[CR] เที่ยวชิลล์เน้นธรรมชาติที่กาญนะจ๊ะ เอ้ย กาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน งบไม่เกิน 2,500 บาทต่อคน

สวัสดีค่ะทุกคน ขอเปิดกระทู้แรกด้วยการรีวิวไปเที่ยวกาญนะจ๊ะบุรี เพราะช่วงโควิดอยู่บ้านมาเหงามาก เลยจะเอารูทธรรมชาติ ๆ ที่ได้ไปสูดอากาศสดชื่นกันได้อย่างเต็มที่มาฝากชาวพันทิปกัน

เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ด้วยความที่เรามีเวลาสั้น ๆ แค่ 2 วัน 1 คืน เพราะไม่สามารถลางานยาว ๆ ได้ ก็เลยหาที่เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ สุดท้ายก็มาจบที่กาญจนบุรี ขับรถมาเที่ยวกับแฟนสองคน เน้นพักผ่อนแบบชิลล์ ๆ ปล่อยสมองให้โล่งในวันหยุด 

เราวางแผนเอาไว้คร่าว ๆ ว่า 
- เที่ยว The Village Farm To Cafe
- หารีสอร์ทดี ๆ นอนสักคืน
- เดินเล่นย้อนความทรงจำวัยเด็กที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว 
งบค่าใช้จ่ายที่ตั้งเอาไว้ 
ไม่เกิน 2,500 พันบาทต่อคน (ไม่รวมค่าน้ำมันรถ)
จากนั้นก็ศึกษาเส้นทางและจองที่พักทันที

วันที่ 1 
เรากับแฟนออกเดินทางจากกรุงเทพฯ กันตั้งแต่ 10 โมง ถึงกาญจนบุรีประมาณบ่ายโมงกว่า ๆ เลยรีบเข้าที่พักทันที รีสอร์ทที่เราจองชื่อว่า คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท ตามคำแนะนำของพี่ในออฟฟิศ ได้ยินว่าร่มรื่น บรรยากาศดี อยู่ติดกับแม่น้ำแควใหญ่ เหมาะมาเที่ยวกับแฟนหรือพาครอบครัวมาพักผ่อน แถมจังหวะดีหลังโควิด จองได้ในราคาคืนละ 2,000 บาท จาก 4 พันบาท!!

ห้องที่เราจองคือ Garden Wing เป็นวิวสวน พอมองออกไปนอกประตูกระจกบานใสด้านหลัง ได้ความรู้สึกเหมือนมีสวนหลังบ้านสวย ๆ ส่วนตัวว่าคุ้มมาก ในส่วนของห้องพัก ตกแต่งสวย มีความวินเทจเบา ๆ ห้องน้ำสะอาด ไม่มีกลิ่นอับเลย ถ้าไม่อยากไปไหนก็อยู่ชิลล์ในห้องได้ทั้งวัน แต่น่าเสียดายที่ลืมถ่ายห้องพักมาด้วย ขอยืมภาพจากเว็บไซต์คำแสดมาให้ดูกันเป็นน้ำจิ้มไปก่อน 

หลังเก็บของเสร็จ เรากับแฟนก็ไปปั่นจักรยานออกกำลังกาย บวกกับอยากสัมผัสความร่มรื่นที่พี่ที่ออฟฟิศเคยเล่าให้ฟัง สรุปว่าเพลินไป 2 ชั่วโมง ฟินมาก ปั่นจักรยานท่ามกลางธรรมชาติแบบนี้ หาไม่ได้ง่าย ๆ ในเมืองกรุง

พอปั่นจักรยานเสร็จ แฟนก็อยากกลับไปงีบที่ห้องเพราะขับรถมาตั้งแต่เช้า เตียงในห้องพัก นอนสบายกำลังดี ไม่นุ่มไปไม่แข็งไป แถมแอร์เย็นจนลืมอากาศร้อนข้างนอกไปเลย

ตกเย็น เราไปกินอาหารเย็นกับแฟนที่ The Village Farm To Cafe ที่เป็นเป้าหมายหลักในครั้งนี้ อยู่ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 14 กิโล ขับรถแค่ 12-15 นาทีเอง ร้านนี้เป็นร้านชิค ๆ ที่เหมาะกับคนชิค ๆ แบบเรา มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลให้ถ่ายรูป แถมอาหารอร่อยมาก เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปอาหารมาเพราะเรากับแฟนรีบจ้วงกินทันทีที่อาหารวางบนโต๊ะ

วันที่ 2
เช้าวันท่ี่สอง เรากับแฟนตื่นมาทานอาหารเช้าของรีสอร์ท และต่อด้วยใส่บาตร ราคาต่อชุดประมาณ 89 บาท จัดเซ็ตได้น่ารักกุ๊กกิ๊กมาก สายบุญอย่างเราเป็นปลื้ม
เสร็จช่วงเช้าก็ไปนวดต่ออีกครึ่งชั่วโมง เราเลือกเป็นนวดหลัง เพราะคุณแฟนชอบบ่นว่าเมื่อย เพราะต้องยกของหนักแทบทุกวัน เลยตามใจเขาหน่อย ส่วนเราก็ไม่ได้นวดมาสองสามปีแล้วเลยเส้นยึด แต่พอนวดเสร็จรู้สึกสบายตัวมาก ผ่อนคลายจากการนั่งหลังขดหลังแข็งทำงานมาครึ่งปี 555 ในส่วนของกลิ่นน้ำมันนวดคือปังสุด คุณพี่ที่นวดบอกว่าทำมาจากดอกปีบที่เป็นดอกไม้ประจำรีสอร์ท

พอนวดเสร็จก็ไปทำ workshop สบู่ธรรมชาติที่จองไว้กับทางรีสอร์ท ด้วยความที่ไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อนก็ลองดูไม่เสียหาย เขามีสอนตั้งแต่ผสมวัตถุดิบธรรมชาติยันขึ้นรูป แถมได้สบู่กลับบ้านมาด้วย หอมมาก

พอใกล้เที่ยง เราก็ไปเช็กเอาต์และเดินเล่นเก็บตกบรรยากาศธรรมชาติในรีสอร์ท เพราะรู้สึกว่ายังเดินไม่ทั่ว และอยากได้รูปกลับไปเยอะ ๆ พอรู้ตัวอีกทีมีแต่รูปตัวเอง รูปวิวแทบไม่มีเลย (ฮาาาาา)

เราชอบบรรยากาศของคำแสดมาก ข้างในมีมุมเขียว ๆ สดชื่นเต็มไปหมด และด้วยความที่เน้นมาพักผ่อน ไม่ได้อยากไปเที่ยวหลาย ๆ ที่มากเท่าไหร่ อยู่แค่ในรีสอร์ทก็ถือว่าตอบโจทย์มากแล้ว เพราะที่นี่ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ แถมติดแม่น้ำแควใหญ่ด้วย

พอเดินเล่นจนพอใจเรากับแฟนก็ปิดท้ายด้วยร้านกาแฟสดที่ขายอยู่ในรีสอร์ท เลยซื้อไปกินด้วยระหว่างทาง รสชาติใช้ได้เลยนะ การดื่มกาแฟสดท่ามกลางธรรมชาติ ทำให้กาแฟอร่อยขึ้นเยอะมากกก ถ้าใครมีโอกาสมาพักที่นี่ก็มาลองกันได้

ประมาณบ่ายสามก่อนกลับกรุงเทพฯ เราแวะเที่ยวที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว เขาบอกว่าถ้าใครไม่มาที่สะพานนี้เหมือนมาไม่ถึงเมืองกาญจน์ พร้อมถ่ายรูปมุมมหาชนบนทางรถไฟ โชคดีที่วันนี้คนไม่เยอะมาก เดินเที่ยวเสพวิวสวย ๆ ได้สบาย ๆ เลย วันนี้ถ่ายได้หลายแอคหน่อย

สรุปเลยว่าทริปนี้โชคดีที่ฝนไม่ตก เลยได้รับบรรยากาศธรรมชาติแบบที่ต้องการไปเต็ม ๆ เราประทับใจทั้งคำแสดและ The Village Farm To Cafe  เพราะปกติเป็นคนชอบเที่ยวในแบบสโลว์ไลฟ์อยู่แล้ว

สรุปค่าใช้จ่ายตลอดทริป (ไม่รวมค่าน้ำมันรถ)
- ค่ารีสอร์ท 1 คืน 2,000 บาท (ตกคนละ 1,000 บาท)
- ค่าปั่นจักรยาน 2 ชั่วโมง 120 บาทต่อคน
- ค่าอาหารอาหารเย็นที่ The Village Farm To Cafe 400 บาทต่อคน
- ค่าชุดทำบุญ 89 บาทต่อชุด
- ค่าทำสบู่ 250 บาทต่อคน
- ค่านวดหลัง 400 ต่อคน
- ค่ากาแฟ 50 บาทต่อคน (ถ้าจำไม่ผิด)
- ค่าอาหารเย็นวันที่สอง 100 บาทต่อคน
= รวมค่าใช้จ่าย 2,409 บาทต่อคนเท่านั้น
ก็ถือว่าคุ้มนะ เพราะได้มาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ที่กาญจนบุรีในวันหยุดสั้น ๆ ช่วงสุดสัปดาห์

สำหรับใครที่เพิ่งไปกาญจน์หรือกำลังจะไป พิมพ์เล่าให้ฟังได้นะ เผื่อจะเก็บไว้เป็นลายแทงรอบหน้า มีวันหยุดยาว ๆ จะได้จัดให้เต็มอิ่มอีกสักรอบ 
แถมท้ายด้วยภาพที่หาดกรวด เดินเล่นริมน้ำบรรยากาศดีมาก เหมาะสำหรับสาว ๆ มาถ่ายรูปลงไอจี 

 

 
ชื่อสินค้า:   เที่ยวชิลล์เน้นธรรมชาติที่กาญนะจ๊ะ เอ้ย กาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน งบไม่เกิน 2,500 บาทต่อคน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่