เครียดสะสม อยากลาออกจากงานตอนนี้จะดีไหม

สวัสดีค่ะ จขกท. อายุ26 เพิ่งจะก้าวข้ามเบญจเพศมาหมาดๆ แถมเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีข่าวว่าราหูย้ายมายังราหูจขกท.อีกด้วย (พฤกษ)

     เอาหล่ะ เข้าเรื่องค่ะ คือน จขกท.ทำงานที่นี่มาตั้งแต่เรียนจบค่ะ ปัจจุบันทำที่นี่ก็ 4 ปีละ ตอนนี้จขกท.รู้สึกเครียดสะสมมากเลย อยากจะลาออกจากงานมากๆ งานที่ทำอยู่ คือ งานบริการ หยุดแทบไม่ได้ (แต่OT ค่อยข้างเยอะ) ใน1 เดือนจขกท. ได้หยุดแค่ 2-3 วันเท่านั้นเองค่ะ บางวันทำงานมากกว่า 13 ชั่วโมง  วันไหนจะหยุดทีต้องมีคนอื่นที่ทำงานร่วมกับเราทำงานโอเว่อร์โหลด เพราะต้องทำงานแทนเรา (หรือถ้าคนอื่นหยุด คนอื่นๆในแผนกก็จะโอเวอร์โหลดเช่นกัน) เป็นแบบนี้ติดต่อกันเป็นเวลากว่า 4 ปี  วันหยุดในแต่ละครั้งก็แทบไม่ได้หยุด เพราะต้องออกไปทำธุระตลอด (อีก 2 เดือน จขกท. จะแต่งงานค่ะ ช่วงนี้วันหยุดเลยต้องวิ่งเต้นเรื่องงานแต่งตลอด)
     ตอนนี้จขกท. รู้สึกเหนื่อย และหมดพลังมากค่ะ เมื่อวานมาทำงานแล้วเป็นวันที่รู้สึกว่า ไม่อยากทำอีกแล้ว ไม่อยากทำอะไรแล้ว อยากนั่งเฉยๆ ไม่อยากจะทำงานเลยสักนิด ทำไมต้องทำ เราก็ทำแบบหมดพลัง ไม่มีแพสชั่นอีกแล้วค่ะ
     ตอนนี้จขกท.ลางานมา 3 วันติด และกำลังคิดว่าอยากลาออกมาเลย เงินเก็บพอมีอยู่บ้าง แต่คงอยู่ได้ไม่ตลอดไป และเงินที่ได้จากการลาออก พวกกองทุนต่างๆ จขกท.สามารถใช้เงินส่วนนี้อยู่ได้ประมาณ 8เดือน โดยไม่แตะต้องเงินเก็บในบัญชี
     แต่เรื่องจากตอนนี้ ใครๆก็ชอบพูดว่า งานหายาก เศรษฐกิจแบบนี้เกาะงานประจำไว้ ทำให้จขกท.ชั่งใจเอามากๆ ว่าควรทำไงดี
     นอนแรกที่คิดกะไว้ว่า จะลาออกพักกาย พักใจ เตรียมวานแต่ง ฮันนี่มูน แล้วค่อยคิดว่าจะทำไงต่อดี เดินตามข้างทาง หาแรงบันดาลใจ เปิดร้านขายของเอง หรือจะกลับไปเป็นลูกจ้างดี แต่ก็กลัวว่าแล้วถ้าเราหางานใหม่ไม่ได้ล่ะ จะทำไงดี ตอนนี้จขกท.ฟุ้งซ่านไปหมดแล้วค่ะ
    ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ ขอบคุณมาๆค่ะ

*แก้ไขคำผิด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  โหราศาสตร์ ราศีพฤษภ มนุษย์เงินเดือน ปัญหาชีวิต
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่