เพลงรักเจ้าพระยา จากใจคนชอบพอดีคำ และ เต๋อ ฉันทวิช

ดูแล้ว 2 วัน จันทร์ - อังคาร ยอมรับว่าสนุกมาก รักษามาตรฐานละครพอดีคำ ตลก ฮา นักแสดงสมทบทีมเดิม งานดีไหลรื่น ดูกับแม่ที่เป็นคอละครช่อง7 แม่กลับไม่ชอบซะงั้น ทั้งๆที่แม่ชอบเรื่อง เพลงรักผาปืนแตก มธุรสโลกันตร์ และผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์ แล้วก็ละครบู๊หลายๆเรื่องของค่ายพอดีคำ 

ในความคิดของเราเรื่องนี้เราว่า บทสนุก ปมของเรื่องคือดี (ไม่แย่งสามี ไม่แย่งมรดกที่น่าเบื่อ) พระเอกต้องการรู้ชาติกำเนิดตัวเอง ผ่านการถ่ายทอดด้วยวงการนักร้องลูกทุ่งสมัยนั้น รุ่นใหญ่ แซ่บซาส์มีครบ ทั้งอามนตรี ภูธฤทธิ์ พ่อของโตนนท์ ตำรวจก็ได้เจ จินตัย บทจ่าบทนักเลงอื่นๆคือคนที่หน้าตาคุ้นเคย คิวบู๊เฟิร์มมากๆๆ ได้ส้มเช้งสามช่า ปอยฝ้าย มาแจมด้วย ซึ่งก็ดีงาม 

เราขอกล่าวถึงคนที่เล่นเป็นนางเอกหน่อยนะ ยอมรับว่าหน้าเก๋ การแสดงโอเค เวลาเข้าฉากกับเต๋อคือน่ารักดี แต่ยังไม่ดึงดูดพอในระดับนางเอกอ่ะ ตอนแรกเราดูเรายังต้องกลับไปตั้งคำถามว่าเฮ้ยนี่นางเอกเหรอ คือถ้าบทนี้นางเอกต้องน่ารัก แก่นเซี้ยว ร้องเพลงเก่ง เรานึกภาพหนูนาออกมาเลยนะ พอนางเอกดรอป ก็เลยทำให้มันอ่อนลงไปเลย

ส่วนพระเอก คือหล่ออ่ะ ขี้เล่น เข้าทางเลย เล่นได้ดีมากๆ ในบททั่วๆไป แต่มาตายเอาฉากบู๊ คือ ถ้าสไตล์ละครพอดีคำเนี่ย พระเอกเค้าบู๊สวยทุกราย เช่น พอร์ช ไมค์ มิกซ์ เวียร์ ฯลฯ แต่ด้วยความที่เราชอบเต๋อไง มันเลยอภัยให้ทุ้กอย่าง 

ตัวร้ายโตนนท์ เรื่องนี้น่าจะเพิ่งรับบทร้าย คือหล่อนะ แต่ดูร้ายไม่ค่อยเหมือน หรือเรายังอินกับความเป็นพระเอกยิ้มหวาน ให้กำลังใจโตนนท์นะ เป็นคนที่มีงานตลอด แม้จะอิสระจากช่อง7แล้ว สู้ๆๆจ้า 

ที่กล่าวมาทั้งหมด จะดูต่อนะ เพราะเอาจริงๆก็ชอบ ถึงแม้ว่าจะยังไม่เทียบเท่าละครคล้ายๆกันที่พอดีคำเคยทำไว้ (เพราะนักแสดงหลักเท่านั้น อย่างอื่นโอเคมากๆ) เราชวนแม่เราดูนะ แม่เราบอกว่า ไม่ค่อยอยากดู เพราะมันขาดๆเกินๆตรงพระเอกนางเอก แกกลับไปดูฟ้ามีตะวันแทนซะงั้น 

ฉากที่เราประทับใจมากที่สุดในสองวันคือ ฉากที่ตำรวจจะไปจับราชอังกูรที่บ้านของไพรวัลย์ แล้วจะไปเปิดตูดูว่ามีใครแอบอยู่ในห้อง มันได้ลุ้น สุดท้ายเปิดประตูออกมาฮามากเจอปุยฝ้ายแก้ผ้า คือ ปุยผ้ายก็เล่นได้ดีมากๆสำหรับเรื่องนี้ 

ละครมีพี๊ค มีหักมุมตลอด บทนางเอกดี ฉลาดไม่โง่ พระเอกขี้เล่น ซึ่งเต๋อทำได้ดีมากๆๆ นี่ถ้าพอดีคำไม่ได้มาอยู่ช่องวัน เราก็คงไม่ได้เห็นเต๋อเล่นบู๊แบบนี้ในเวลานี้ด้วย ต้องขอบคุณการเปลี่ยนแปลง เพื่อทำให้ผู้ชมละครได้รับสิ่งดีๆเพิ่มขึ้นมากมายจ้า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่