ในรอบ 10 ปี วงการ kpop มี vocalist วงไหนสุดเท่า SNSD มั๊ยครับ

ตามหัวข้อเลยครับ คือส่วนตัวเป็นโซวอนนะ 555 คืออวยแหละ ไม่ใช่ไร คิดถึง SNSD มาก คือเติบโตมากับ SNSD จริงๆ ได้แต่คิดถึงช่วงที่ SNSD มีสเตจให้ดูทุกๆวันครับ

คือผมรัก SNSD มากจนบางทีก็นั่งถามตัวเองว่า ทำไมเราถึงรักวงนี้ขนาดนี้ คงเพราะว่าเราเติบโตมากับเค้าจริงๆ และที่สำคัญคือรู้สึกว่าเกิลเจน เป็น idol เกาหลีที่สามารถเรียกตัวเองว่าศิลปิน(นักร้อง) ได้เต็มปาก

คือความสามารถในการร้องเพลงของ Vocalist สำหรับผมคือสุดมากจริงๆ คือ เกิลเจน น่าจะเป็นอีกวงหนึ่งที่ sm เลือกสมาชิกได้ดีมาก คือสายร้องไม่เคยตายไมค์เลย และร้องเพลงสดๆ ได้อย่างมืออาชีพ แทยอน เจสสิก้า ทิฟฟานี่ ซอฮยอน ซันนี่ คือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวเกินมาตรฐานำอดอลไปมาก คือไอดอลก็เน้นแค่หน้าตาสวย โดดเด่น คนจำได้ แต่สำหรับผม ผมว่า 5 คนนี้ เกินเบอร์ไอดอลเฉยๆไปมาก เพราะเธอคือศิลปินนักร้องที่มีความสามารถเบอร์ต้นๆของเกาได้เลยอ่ะ ได้แต่คิดถึง ^_^ (รวมถึงสายเต้นที่นำ้เสียงเป็นเอกลักษณ์)


ถึงจุดนี้ sm ต้องพยายามหา new vocalist ที่สามารถทำได้แบบ แท เจส ทิฟ ซอ ซัน ละ ถ้าอยากจะครองตำแหน่งเกิบกรุ๊ปแห่งยุคต่อไปได้

ได้แต่บ่นคับ คิดถึงก็ไม่รู้ว่านานแค่ไหน จะได้เห็นสาวๆ กลับมาร้องเพลงด้วยกันอีก (ในแบบ ot9) ต่างคนก็ต่างต้องเติบโตเนอะ แฟนคลับเองก็เช่นกัน

โซวอนที่คิดถึงสาวๆ มาคุยกันครับ พอให้หายคิดถึง
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่