เค้กกล้วยหอมครีมชีสสูตรHealthy ไร้แป้งไร้น้ำตาล

สวัสดีเพื่อนๆสมาชิกทุกท่าน วันนี้มีขนมหวานสำหรับคนรักสุขภาพมาเสิร์ฟอีกแล้วค่ะ กับเมนู เค้กกล้วยหอมครีมชีสสูตรนี้ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลและใช้ครีมชีสที่ทำเองค่ะ ความหวานหอมของกล้วยมันตัดกับรสชาติของครีมชีสได้ดีมากๆเลยค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่า



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนประกอบเค้กกล้วยหอม
กล้วยหอม 250 g.
อัลมอนด์ป่น 150 g.
ครีมชีส 130 g.
โยเกิร์ต 100 g.
น้ำตาลหล่อฮั่งก๊วย 50 g.
ไข่ไก่ 4 ฟอง
น้ำมันมะพร้าว 40 g.
น้ำมะนาว 1 ชช.


ส่วนประกอบการทำครีมชีส
นมสด 1 ลิตร
Apple cider vinegar (ACV)3 ชต.
(ใช้น้ำมะนาวหรือน้ำสมสายชูแทนได้)
วิธีการทำครีมชีสโฮมเมท
https://youtu.be/YZGt4seXaG0


บดกล้วยหอมให้ได้ความละเอียดตามที่ต้องเติมน้ำมะนาวแล้วพักไว้


ผสมครีมชีส โยเกิร์ตและไข่ไก่ให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วพักไว้


ส่วนของเค้กกล้วยหอม
ตีไข่ไก่และน้ำตาลหล่อฮั่งก๊วยเข้าด้วยกันตามด้วยอัลมอนด์ป่น กล้วยหอมที่บดไว้และน้ำมันมะพร้าว






ตักใส่พิมพ์แล้วโรยหน้าด้วยครีมชีสที่ผสมไว้ อบไฟบน-ล่าง 180°c /30นาที


เสร็จแล้วถ่ายรูปได้ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่