ปรับเปลี่ยนพื้นที่หลัง ทาวน์โฮม เป็นห้องแมว

โจทย์ของการปรับเปลี่ยนพื้นที่ในครั้งนี้เราจะทำห้องให้น้องแมวเป็นสัดส่วนมากขึ้น โดยที่ไม่แคบจนเกินไปเหมือนอยู่กรง..และเราสามารถเห็นเค้าในสายตาได้ตลอดเวลาระหว่างที่นั่งทำงานกันทั้งวันอีกด้วย...



หลังนี้เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 5 เมตร ปกติแล้วผมกับแฟนจะนั่งทำงานกันอยู่ชั้น 1 ของบ้าน เป็นโซนที่ใช้ชีวิตกัน 80%ในแต่ละวัน เลยใช้พื้นที่ด้านหลังกั้นเป็นห้องแมว เดิมทีตรงนี้จะเป็นผนังน้ำตกสวนหย่อมเล็กๆ ข้อดีของตรงนี้คือเราไม่ต้องมานั่งเปิดแอร์ห้องอื่นๆ ให้เค้าอยู่ สามารถทดแอร์จากห้องหลักเข้าไปในห้องได้ ..แถมน้องแมวยังได้อยู่ในสายตาตลอดเวลาอีกด้วย

รูปพื้นที่ก่อนโดนเจ้านายยึด!

จากการนั่งทำงานไปฟังเสียงน้ำตกไป เปลี่ยนเป็นนั่งทำงานไปฟังเสียง เมี้ยวๆ แทน


ด้านบนตอนแรกเป็นกระจกใสอมเขียว แต่พอใช้งานจริงยังแอบร้อนนิดหนึง

เลยทำระแนง และใช้ฟิล์มกรองแสง UV มาวางข้างบนอีกที ช่วยลดอุณหภูมิไปได้เยอะเลยคับ
ด้านข้างทำเป็นชั้น ให้เจ้านายปีนป่ายเล่น


ด้านล่างตรงบ่อพักม่านน้ำตกทำเป็นบ่อปลาทองเล็กๆ จุดนี้ น้องแมวชอบมากกกก 
(ในส่วนของม่านน้ำตกก็เลยไม่ได้ใช้นะคับยกที่ให้แมว)


ทำเสร็จเห็นเจ้านายมาใช้ ทาสอย่างเราก็มีความสุข ^^
(ในส่วนของบ่อปลาทองใช้เป็น ออกซิเจนที่มีตัวกรองนะคับ)

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอสั้นๆ การปรับเปลี่ยนพื้นหลังทาวน์โฮม เป็นห้องแมวคับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่