5 หนังรักที่ดีต่อใจ ในวันที่ใช่ ... กับใครคนนั้น

5 หนังรักที่ดีต่อใจ
ในวันที่ใช่ ... กับใครคนนั้น
.
500 days of summer
หนังรักที่ให้โอกาสเราเติบโตขึ้น
ลิสต์นี้จะไม่ให้มีหนังรักอย่างเรื่องนี้ไม่ได้ค่ะ เรื่องราวความรักระหว่างหญิงสาวน่ารักชวนฝัน กับชายหนุ่มที่สุดแสนจะธรรมดาไม่พิเศษ แต่ดันเป็นประชากรที่เยอะที่สุดบนโลกใบนี้ (รวมถึงคนอิฉันด้วย ฮืออ) เรื่องนี้เป็นความรักที่ทำให้เราเข้าใจว่า “ไม่มีเหตุผลหรอกที่จะรักใครสักคนหนึ่ง มันเป็นเรื่องธรรมดาของโลกใบนี้มาก…และการที่เขาไม่รักก็เป็นเรื่องธรรมดาเช่นกัน แต่ทุกๆความรักนั้น จะทำให้เราเติบโตขึ้น หง่อวววว”
.
About time
หนังรักสามัญประจำบ้านที่เรียกว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ห่อเหี่ยวปุ๊ป เปิดหนังเรื่องนี้ดู รับรองว่าหัวใจฟูกว่ามาม่าอืดอีก 5555555 เรื่องราวของ "ทิม" ชายหนุ่มที่มีความสามารถย้อนเวลากลับไปอดีตได้ เหมือนกับพ่อ และผู้ชายบรรพบุรุษคนอื่นๆในตระกูล ทิมได้ย้อนเวลากลับไปเพื่อค้นหาความรัก ตามหาคนรัก และกลับไปใช้เวลาอยู่กับคนรักแต่สุดท้าย เขาก็ได้พบว่าจริงๆแล้ว "ไม่จำเป็นต้องได้โอกาสย้อนกลับไป แค่เราใช้เวลาให้คุ้มค่าให้ทุกวันเป็นวันที่ดีที่สุดในชีวิต ก็ไม่จำเป็นต้องย้อนเวลาอีกต่อไป"
.
Love actually
หนังรักที่รวบรวมเรื่องราวความรักหลากหลายคู่หลากหลายแง่มุม แต่กลับร้อยเรียงเรื่องราวออกมาได้อย่างงดงาม ท่ามกลางฉากหลังที่เป็นเทศกาลคริสต์มาส ด้วยความที่หนังเรื่องนี้ทำให้เรามองเห็นถึงคุณค่าของการมีความรัก การได้รับความรัก การได้รับการยอมรับและการได้รับโอกาส ทำให้หลายฉากกลายเป็นภาพจำและซีนคลาสสิกในตำนาน จึงทำให้นี่กลายเป็นหนังรักประจำเทศกาลคริสมาสต์ และหนังรักในดวงใจของใครหลายๆคนไปแล้ว
.
Sliding Door
หนังรักที่ทำให้เราตั้งคำถามขึ้นว่า จะเป็นอย่างไร ถ้าเรามีโอกาสเลือกตัดสินใจอีกแบบ เรื่องราวบอกเล่าถึง “เฮเลน” หญิงสาวที่เพิ่งถูกให้ออกจากงาน และกำลังจะขึ้นรถไฟเพื่อกลับบ้านไปเจอกับแฟนหนุ่มของเธอ หนังได้เล่า 2 เหตุการณ์ไปพร้อมๆกัน นั่งคือถ้า “ขึ้นรถไฟทัน” และ “ตกรถไฟ”
ฉันชอบหนังเรื่องนี้ตรงที่ได้ย้อนกลับมานึกถึงตัวเอง “หลายครั้งที่เรามักจะตั้งคำถามว่า ถ้าเพียงแต่ฉันสามารถทำอย่างนั้นได้ทัน หรือถ้าเพียงแต่ฉันเลือกที่จะทำอีกอย่าง...ก็คงไม่ต้องเป็นอย่างนี้” แต่ในความเป็นจริงต่อกลับไปแก้ไขเปลี่ยนแปลงเรื่องราวในอดีตได้ ก็ไม่มีอะไรรับการรับประกันได้ว่าชีวิตจะไม่วนกลับมาที่เดิม
.
Love at the second sight
จะเป็นอย่างไรถ้าตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ในโลกคู่ขนาน และที่คนเรารักกลายเป็นคนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน หนังรักโรแมนติก สุดเซอร์ไพร์สแห่งปีที่สื่อต่างประเทศถึงกับยกให้เป็น “หนังรักฟิลกู๊ดที่ดีที่สุดของฝรั่งเศส” เรื่องราวของชายหนุ่มที่เป็นนักเขียนนิยายชื่อดัง ด้วยความที่ประสบความสำเร็จจึงทำให้กลายเป็นคนหลงตัวเองจนไม่สนใจ แฟนสาวผู้แสนดี แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ในโลกคู่ขนาน เขากลายเป็นครูต๊อกต๋อย ส่วนภรรยาแสนดีของเขากลายเป็นคนที่ไม่รู้จักกัน แถมยังเป็นยอดนักเปียโนอันดับ 1 ของโลก ซ้ำร้ายกว่านั้นเธอแต่งงานกับผู้ชายคนอื่นจ้า ในเมื่อกลับไปโลกปัจจุบันไม่ได้ เขาจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อให้มีโอกาสให้โอลิเวียกลับมารักเขาอีกครั้งให้จงได้
ด้วยเคมีที่เข้ากันของทั้งพระเอกนางเอก รวมถึงผู้กำกับที่ทำให้คนดูต้องอมยิ้มไปกับความน่ารักของเรื่องราว จึงทำให้หนังเรื่องนี้ได้คะแนนมะเขือสดฝั่งผู้ชมสูงถึง 90% อีกด้วยค่ะ
Love at the second sight มีกำหนดเข้าฉายในไทย 24 กันยายนนี้เป็นต้นไป ในโรงภาพยนตร์ค่ะ
 

แมวตัวนั้นนั่งดูหนังตรงแถวc  https://www.facebook.com/cwatchthemovies

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่