พ่อแม่เราไม่อยากให้มีแฟน (วัยทำงานแล้ว)

สวัสดีคะทุกคน เข้าเรื่องเลยนะคะ ตอนนี้เราลำบากใจยังไงไม่รู้
อายุเราก็ไม่น้อยแล้ว เราอายุ 24 ปีนี้ เรียนจบตั้งแต่อายุ 18 ก็ทำงานเลย ก่อนหน้าที่จะมีปัญหาเรื่องพ่อแม่ไม่อยากให้มีแฟน เราเคยมีแฟนมาก่อน 2 คน
คนแรกเรามีลูกด้วยกันคะ คบได้ประมาน 3 ปีน่าจะได้แล้วก้อเลิกลากันเพราะไม่ค่อยเข้าใจกันและมีปัญหาทางบ้านเค้า

จบจากคนแรก เราพักไปเกือบปี และเริ่มรักครั้งใหม่ เราหวังว่าคราวนี้จะดีกว่าคนแรกคะ คนที่2 เค้าเป็นทหารเกณฑ์คะ ฐานะทางบ้านไม่มีอะไรเลย คือไม่มีเงินเลย เราไม่ได้ติดใจอะไรเพราะช่วยกันสร้างได้ เราหาเลี้ยงเค้าคะทำทุกอย่างหาเงินเข้าบ้านคนเดียว (ลืมบอกไปว่าแฟนคนที่ 2 จำหน่ายบัตร หมายถึงเป็นทหารแต่กลับมาอยู่บ้านโดยที่ให้เงินเดือนนาย ) พอเค้ากลับมาอยู่บ้านก็ไม่มีรายได้ เราก็หาเลี้ยงคนเดี๋ยวมาตลอด โดยที่แฟนคนนี้ไม่ได้ช่วยอะไรสักอย่างเลย เราเดือดร้อนเรื่องเงินตลอดเวลาที่คบกับเค้าคะ ยืมเพื่อนบ้าง พ่อแม่บ้าง พี่สาวบ้าง คือเอาง่ายๆคือยืมทุกคน จนพ่อกับแม่เราคิดว่าเราเอาตัวเองไม่รอดต้องคอยช่วยเหลือ  เดือดร้อนตลอดเวลา แฟนคนนี้ไม่เคยพูดกับพ่อแม่เราเลยนะคะ ไม่เคยแสดงความรับผิดชอบใดๆ พ่อแม่เรารับรู้นะคะ ว่าแฟนเราเป็นทหารแต่ไม่รู้ว่าเค้าวางบัตรไม่มีเงินเดือนพ่อแม่รับรู้ว่าเราหมุนเงินไม่ทัน ต้องลำบากแกอยู่เลื่อย จนถึงเมื่อต้นปี63 เราเลิกกับแฟนคนที่2 ที่เป็นทหารเหตุผลเพราะ เค้ามีคนใหม่คะ รวมๆแล้วเราคบแฟนคนที่2ได้ประมาน 2 ปีกว่าๆ หลังจากที่เลิกกัน ตัวเราทิ้งช่วงและพักเรื่องความรักประมานครึ่งปีได้ เราพร้อมคะที่จะเริ่มใหม่ คือตัวไม่ได้โหยหานะคะ มีก็ได้ไม่มีก็ได้อะไรประมานนี้

เรื่องมันเริ่มตรงนี้คะ จากที่พักมาครึ่งปี เรามีแฟนคนที่ 3 คะ เราพึ่งคบกันได้สักพักเราทำงานที่เดียวกัน และเราเข้าใจกันมากทุกอย่างมันใช่เราไม่ต้องปรับอะไรกันมาก เรารู้เลยคะว่าคนนี้ที่เราคบเค้ามีอนาคต มีความมั่นคง ไม่ทำให้เราลำบากอย่างแน่นอน ทุกอย่างเหมือนจะผ่านไปได้ด้วงดีคะ
 ทางบ้านแฟนรับเราได้ที่เราเคยมีครอบครัวมาก่อน ครอบครัวแฟนยินดีที่เราได้คบกัน เราคิดจะค่อยสร้างครอบครัวของเราเองไม่อยากให้พังอีกแล้ว
จากที่เราคบกันได้สักพัก ตัวเราอยากจะบอกทางบ้านเราว่าหนูมีแฟนแล้วนะคะ กำลังคบกับคนนี้อยู่ เค้าดูโอเคในหลายๆเรื่อง แต่ทันทีที่เรากำลังจะบอกเรื่องนี้ พ่อกับแม่ก็ปฏิเสธทันที 
อย่าพึ่งมีตอนนี้ จะมีทำไม
ทำไมทำตัวแบบนี้
ไม่เอายังไม่ต้องมี
นี้คือคำพูดของพ่อและแม่เรานะคะ

คือเราลำบากใจมาก ทางบ้านแฟนเราเค้ายินดี โอเคที่แฟนกับเรารักกัน
เราควรทำยังไงคะ ตอนนี้เรากลับแฟนกำลังจะย้ายมาอยู่ด้วยกันแล้ว แต่พ่อแม่ยังไม่อยากให้คบใคร
เราควรทำอย่างไรดีคะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่