เพิ่งดูโซ่เวรีตอนจบมา อยากจะชมการตัดต่อใส่ซาวด์ของค่ายพี่หนิงมากๆ หลายๆฉากระทึกและพีคมาก คือปังสุดในตอนนี้เลย

จริงๆอยากจะชมเรื่องการตัตต่อ ใส่ซาวด์มาตั้งแต่ต้นๆเรื่องแล้ว แต่รอดูละครตลอดรอดฝั่งให้จบก่อน 
อยากจะบอกว่า จากความรู้สึกที่ได้ดูเมื่อวาน ที่เห็นได้ชัดๆเลยคือ ฉากที่ชัชชัยมาช่วยปรินทร์กับมิตา ที่ต่อสู้กันไปมาระหว่างคู่พ่อ กับคู่พระเอก คือมันไม่เหมือนกับหลายๆเรื่องในช่องเลย ที่เน้นสู้ๆ ฉับๆ มุมกล้องเหวี่ยงๆเอาสะใจแบบหลายๆค่ายในช่องอย่างเดียว คือมันมีความพอดีในจังหวะหลายๆอย่าง ทั้งช่วงสโลว์ ช่วงตัดภาพ แล้วก็มีความตัดต่อดราม่าอยู่ในนั้นอะ คือดูออกเลยว่าตั้งใจมากๆ ดูแล้วลุ้น เอาใจช่วยทั้งพระเอกกับพ่อเลย 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

อีกฉากที่ชอบคือตอนแพมจับลูกของนางเอกไปเป็นตัวประกัน ฉากนี้ได้เห็นกุ๊กกิ้กปล่อยของเยอะมาก ถึงจะเป็นฉากที่มีความละครไทย แต่บทและการแสดงออกมามันยังมีความเรียล ไม่ได้เล่นใหญ่ สมเหตุสมผลอยู่

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฉากสุดท้ายฉากที่ชอบคือ ฉากที่แม่แพมมาเยี่ยมแล้วขอเงิน เป็นฉากที่เรียลมากๆ ดึงอารมณ์คนดูให้เห็นมุมที่น่าสงสารของนาง ที่ชีวิตตอนนี้ไม่เหลือใคร ต้องทรมานรับกรรมอยู่ในคุก พอแม่จะมาหาก็มาขอเงิน เห็นแก่เงินของลูก ไม่คิดถึงนางจริงๆ แต่พอแม่นางออกมาข้างนอก ก็กลับเอาเงินติดตัวที่มีอยู่แค่ 80 บาทให้ฝากให้แพม ฉากนี้คือร้องไห้ตามเลย กินใจมากฉากนี้ สะท้อนสังคมมากๆ ถึงแม้จะเห็นแก่เงิน แต่สุดท้ายก็ยังมีความห่วงลูกตัวเอง ตัดต่อประทับใจมากๆฉากนี้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

อยากจะบอกว่าเอาใจช่วยเรื่องหน้ามากๆ
ตอนนี้ค่ายพี่หนิงคือ เดอะเบสของช่องในตอนนี้มาก พัฒนาขึ้นจากเรื่องระบำมารเยอะมากกกๆๆๆๆจริงๆ 
เป็นคนที่รับฟังข้อเสนอแนะ ความคิดเห็นจากแฟนละครจริงๆ ตอนนั้นเราและแฟนช่องหลายๆคนเสนอว่าอยากได้ไตเติ้ลละครอารมณ์เพลิงบุญ สวยๆ เพลงประกอบเพราะๆ พี่หนิงก็จัดให้อยู่นะ ตอนระบำมาร แต่ก็มามีข้อเสียเรื่องภาพละคร บท การตัดต่อบ้าง มาเรื่องนี้แก้มือได้ครบทุกจุดเลย ชื่มชมมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่