งานสายด้านการเขียนบทความ

กระทู้คำถาม
สวัสดี เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ทุกท่านนะครับ  พอดีผมมีข้อสงสัยและอยากจะสอบถามผู้รู้หลาย ๆ ท่าน  เกี่ยวกับการเขียนบทความนะครับ

     พอดีผมทำงานฟรีแลนซ์เป็น เอกสารทั่วไป  ญี่ปุ่น - ไทย และ ไทย - ญี่ปุ่น  พอดีบังเอิญเข้าเล่นเฟสและเจอหลาย ๆ กลุ่มที่เกี่ยวกับการเขียนบทความครับ  รายละเอียดในกลุ่มการเขียนบทความก็จะมีหลายหัวข้อ ยกตัวอย่างเช่น  มีคนเข้ามาหางานเขียนบทความบ้าง ขายของบ้าง ขายคอร์สเรียนนู่นนี่บ้าง    แต่พอผมไปเห็นหัวข้อเกี่ยวกับ การรับสมัครนักเขียนบทความเรื่องต่าง ๆ  ด้วยความที่ว่า  ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือและชอบค้นคว้าหาข้อมูล  บวกกับต้อง
การที่จะหารายได้เสริมด้วย  ดังนั้นจึงเข้าไปสมัครและขอทำงานเขียนบทความแบบฟรีแลนซ์  ซึ่งก็ได้เขียนและส่งงานให้กับทางนายจ้างมาประมาณ 2 เดือนแล้ว  ซึ่งบทความที่ผมถนัดนั้นก็จะเกี่ยวกับ ข่าวชีวิตประจำวัน ทักษะการคิดเพื่อพัฒนาตนเอง แนวคิดการเก็บและออมเงิน และเทคโนโลยี เป็นต้น  ซึ่งกว่าผมจะใช้เวลาในการเขียนแต่ละบทความนั้น  ผมต้องใช้เวลาในการคิด เรียบเรียง ความจริงเท็จของเนื้อความนั้น ๆ และต้องตรวจความถูก ผิดของอักษรด้วยซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ต่อ หนึ่งบทความ  และบทความทั้งหมดก็ถูกเขียนด้วยบริบทของ SEO  ทั้งหมด 

      แต่ค่าตอบแทนของแต่ละบทความนั้นนายจ้างให้เพียงแค่บทความละ 50 บาท เท่านั้น  อย่างไรก็ตาม ผมอยากจะสอบถามผู้รู้หน่อยครับว่า  ราคาในเรทนี้คือ  ถูก แพง หรือ พอดีครับ  หรือหากมีท่านไหนที่พอจะทราบว่า  บริษัทไหนที่รับฟรีแลนซ์เกี่ยวกับการเขียนบทความโดยตรง  รบกวนแนะนำด้วยนะครับ
หรือหากมีท่านใดที่สนใจอยากให้ผมผลิตบทความ  ผมก็ยินดีรับใช้นะครับ  ขอบพระคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่