เน็ตบ้านใช้ของเครือค่ายไหนดีคะ รบกวนแนะนำหน่อยค่ะ

เน็ตบ้านใช้ของเครือค่ายไหนดีคะ อยู่แถวนนทบุรีค่ะ ของเราเปิดใช้บริการในนามนิติบุคคลค่ะ 
กำลังแพลนว่าจะย้ายค่ายค่ะ มีตัวไหนแนะนำบ้างคะ
       เรื่องมีอยู่ว่าเราใช้เน็ตมือถือของเครือค่ายนี้ทั้งบ้านค่ะ และเราเพิ่งเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่พร้อมกัน 2 เครื่องและผูกติดกับโปรโมชั่นของทรู เน็ตบวกโทรแบบรายเดือนทั้ง 2 เครื่อง เครื่องแรกเราใช้ เครื่องที่สองแม่ใช้ โดยทั้ง 2 เครื่องเป็นชื่อเรา
       เบอร์ของครื่องแรกเดิมใช้เน็ตประมาณ  45 GB จ่ายรายเดือนเดือนละประมาณ 500 บาท พอเปลี่ยนมือถือและเน็ตเป็น 18 GB จ่ายเพิ่มเป็นประมาณ 699 บาท ก่อนตกลงทำสัญญา เราถามพนักงานขายว่าแล้วเน็ตต่างกันขนาดนั้นจะไม่มีผลกับการใช้งานหรือไม่ พนักงานตอบว่าบางครั้งที่เน็ตช้าอาจเป็นเครื่องโทรศัพท์ที่เราใช้นั้นเก่า เลยทำให้เน็ตช้า เราก็เลยตอบตกลง เพราะโทรศัพท์เครื่องเก่าของเรามันเก่าจริงๆ
       ส่วนเบอร์ของเครื่องที่สองจากเดิมเป็นเติมเงิน ได้เปลี่ยนเป็นรายเดือน เดือนละ 533.9 บาท เน็ตเครื่องนี้ประมาณ 45 GB แต่แม่ไม่ค่อยใช้เน็ตในมือถือ ใช้เน็ตที่บ้านเยอะกว่า และเน้นโทรมากกว่า เบ็ตเสร็จแล้วต้องจ่ายรายเดือน 2 เบอร์นี้ ประมาณ เดือนละ 1200 กว่าๆ
เราเปลี่ยนเครื่องช่วงเดือนกรฎาคมปีนี้เองค่ะ เริ่มมีปัญหาตั้งแต่ 3 วันแรก คือเปิดใช้ Google map ไม่ได้ คือเน็ตไม่ค่อยเสถียร และได้โทรไปสอบถามเรื่องเครือค่าย Internet กับทางศูนย์บริการ เขาแจ้งว่าจะลองหาสาเหตุให้ค่ะ และก็เงียบไป
      หลังจากนั้นก็เหมือนว่าจะเป็นปกติ แต่ทว่า เมื่อเน็ต 18 GB นี้หมด ระบบต่างๆเริ่มช้าลง และในที่สุดเหมือนกลับไปยุคเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วที่ใช้เน็ต
256MB หรือไม่ก็แย่กว่านั้นนะคะ วิดีโอไม่ต้องพูดถึง รูปยังเปิดดูไม่ได้เลย ข้อความยัง delayed ความอึดอัดมันเหมือนกับคนที่เคยใช้ไฟฟ้าและต้องกลับไปใช้ตะเกียงอะไรประมาณนั้น ทากหยอกเย้า จนเราไม่ไหวและโทรไปหาศูนย์บริการอีกครั้ง เจ้าหน้าที่บอกแค่เพียงว่าต้องเพิ่มเน็ตและจ่ายเพิ่มค่ะ กรณี Up level แล้วจะไม่สามารถลดลงได้ เราเลยถามไปว่าถ้าเราขอย้ายโปรจากอีกเบอร์สลับกับอีกเบอร์ได้หรือไม่ เนื่องจากทั้ง 2 เบอร์นี้เป็นชื่อเรา เจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่สามารถทำได้ และเราถามต่ออีกว่า แล้วถ้าจะยกเลิกล่ะ จะต้องดำเนินการอย่างไร เจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องติดต่อศูนย์บริการด้วยตนเองค่ะ และจะมีเบี้ยปรับประมาณ 3000 บาท เนื่องจากติดสัญญา 1 ปี เราไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ก็ไม่เป็นไร เราจะทนรอให้ได้ค่ะ อีกประมาณ 7 เดือน เราก็จะเป็นไทแล้ว ส่วนช่วงเวลานี้เราจะทำในสิ่งที่เราทำได้ ย้ายเครือค่ายที่มีอยู่ให้หมด ทั้งที่บ้านและเบอร์อื่นๆที่มีในบ้านค่ะ 
อีกเรื่อง อยากจะรีวิวมือยี้ห้อนึงที่ได้มาพร้อมบริการนี้ค่ะ  "VIVO" ระบบแบบใช้ไปบ่นไป เสียงดังฟังชัด เวลาคุย line ดึงทุกเสียงที่มีอยู่รอบข้าง ดังกระหึ่มลำโพงแทบแตก ยกเว้นเสียงในสายสนทนา ได้ยินบ้าง ไม่ได้ยินบ้างเพราะเสียงรอบข้างกลบหมด
line, Skype : เวลามีสายโทรเข้าได้ยินบ้างไม่ได้ยินบ้าง เงียบสงัดไม่มีการแจ้งเตือนเลย 
จากประสบการณ์ครั้งนี้คงเข็ดไปอีกนานเลย เสียน้อยเสียยากจริงๆ อมยิ้ม08
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่