[CR] [พี่นุ้ยรีวิวหนัง] The secret garden มหัสจรรย์ในสวนลับ

#พี่นุ้ยรีวิวหนัง #thesecretgarden #มหัศจรรย์ในสวนลับ #สวนปริศนา #สปอย #รีวิว #หนังใหม่ #สปอย #สปอยยับ
The Secret Garden หนังเรื่องนี้ใสๆเหมาะกับเด็ก feel good มาก เป็นหนังครอบครัวเหมาะกับการไปดูด้วยกันวันหยุดสุดสัปดาห์
ตัวเอกเป็นเด็กผู้หญิงที่พ่อแม่เสียชีวิตจาก epidemic โรคระบาด น่าจะเป็นอหิวาต์นะ หนังเริ่มต้นในสมัยก่อนที่มีสงคราม เมื่อไม่มีพ่อแม่ เด็กหญิงที่อยู่ในอินเดียเลยถูกส่งกลับไปหาลุงที่อยู่อังกฤษ ลุงเป็นคนมีฐานะแต่บ้างานและเป็นคนที่ reserved (reserve นอกจากแปลว่า จอง แล้ว reserved ยังแปลว่า เก็บตัว ก็ได้) เด็กหญิงก็ถูกสั่งให้อยู่ในบ้าน อย่ายุ่งกับใคร แต่เธอก็ไปเปิดดูห้องนั้นห้องนี้ในบ้าน (บ้านเป็นลักษณะ mansion แบบคฤหาสน์คนรวย) และพบกันเด็กผู้ชายคนหนึ่งป่วยนอนติดเตียงในห้อง (มีศักดิ์เป็น cousin หรือลูกพี่ลูกน้อง) แม่ของเขาหรือก็คือป้าของเด็กหญิงได้เสียชีวิตไปแล้ว เด็กชายอยู่ในห้องคนเดียว พ่อของเขาหรือก็คือลุงของเด็กหญิงก็บ้างาน ไม่สนใจใคร
เด็กหญิงวันๆก็ผจญภัยจนไปเจอกับ secret garden หรือสวนลับที่ปิดตายไว้ภาพในเรื่องนี้สวยมากๆสมกับเป็นสวนมหัศจรรย์ และสวนนี้คือสวนที่แม่ของลูกพี่ลูกน้องชาย (หรือก็คือป้าของเธอ) เลือกเป็นที่ที่ตัวเองตายจากอาการป่วย เด็กหญิงเชื่อว่าสวนนี้มีพลังในการรักษา เพราะวันหนึ่งสุนัขขาเจ็บ เธอช่วยมันและพามันมารักษาในสวนนี้แล้วขามันดีขึ้นจนหาย
เด็กหญิงก็เลยพาเด็กชายลอบออกจากห้องมาในสวนเพราะเธอเชื่อว่าสวนนี้จะช่วยทำให้เด็กชายกลับมาเดินได้อีกครั้ง มีเพื่อนอีกคนช่วยเข็นรถพาเด็กชายออกมา อาการเด็กชายดีขึ้นเรื่อยๆ
สุดท้ายวันที่ทั้งหมดกำลังอยู่ในสวน เกิดไฟไหม้ เด็กหญิงกลับไปช่วยลุงของเธอออกมาจากคฤหาสน์ ลุงรอดชีวิตและพบว่าลูกชายของเขาสามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง

เรื่องนี้มีดีที่ภาพสวยมากๆ ธรรมชาติ แต่ข้อไม่ดีคือเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชนซึ่งเป็นหนังสือ พอมาเป็นหนังก็เลยรู้สึกว่าเรื่องไม่มีอะไร ดำเนินเรื่องช้า พี่นุ้ยเข้าใจว่าหนังน่าจะสะท้อนความเป็น romantic ซึ่งไม่ได้ถึงความรัก romantic period จะหมายถึงหลังยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมที่คนหันกลับไปหาธรรมชาติและมีความเชื่อใน supernatural พลังลึกลับเหนือธรรมชาติ จริงๆที่เด็กชายหายจนเดินได้ อาจจะเป็นเพราะเขาไม่ได้ป่วยตั้งแต่แรกแต่พ่ออยากปกป้องเขาจากโลกภายนอก หรือเป็นเพราะธรรมชาติมีพลังในการรักษา หรือสวนนี้อาจจะมีเวทมนตร์จริงๆก็ได้ ใครจะไปรู้!!!

ชื่อสินค้า:   [พี่นุ้ยรีวิวหนัง] The secret garden มหัสจรรย์ในสวนลับ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่