[CR] รีวิว #ALIVE คนเป็นฝ่านรกซอมบี้

เรื่องราวของย่านหนึ่งในกรุงโซลที่จู่ๆ ก็เกิดการระบาดของไวรัสซอมบี้ขึ้น และตัวเอกของเรื่องก็คือผู้เหลือรอดในอพาร์ตเมนต์นั้น ของมันจะวนอยู่ในสถานที่ที่เดียว เป็นสถานการณ์เล็กๆ กับคนกลุ่มเล็กๆ ที่ทำให้เราได้ติดตามเรื่องราวของพวกเขาอย่างใกล้ชิด

หนังเกาหลีใต้ที่มีนักแสดงนำอย่าง Park Shin Hye กับการพลิกบทบาทมาเล่นอะไรที่ต้องใช้แอคชั่นเยอะ ปะทะ You Ah In แห่ง Burning โดยหนังได้ผู้กำกับอย่าง Jo Il Hyeong และนี่เป็นงานกำกับหนังชิ้นแรกของเขา

--- #หนังซอมบี้ในสไตล์วัยรุ่น+โซเชียล

เงื่อนไขของซอมบี้ในเรื่องนี้ ไม่จำเป็นต้องตายก่อน แต่พวกเขาสามารถแปรเปลี่ยนจากมนุษย์ให้กลายเป็นซอมบี้ได้ในทันที

ขณะที่หนังก็เลือกจะเล่าเรื่องการเอาตัวรอดของมนุษย์ที่เหมือนถูกขังให้อยู่แต่ในห้อง แถมยังเป็นมนุษย์วัยรุ่นที่ใช้ชีวิตอยู่กับเทคโนโลยีและโลกโซเชียล หนังสร้างเรื่องราวให้ดูใกล้เคียงกับการเอาตัวรอดจริงๆ แม้ขณะดูอาจจะรู้สึกบ้างว่ารายละเอียดบางส่วนของเหตุการณ์มันมีช่องโหว่ ไม่ถึงขั้นสมเหตุผล แต่เมื่อทำใจมองข้ามไปก็พบความสนุกตื่นเต้นในระหว่างทาง

เพราะด้วยการบิ๊วอารมณ์และความตื่นเต้นที่หนังสร้างก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกตื่นตัว ตื่นเต้น และลุ้นเอาใจช่วย ก็เรียกได้ว่ามากพอแล้วที่จะทำให้สนุกไปกับการรับชม

---- #น้องผัก

จากที่เราอาจจะได้เห็น พัคชินฮเย ในมุมกของนางเอกซีรีส์หน้าหวานชวนมอง #Alive ทำให้เราได้เห็นมุมมองเท่ๆ ของน้องผักบ้าง ได้เห็นบทบาทในแนวแอคชันผสมสยองขวัญกับหน้าที่แต่งน้อยๆ แต่ยังน่ารัก

ซึ่งก็พบว่าเธอก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน แค่เราไม่ค่อยได้เห็นเท่านั้นเอง

--- #เล่าเรื่องอยู่ในอพาร์ตเมนต์

หนังบอกเล่าถึงการรับมือของตัวละครทั้งสอง ทั้งความสงบนิ่ง ความหมองหม่นสิ้นหวัง และการระเบิดอารมณ์ แถมยังชอบเล่นมุกตลกร้ายทำให้เราไม่ได้นั่งตื่นเต้นกับความดาร์กๆ ของเหตุการณ์อยู่อย่างเดียว

หนังเล่าถึงมนุษย์สองคนที่ต่างเพศกันแต่กำลังประสบชะตากรรมเดียวกัน ต่างคนต่างกำลังสิ้นหวังกับชีวิตที่ไม่อาจหนีออกไปไหนได้ ‘ชีวิต’ กำลังจะหมดความหมาย แต่กลับ ‘อยากมีชีวิต’ ขึ้นมาอีกครั้งเมื่อเจออีกคน

ความสนุกลุ้นที่ไม่ต้องเล่นใหญ่ การแก้ปัญหาที่ใช้เทคโนโลยีและสื่อโซเชียล อาจไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบแต่ดูสนุกไม่เสียเวลา แม้จะจบแบบมองโลกในแง่ดีไปหน่อยก็ตาม

---
รีวิวเพิ่มเติม: https://bit.ly/3img3oX
ชื่อสินค้า:   #Alive คนเป็นฝ่านรกซอมบี้
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่