[CR] (No Spoil) Review : Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่ (2020)

ใครเป็นแฟนเกมROVก็คงจะรอดูเรื่องนี้กันมานาน เพราะเมื่อวานที่ได้ไปดูก็เห็นเด็กๆเต็มเลย ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่เคยเล่นและติดเกมนี้ แต่ตอนนี้ไม่เอาแล้วเบื่ออออ ฮ่าๆ 

หนังเรื่องนี้อยากให้คนที่ครอบครัวไม่เข้าใจในการเล่นเกมของพวกเราไปดูนะ บางทีพ่อแม่หรือผู้ใหญ่อาจจะเข้าใจอะไรในตัวเด็กมากขึ้นและสามารถสอนอะไรได้อีกหลายอย่างเกี่ยวกับเกม เพราะมันจะทำให้เด็กและผู้ใหญ่น่าจะเข้าใจกันมากขึ้นในเรื่องนี้ โดยเฉพาะเกี่ยวกับวงการE-Sportsที่เหมือนหนังเรื่องนี้ต้องการให้หลายคนเข้าใจวงการนี้มากขึ้น เล่นเกมก็หาเงินได้นะคร้าบคุณพ่อคุณแม่ 5555+

ในส่วนของการแสดงจะไม่ชื่นชมนักแสดงมากฝีมืออย่างพี่อ้อม พิยดาก็ไม่ได้ เพราะแกไปได้หมดจริงๆจะดราม่า จะตลก จะอบอุ่นก็ได้หมด เป็นคุณแม่ได้กินใจผมมาก ไม่ต้องพูดอะไรกันมากสำหรับการแสดงของแกชั้นครูอยู่แล้ว ทำให้ผมคิดว่าตอนเด็กๆผมเคยพูดอะไรกับแม่เหมือนที่โอมพูดกับครูเบญบ้างไหม ต้นหนก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เห็นการแสดงของน้องมาหลายครั้งแต่ไม่เคยได้เห็นน้องได้รับบทนำ ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นครั้งแรกของน้องในการรับบทนำ ก็ทำออกมาได้ดีทีเดียว แต่คิดว่าบทยังไม่ส่งน้องไปสุดในการแสดงด้วยเลยรู้สึกว่าน้องยังใช้ของที่มีไม่ได้หมด แต่โดยรวมก็ถือว่าดีอยู่ ส่วนเติร์ดผมไม่เคยดูการแสดงของน้องเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้ดูก็มีความเกรียนดีสมกับตัวละครและฉากที่กุ๊กกิ๊กกับวีนี่ก็น่ารักดีดูแล้วก็เขินแทนวี ฮ่าๆ วีก็เห็นมาตอน365วันบ้านฉันบ้านเธอ ก็ยังไม่ได้โดดเด่นมากจากเรื่องนั้น แต่พอมาในหนังเรื่องนี้ก็เหมือนได้เห็นแววทางการแสดงของน้องอยู่บ้าง ถ้าได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่เรื่อยๆในทางการแสดงก็น่าจะพัฒนาได้ขึ้นเรื่อยๆ เรื่องความน่ารักคงไม่ต้องพูดถึงเพราะมันแน่นอนอยู่แล้ว ใช่มั้ยละคนที่คามิหรือโอชิน้อง ฮ่าๆ ส่วนไอตัวที่ต้องพูดถึงที่สุดก็คือไอหนูแม็กซ์ที่โคตรเกรียนสมกับเป็นเด็กเกรียนที่เล่นเกมในชีวิตจริง ขโมยซีนได้เยอะมาก กวนตีน กากเกรียนได้ใจพี่มากไอน้องเอ๊ย เพราะคนเล่นเกมจริงๆมันเป็นแบบนี้ทั้งหมดแหละ ซึ่งก็เสียดายที่ตัวละครอื่นไม่ได้เป็นแบบนี้แต่ก็ด้วยเข้าใจว่า มันคงจะหยาบขนาดนั้นไม่ได้ แต่ถ้าตามความเป็นจริงแล้ว มันเป็นแบบไอหนูแม็กซ์กันทั้งหมดแหละ 

คนเล่นเกมนี้คงไม่พลาดอยู่แล้วที่จะดู แต่ถึงคนไม่ได้เล่นเกมนี้แต่เป็นคนเล่นเกมก็สามารถเข้าไปดูได้นะและอย่างที่บอกยิ่งมีคนที่ไม่เข้าใจรอบตัวในเรื่องเกมจูงมือพาเข้าโรงหนังไปดูหนังเรื่องนี้ยิ่งน่าจะทำให้คนเหล่านั้นเข้าใจไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว แฟน เพื่อนอะไรก็ว่าไปลองพาไปไปดูหนังเรื่องนี้ น่าจะเข้าใจคนเล่นเกมอย่างเราๆมากขึ้น เสียดายแค่เรื่องเดียวเลยสำหรับหนังเรื่องนี้คือ การพูดจาในการเล่นเกมมันไม่เหมือนในชีวิตจริง ซึ่งอยากให้หนังทำแบบนั้นมากกว่า ยกเว้นไอหนูแม็กซ์นะ ฮ่าๆ ไอตัวนี้ถึงอยู่ ถ้าไปได้ขนาดนั้นน่าจะยิ่งเข้าถึงมากขึ้น แต่โดยรวมเป็นหนังที่โอเคเลยทีเดียวสำหรับ Mother Gamer

Score 7/10 (C+)

Film Boy
ชื่อสินค้า:   MOTHER GAMER
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่