รายได้มู่หลานในจีนพุ่งพรวดใน 1 วันจากกระแสคำพูดขอบคุณหลิวอี้เฟยที่สนับสนุนตำรวจฮ่องกง

จากที่มีการสรุปรายได้ในวันแรกของมู่หลานในจีนจาก Variety ระบุว่ารายได้เปิดตัวของ Mulan ในวันศุกร์ที่ 11 ก.ย. อยู่ที่ 6.23 ล้านเหรียญเท่านั้น ทว่าหลังจากที่นายจ้าวลี่เจียน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนได้ออกมาแถลงข่าวชื่นชมนักแสดงหญิงหลิวอี้เฟย ชาวจีนสัญชาติอเมริกันที่สวมบทบาทฮวามู่หลานได้เข้ากับตัวตนอันร่วมสมัยของเธอที่รักชาติตัวจริงเสียงจริง โดยเห็นได้จากการที่หลิวอี้เฟยสนับสนุนภารกิจตำรวจปราบปรามการชุมนุมประท้วงที่ฮ่องกง และกล่าวขอบคุณดิสนีย์ที่ได้สร้างภาพยนตร์เน้นความรักชาติของชาวจีนขึ้นมา

ทำให้วันนี้ (12 ก.ย.) รายได้รวมของมู่หลานกวาดเพิ่มขึ้นอีก 8.37 ล้านเหรียญ รวมยอดสองวันอยู่ที่ 14.6 ล้าน usd หรือ 100 ล้านหยวน เนื่องจากชาวจีนจำนวนมากได้แห่ไปชมภาพยนตร์มู่หลานในโรงภาพยนตร์หลังจากฟังการแถลงข่าวขอบคุณนักแสดงหญิงดังกล่าว

เครดิต : รวบรวมมาจาก weibo 

คิดเห็นอย่างไรกันบ้างครับกับข่าวนี้ แต่ส่วนตัวผมมองว่า 8.37 ล้านเหรียญในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ไม่ใช่ตัวเลขมากมายอะไรนะ แต่อึ้งตรงกระแสรักชาติที่ปลุกได้ง่ายมากของชาวจีนนี่แหล่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
มั่วซั่วสิ้นดี

รายได้ในจีนของ Mulan ถือว่าแย่มาก รายได้รวมสุดท้ายจะต่ำกว่า TENET ที่ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ด้วยซ้ำไป พวกไม่รู้เรื่องในไทยก็วิจารณ์ไปเรื่อยเปื่อยโยงไปเกี่ยวกับการเมืองทุกอย่าง กรณีนี้ที่มันเพิ่มขึ้นสาเหตุเป็นเพราะมันเป็นวันเสาร์แค่นั้นไม่มีอะไรแปลกประหลาดพิสดารเลย อาทิตย์ที่แล้วรายได้ TENET วันเสาร์ก็เพิ่มขึ้นจากเปิดตัววันศุกร์เหมือนกัน คิดว่า Christopher Nolan ไปพูดปลุกความรักชาติคนจีนรึไง

สาเหตุที่ Mulan ไม่ประสบความสำเร็จในจีนก็เพราะมันเป็นหนังคนจีนแสดงที่ฝรั่งสร้างซึ่งล้มเหลวในจีนมาทุกเรื่อง เนื่องจากมันนำเสนอวัฒนธรรมจีนและแนวคิดแบบผิดๆจนโดนชาวจีนสับเละในเว็บวิจารณ์หนังต่างหากจากเรื่องบอยคอต Mulan นี่ชัดเจนเลยว่าทั้งสองฟากฝั่งการเมืองที่มาแสดงความเห็นกันใน pantip นี่เหมือนกันเลยคือรู้ไม่จริงแล้วชอบมั่ว แค่รายได้หนังที่สามารถสืบค้นได้ง่ายๆยังไม่สามารถแยกแยะเรื่องจริงไม่จริงได้นับประสาอะไรกับเรื่องการเมืองที่เป็นแค่เบี้ยชั้นล่างทั้งคู่ ระดับเดียวกันก็เหมาะแล้วที่จะกัดกันต่อไป
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่