เพื่อนๆคิดว่าเมสซี่ยังเหมาะสมจะเป็นกัปตันทีมบาเซโลน่าอยู่อีกหรือไม่?

ที่ผ่านๆมาเมสซี่ไม่มีบุคลิกของความเป็นผู้นำอยู่แล้ว   เรื่องนี้รับรู้กันมานาน  เค้าเงียบๆไม่พูดไม่จาเวลาทีมกำลังตกเป็นรอง  ไม่มีการพูดสั่งการ ไม่มีการพูดปลุกใจ  ไม่มีการกระตุ้นสร้างความฮึกเหิม  มักจะแสดงอาการท้อถอย  หมดอาลัยตายอยาก  ก้มหน้าก้มตาไม่กล้าสบตาใคร  หดหู่ห่อเหี่ยวให้ทีมอยู่เสมอๆ
เวลาทีมแพ้ก็ประกาศจะเลิกเล่นบ้าง  ประกาศจะย้ายทีมบ้างทั้งๆที่ตัวเองเป็นกัปตันทีม แต่ก็พอเข้าใจได้ว่าที่ได้เป็นกัปตันทีมเพราะชื่อเสียงและฝีเท้าของเค้าซึ่งจะว่ากันไปมันก็ไม่ใช่เรื่องจำเป็นว่าเก่งฟุตบอลแล้วจะเป็นผู้นำที่ดีได้

ล่าสุดหลังจากพ่ายแพ้ต่อบาเยินมิวนิค 2-8  เค้าก็หุนหันประกาศย้ายทีมทันที  มิหนำซ้ำยังมีความขัดแย้งรุนแรงกับสโมสรและตัวประธานสโมสร  ส่งพ่อไปเจรจาจะขอย้ายทีมให้ได้   เมื่อย้ายไม่ได้เค้าก็ประกาศอยู่ต่อแบบไม่เต็มใจและยืนยันว่าปีหน้าย้ายแน่ๆ  ผมคิดว่าเมื่อเค้าประกาศจุดยืนชัดเจนและแข็งกร้าวต่อสโมสรอย่างนี้แล้ว  เค้าไม่เหมาะสมที่จะมาเป็นผู้นำ  มาเป็นกัปตันทีมอีกต่อไป   ไม่เข้าใจสโมสรเหมือนกันว่าทำไมยังเลือกเมสซี่คนที่มีทัศนคติต่อทีม
เช่นนี้  เมสซี่ จะเป็นศูนย์รวมใจเพื่อนร่วมทีมได้อย่างไร  เวลาเพื่อนต้องการกำลังใจหันมาเห็นกัปตันทีมเดินคอตกเป็นคนแรก  ลูกทีมจะฮึดสู้ได้อย่างไร   
 
ท่านอื่นๆละครับ  ยังคิดว่าเมสซี่ยังเหมาะกับตำแหน่งกัปตันทีมบาเซโลน่าอยู่อีกหรือไม่?

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Leonel Messi ฟุตบอลต่างประเทศ LaLiga (League) FC Barcelona
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่