ชวนทำเนยถั่ว กับช็อกโกแลตนูเทลล่า ฉบับโฮมเมด 2 เมนูทำง่ายในพริบตา

วันนี้จะมาแบ่งปัน 2 เมนูทำอย่างง่ายๆ นั่นคือ เนยถั่ว (peanut butter) และนูเทลล่าฉบับโฮมเมด (Nutella Chocolates) เอาไว้ทาขนมปัง หรือเป็นไส้ขนมตามชอบ  ซึ่งวันนี้นูเทลล่าเราจะใช้เม็ดมะม่วงหิมพานแทนนะคะ เพราะหาง่าย สะดวก และรสชาดก็ดีค่ะ แถมประหยัดเงินด้วย

เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่ช่องทางนี้นะคะ Mileyhomemade



เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



วิธีทำเนยถั่ว (peanut butter)
- ง่ายๆเลยค่ะ นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นให้ละเอียดตามชอบเลยค่ะ จะละเอียดมากหรือน้อยก็ตามใจเลยค่ะ ถ้ายิ่งใช้เครื่องบดสับอาหารจะปั่นได้เร็วค่ะ


วิธีทำนูเทลล่าฉบับโฮมเมด
- นำดาร์คช็อกโกแลตไปละลายในไมโครเวฟ และเติมน้ำมันลงไป 1 ช้อนโต๊ะ
- นำเม็ดมะม่วงหิมพานที่อบแล้วไปปั่น และเติมน้ำตาลไอซิ่ง เกลือ น้ำมันลงไป ปั่นให้เนื้อเนียนเลยค่ะ แล้วจึงเติมช็อกโกแลตละลายลงไปค่ะ
- ถ้าใครจะเปลี่ยนดาร์ดช็อกโกเลมเป็นช็อกโกแลตนมก็ได้นะคะ อร่อยเหมือนกันค่ะ


เสร็จแล้วค่ะ เมนูง่ายๆ สบายกระเป๋า เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโอ และสูตรอาหารได้อีกนะคะ❤️❤️ เจอกันใหม่เมนูหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่