนเสียใจอยู่ซักพักคำหลวงพ่อก็พูดขึ้นมาว่า คนเราจะอยู่ได้ก็น้ำใจที่รู้จักให้ เราได้ยินก็มองไปรอบไป มีพนักงานออฟฟิต ชาวบ้าน ที่ตอนเช้าก่อนไปทำงาน หรือบางคนมาเริ่มวันใหม่ที่นี่ มาดื่มกาแฟ 1แก้วก่อนไปทำงาน (ช่วยประหยัดไปได้เยอะมาก ) ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา เราเลยตัดสินใจเปิดร้านขนมปัง ทั้งๆที่ไม่มีความรู้เรื่องขนมปังเลย แต่ขาดไม่ได้คือ แตกกาแฟควบคู่ไปด้วย
 ผ่านมาปัจจุบันเข้าปีที่6แล้ว ผ่านช่วงโควิคแบบไม่ต้องปิดร้าน ยังคงไม่หยุดแจก กี่แก้วก็แจก มีแก้วมาเติมก็กดให้ ไม่ซื้อขนมปังก็กดให้ คนจร คนสติไม่ดีก็กดให้ถ้าอยากกิน .. เชื่อไหมคะของที่อร่อยที่สุดในร้านไม่ใช้ขนมปัง แต่คือ น้ำใจที่อยู่ในแก้วกาแฟนั้นละคะ
  ร้านมาอยู่มาได้เข้าปีที่7 ยังคงคุณภาพสินค้า ราคาจับต้องได้ตลอดทั้งเดือน ตอนนี้เริ่มมีคนมาติดต่อไปเปิดหน้าร้าน เริ่มมีสินค้าวางขายตามคาเฟ่ อเมซอนบางสาขา และตามร้านอาหารทั่วไป ใครรับของเราไปขาย อยากได้กาแฟไปแจกเราก็แถมให้ ต่อบุญกันในนาม เบเกอรี่ ฟรีกาแฟ
  ในยุคปัจจุบัน มีโควิด การเปลี้ยนแปลงทางการเมือง การแข่งขันของผู้ค้า เหนื่อยมากๆคะในยุคนี้ อย่าลืมการให้ อย่าทิ้งน้ำใจ เราไม่ทิ้งลูกค้า ลูกค้าไม่ทิ้งเราค่ะ ร้านเราอยู่แถว จ .ปทุมธานี ถ.345 ใครผ่านไปมาอย่าลืมมาเติมกาแฟ ก่อนการเดินทางนะคะ..

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่