ตั้งใจทำดีแต่ขาดยุทธศาสตร์

ตั้งใจทำดีแต่ขาดยุทธศาสตร์

ถามว่า
  จะสองปีถือศีลกินเจมาตลอด และทำความดีมาตลอดชีวิตไม่เคยเจอความสงบทั้งชีวิตคู่หรือจะทำอะไรต่างๆนานา ก็เป็นขี้ปากคนมาตลอดขยันเกินก็ถูกว่านินทาให้ร้าย บททดสอบมาตลอดต่อไปนี้จะไม่ทำอะไรแล้ว เจอตลอดชีวิตก็ยกเลิกยกเลิกทุกอย่างทีทำมามีแต่ความวุ่นวายมาตลอดใจคนๆคนหนึ่งไม่สามารถอดทนอะไรได้ทั้งหมดตุ้มอาจเป็นคนผิดวาจาไป วันนี้เพราะสิ่งทีเวียนมากระทบตอนนี้มันไม่ไหวแล้วจริงๆๆก ราบคุณพี่ที่คอยสาธุกับฉันมาตลอด เวลาตอนนี้บุญทีทำมาคงไม่ถึงฝั่งแล้วกราบขอโทษด้วยนะคะ รักพี่ๆทุกทานเลยตุ้มดีใจทีได้เจอพี่ๆทุกท่านคะขอบคุณ

ตอบว่า
ขอกราบแสดงความเคารพต่อท่าน

  ชีวิตของเราตั้งใจดี แต่ขาดความเข้าใจยุทธศาสตร์ คนเราเข้าใจ คือ เวลาทำในเรื่องของยุทธศาสตร์ เราไม่มีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ ลึกซึ้ง เราย่อมที่จะเจอปัญหาอย่างนี้ตลอด แล้วก็จะทำให้เกิดความท้อแท้ อยากจะเป็นคนไม่ดี 

  เสียดายนะ!!

  คุณมีของดีเยอะเลย แล้วคุณจะมาทิ้งอย่างนี้

  โดยพื้นฐานเราเป็นคนใจดีมาก เป็นคนใฝ่ดี

  ให้เราหมั่นไหว้เจ้าแม่กวนอิม ดวงชะตาเราเหมาะมาทางสายนี้

  อาจารย์มีอุปกรณ์อย่างหนึ่งของเจ้าแม่กวนอิมจะมอบให้เรา เราจะเอาไหม?

  ยกตัวอย่างเหมือนกับเราปลูกต้นไม้ เราไม่เข้าใจยุทธศาสตร์ต้นไม้ ก็สักว่าแต่ปลูก ต้นไม้อาจจะตายได้ ดินบางอย่างไม่เหมาะกับต้นไม้ชนิดนี้ เราไม่เข้าใจวิธีการปลูก ต้นไม้บางชนิดเหมาะสำหรับปลูกตื้น แต่เราปลูกลึก ต้นไม้บางต้นเหมาะสำหรับปลูกลึกแต่เราดันไปปลูกตื้น เราไม่เข้าใจแล้วจะให้ต้นไม้นี้งอกเงยได้อย่างไร

  น่าเสียดายนะ!! อย่าไปเลิกนะ เราทำดีมาแล้ว อันนี้เป็นขั้นทดสอบของสายมาร เขาจะมาพิสูจน์ว่าเราจะจริงใจสักแค่ไหน แค่นี้เราไปแพ้ไพ่ก็น่าเสียดาย
  เหมือนกับประวัติของเจ้าแม่กวนอินอยู่หลายตอน ที่มีมารมาทดสอบ สุดท้ายท่านก็ผ่านพ้น เดี๋ยวทางอาจารย์จะส่งอุปกรณ์ของเจ้าแม่กวนอิมมาให้นะ เป็นอุปกรณ์ที่ทำให้เจ้าแม่กวนอิมบรรลุเป็นพระโพธิสัตว์

  ถ้าคุณเลิก ผมอยากจะร้องไห้แทน

  เราเป็นคนที่มีบารมี อยู่ตรงที่ สามารถนำพาคนไปทางดีก็ได้ นำพาคนไปทางชั่วก็ได้ ฉะนั้น หมั่นสร้างกุศลเถอะ จะได้นำพาคนไปทางดี

  อย่าเอาแต่กราบขอขมาเพื่อนๆ ในกลุ่มคนมีองค์เลย มารับการไหว้ดีกว่า

  ผมเป็นคนแรกที่จะยกมือไหว้คุณหน่อย

^_^  ..._/\_...  ^_^ 
ขอความเคารพ หากผู้รู้มีสิ่งชี้แนะ น้อมรับฟังเสมอ และขอความกรุณาแย้ง ชี้แจง ชี้แนะ แม้แต่ต้องการให้เพิ่มเติมสิ่งใด ก็ขอได้บอกกล่าวมา

#อ.พรหมสิทธิ์ ทิพย์ธาดาวงศ์
เอื้อ-เกื้อ-กัน เป็นกัลยาณมิตรทุกขณะจิต

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่