รับชิฟฟ่อนกล้วยหอมนุ่มๆ สักชิ้นมั้ยคะ😀

วันนี้จะมาแบ่งปันสูตรเค้กชิฟฟ่อนกล้วยหอมค่ะ วิธีทำและสูตรก็ไม่ยุ่งยากนะคะ สูตรนี้จะมีเนื้อกล้วยหอมเยอะ ทำให้ได้สัมผัสหอมของกล้วยหอมมากๆเลยค่ะ ลองทำดูนะคะ

เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade

สามารถชมคลิปวีดีโอสาธิตการทำได้ที่นี่นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ
- นำกล้วยหอมมาปั่นให้ละเอียด เติมไข่แดง  น้ำตาลทรายแดง น้ำมันพืช ผสมรวมกันและพักไว้


- ร่อนแป้งและเกลือ ลงอ่างผสม เทส่วนผสมของกล้วยลงไป ผสมให้เข้ากัน
- ตีไข่ขาวเป็นฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลลงไป แบ่งเป็น3ครั้ง จนตั้งยอด ถ้าเมอร์แรงได้ที่ เวลาเราคว่ำอ่างไข่ขาวจะไม่ไหลหกลงมาค่ะ


- ผสมส่วนของไข่ขาวกับแป้งให้เข้ากียแล้วนำไปเทใส่พิมพ์ขนาด 8x8นิ้ว
- อบไฟ 170 องศานาน 35-40 นาที


เค้กกล้วยหอมนุ่มๆได้แล้วค่ะ อร่อยและหอมกลิ่นกล้วยหอมมากๆค่ะ 
ปล.  ถ้าไม่ชอบหวานลดน้ำตาลลงนะคะ อย่าลืมลองชิมกล้วยว่าหวานมากหรือเปล่าค่ะ❤️❤️

ลองทำกันดูนะคะ แล้วเจอกันเมนูหน้าค่ะ😁
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่