[SR] รีวิวร้อยไหมจมูก ปลอดภัย ไม่พึ่งศัลยกรรม เป็นธรรมชาติ

ผู้หญิงอย่างเราอย่าหยุดสวย ให้อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข สวัสดีคร้าเราเองเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่จะไม่ยอมหยุดสวยแน่นอน ไม่ว่าจะโบ จะแฟต หรือดริฟผิว ก็ทำมาหมดแล้ว แต่ไม่เคยทำศัลยกรรมนะจ้ะ วันนี้เลยจะมารีวิว ที่เพิ่งไปทำมาล่าสุดมา ให้เป็นแนวทางเลือกสำหรับสาวๆที่คิดอยากทำจมูก แต่ไม่อยากเพิ่งการศัลยกรรม
ส่วนตัวเป็นพนักงานออฟฟิศ อายุสามสิบปลายๆแล้ว แต่พอเห็นเพื่อนที่ศัลยกรรมจมูกมา คือ หน้านางดูมิติมากขึ้นปลายเชิดสวย รู้สึกว่าคนที่ทำจมูกจะทำให้หน้ามีมิติขึ้นมากใช่ไหมเอ่ย? จุดนี้แหละเราเลยเกิดความคิดที่อยากจะทำจมูกบ้าง แต่ส่วนตัวเป็นคนที่มีจมูกโด่งพอตัวอยู่แล้ว เลยแอบกลัวว่าถ้าทำไป มันจะดูโด่งจนดูหลอกรึป่าว และแหม่เพิ่งผ่านโควิดมาไม่นานจะให้ลางานพักฟื้นก็คงไม่ได้เดี๋ยวจะเข้าทางโดนไล่ออกซะ และพอวันนั้นเห็นโปรยั่วๆเลยไปเติมโบสักหน่อยที่ แฟรี่คลินิก พอเจอคุณหมอที่ทำด้วยกันประจำเลยเล่าให้คุณหมอฟังว่าอยากทำจมูก แต่ก็กลัวไม่อยากทำศัลยกรรม คุณหมอเลยแนะนำให้รู้จักกับร้อยไหมจมูก  เอาจริง นี่ครั้งแรกที่เคยได้ยิน เคยได้ยินแต่ร้อยไหมหน้าเรียวยกกระชับหน้า เลยสงสัย คุณหมอก็อธิบาย ว่า ตัวนี้จะเป็นการร้อยไหมที่จมูก เป็นไหมที่ผลิตมาเพื่อการร้อยไหมจมูกโดยเฉพาะ ด้วยความที่ใจง่ายจ้ะ อะจัดสักหน่อยแหละ 

ขั้นตอนหลังจากตกลงปลงใจที่จะทำ 
หลังจากตัดสินใจทำแล้วคุณหมอเค้าก็จะประเมินรูปหน้าและรูปจมูกของเราก่อน 
เค้าก็จะทายาชา (แอบคิดในใจว่าน่าจะเจ็บแน่ๆเลยคิดดูไหมเข้าไปในหน้าของเรา)
พอทาจายาเสร็จและนั่งกังวลอยู่หมูก็เดินเข้ามา พร้อมกับฉีดยาชาจ้าาา เราก็นึกว่าแค่ทายาชาอย่างเดียว ก็แอบกังวลตั้งนานว่าเจ็บแน่ๆ เพราะทายาชามันแค่ชาที่ผิว ไม่ได้ชาข้างใน แต่พอถึงเวลาเบาใจไปเยอะเมื่อหมอฉีดยาชาให้ เพราะ ขณะที่ร้อยไหมไม่เจ็บเลยจริงๆ 
-------------------------- เวลาเดินไป น่าจะประมาณ 20 - 30 นาทีได้ก็เสร็จจ้า--------------------------

ความรู้สึกขณะทำ 
ตอนฉีดยาชารู้สึกเพียงว่าเข็มฉีดมาที่หน้า แต่ไม่เจ็บนะจริงๆ แต่ก็แอบตกใจตอนเห็นไหมเพราะไหมมีขนาดใหญ่มากกกกกก็แหละเนอะถ้าเล็กๆก็คงทำให้เป็นสันจมูกที่ชัดเจนยาก คอนเฟิร์มความใหญ่ของเส้นไหมจริงๆ ซึ่งเราก็ไม่รู้นะว่าหมอร้อยไปทั้งหมดกี่เส้นแต่ทางเข้าของเส้นไหมที่เห็นก็มีรูเดียวเองนะใช้เวลาไม่นานก็เสร็จ นั่งรอคิวยังนานซะกว่า 

 
หลังจากร้อยไหมที่จมูกเสร็จ
คุณหมอก็จะให้ดูผลลัพธ์ทันที คือสวยทันทีจริงๆ ไม่บวม ไม่มีแผลด้วย คือจมูกดูโด่งขึ้นเป็นสันชันเจน คุณหมอแอบใจดีดีดปลายจมูกไปพร้อมๆกับการร้อยสันจมูกให้โด่งในการทำเลยทำให้สันจมูกดูสวยคมโด่ง และปลายจมูกเชิดขึ้นได้ด้วยหลังจากทำเราก็ใช้ชีวิตได้อย่างปกติเลยนะไปทำงานได้เลยในวันรุ่งขึ้น ไม่เขียว ไม่ช้ำ เพียงแค่รู้สึกตึงๆเท่านั้นเองในวันแรกๆแต่ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ สามารถจับจมูกได้ ส่วนตัวชอบในผลลัพธ์เพราะทำให้หน้าดูมีมิติเพิ่มขึ้นและดูเป็นธรรมชาติด้วยไม่ต้องมานั่งกังวลกลัวซิลิโคนทะลุ 

ข้อดีที่สรุปได้จากส่วนตัว ย้ำนะว่าส่วนตัวคือ  ไม่ต้องพักฟื้น ไม่บวม ไม่ช้ำ จับจมูกได้ใช้ชีวิตปกติ 

ข้อเสียคือ เส้นไหมอยู่ได้นานสุดเพียงแค่ 18 เดือน ก็ต้องมาทำใหม่ และถึงแม้ว่าไหมจะละลายได้ แต่มันต้องใช้เวลาไม่มียาฉีดที่ทำให้ไหมละลายทันที ดังนั้น ควรให้หมอที่เรารู้สึกว่าใว้วางใจได้และมีฝีมือพอตัวในการทำไม่งั้นถ้าร้อยมากเกินไปอาจทำให้จมูกโด่งเกินไปและอาจเกิดเป็นผังผืดดึงรั้งจมูกในอนาคตได้น้า อันนี้คือข้อมูลเพิ่มเติมที่เราหามาในอินเตอร์เน็ต คิดว่ากระทู้นี้อาจจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของคนที่กำลังอยากทำจมูกแต่ไม่อยากที่จะศัลยกรรม กลัวการผ่าตัด 

ปล.รีวิวจากประสบการณ์ส่วนตัวและความเห็นส่วนตัวเท่านั้นหากผิดพลากประการใดขออภัยด้วยนะจ้ะ
ชื่อสินค้า:   Fairyclinic
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่